Tay cầm công thái học ở máy khoan Bosch có tác dụng gì?

Trong rất nhiều dòng máy khoan của Bosch, nhà sản xuất luôn ghi sản phẩm được thiết kế tay cầm công thái học. Rất ít nhiều dùng có thể hiểu tay cầm công thái học là gì? Nó có tác dụng gì với người dùng?

Máy khoan Bosch luôn đứng ở vị trí đầu tiên, là thương hiệu được người dùng trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn. Mỗi sản phẩm ra đời đều được áp dụng nhiều công nghệ, nhiều cải tiến từ thiết kế đến tính năng làm việc cho máy.

Một trong những điểm đặc biệt ở khoan Bosch đó chính là áp dụng tay cầm công thái học, một thuật ngữ rất khó hiểu cho người dùng và ít người biết đến tác dụng thực sự của nó. Chính vì vậy, trong bài viết này, bạn và IMALL Việt Nam hãy cùng tìm hiểu tay cầm công thái học là gì? Nó có tác dụng như thế nào khi người dùng sử dụng máy khoan.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804

Tay cầm công thái học là gì?

Ergonomic được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Công Thái Học. Thuật ngữ này là từ ghép lại của tiếng Hy Lạp, trong đó “ergon” có nghĩa là công việc và “nomic” có nghĩa là quy luật tự nhiên. Như vậy Ergonomic có nghĩa là khoa học tinh chỉnh thiết kế các sản phẩm để tối ưu hóa chúng cho con người sử dụng. Trong đó được xem xét để đảm bảo phù hợp với các đặc điểm của con người như chiều cao, cân nặng và tỷ lệ, cũng như thông tin về thính giác, thị giác, sở thích, nhiệt độ….

Đó là định nghĩa công thái học trong khoa học, còn ứng dụng vào thực tế trên các dòng máy khoan của Bosch thì tay cầm công thái học là tay cầm được thiết kế (chất liệu, hình dáng, kích thước,..) đảm bảo tối ưu hóa cho người sử dụng: đảm bảo an toàn, tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm, giảm thiểu sự mệt mỏi do cầm nắm, dễ dàng thao tác…

Có thiết kế thêm tay cầm làm bằng chất liệu chống trơn trượt, giúp bạn cầm chắc chắn mỗi khi khoan và có báng mềm trên tay nắm chính. Bạn có thể điều chỉnh nhiều góc độ khi khoan, không gây cảm giác mỏi tay và cho những mũi khoan đẹp, chính xác. Đặc biệt, tay cầm công thái học ở máy khoan búa Bosch còn có khả năng cách nhiệt, cách điện cao, mang đến sự an toàn tối đa cho người dùng.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804 1

Như vậy chúng ta có thể thấy, loại tay cầm này sẽ được thiết kế với kích thước vừa vặn với bàn tay người dùng, không quá to, không quá nhỏ để người dùng có thể cầm nắm dễ dàng trong lòng bàn tay, làm việc ở mọi tư thế khoan đều phù hợp.

Loại tay cầm công thái học đã được hãng Bosch nghiên cứu, tính toán mọi tỉ lệ phù hợp với người dùng dùng khu vực. Ví dụ như máy khoan pin Bosch Malaysia hướng đến người dùng là Việt Nam và một số nước khu vực Châu Á nên có kích thước nhỏ hơn so với các khoan dùng tại thị trường Châu Âu.

Như vậy chúng ta có thể hiểu ngắn ngọn, tay cầm công thái học là loại tay cầm có chất lượng và sự tiện ích nhất ở dụng cụ điện cầm tay Bosch nói riêng, các thương hiệu khác nói chung. Mọi yếu tố cấu thành tạo nên tay cầm đều hướng đến người dùng sử dụng tiện ích nhất.

Tay cầm công thái học được áp dụng vào cả báng cầm chính và tay cầm phụ của máy khoan Bosch, từ máy khoan bê tông chạy pin đến máy khoan Bosch GSB 550 đều được hãng ứng dụng loại tay cầm hiện đại này.

Đặc điểm nổi bật của tay cầm công thái học Bosch

Câu trả lời chắc chắn là .

Bởi khi bạn làm việc với các thiết bị điện cầm tay sẽ thấy rõ được tầm quan trọng của các vị trí cầm trên máy khoan. Việc lỗ khoan có chính xác hay không? Máy có khả năng chống rung hay không sẽ phụ thuộc phần nhiều vào các vị trí tay cầm.

Đặc biệt ở tư thế cầm khoan đúng kỹ thuật, chất liệu bề mặt tiếp xúc với tay cầm sẽ quyết định nhiều đến khả năng ma sát, cố định điểm tì trên tay nên khi mua khoan Bosch hay bất kì thương hiệu nào khác bạn cũng cần lưu ý đến loại tay cầm này.

Thêm vào đó, để tạo nên được tay cầm công thái học, hãng Bosch thường dùng chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng cách điện, cách nhiệt và không quá cứng, đủ để tạo nên cảm giác êm ái, không gây đau tay khi bạn cầm máy làm việc quá lâu trong thời gian dài.

Các máy khoan Bosch như Bosch GSB 120-LI hay khoan Bosch GSB 180 Li được sở hữu tay cầm công thái học nhưng vẫn có giá thành vừa phải, hợp với túi tiền của mọi người dùng khi mua sắm.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804 2

Đặc biệt với loại máy khoan công suất lớn, kết hợp thêm lực búa như khoan bê tông thì việc trang bị thêm tay cầm công thái học sẽ vô cùng cần thiết.

Top máy khoan Bosch bán chạy sở hữu tay cầm công thái học

Dưới đây sẽ là một số máy khoan Bosch nổi bật, bán chạy, sử dụng tay cầm công thái học được người dùng đánh giá cao:

1. Máy khoan động lực Bosch GSB 13 RE

Sản phẩm đầu tiên là chiếc máy khoan đa năng, vừa có khả năng khoan, vừa có thể vít trên mọi bề mặt vật liệu. Máy được thiết kế nhỏ gọn, báng cầm công thái học giúp người dùng cầm máy để làm việc ở mọi vị trí thuận tiện hơn.

Đặc biệt, máy khoan Bosch GSB 13 RE Malaysia được kết hợp với chế độ khoan búa nên khi kết hợp với loại tay cầm hiện đại này sẽ tăng thêm sức mạnh đáng kể cho máy vận hành.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804 3

2. Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DRE

Vì là dòng khoan búa hoạt động với công suất mạnh mẽ 790W, lực va đập 2,7J cùng tốc độ vòng quay 1300 vòng/phút nên khoan bê tông Bosch GBH 2 24 DRE rất cần thiết được sở hữu báng cầm chính và tay cầm phụ công thái học.

Hai vị trí tay cầm chắc chắn sẽ giúp bạn cầm máy đúng kỹ thuật dễ dàng hơn, giảm độ rung, giúp lỗ khoan chính xác, không ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804 4

3. Máy khoan búa Bosch GBH 2-28 DFV

Là máy khoan chuyên dụng để khoan trên bề mặt vật liệu cứng, độ dày lớn, lại sở hữu 3 chế độ khoan nên từ tay cầm chính phụ của máy khoan GBH 2-28 DFV đều được thiết kế công thái học, tăng cường khả năng làm việc hiệu quả nhất cho máy.

Hai vị trí tay cầm phụ giúp người dùng cầm máy dễ dàng hơn, phân bổ trọng lượng hiệu quả hơn, không gây mỏi tay trong suốt quá trình bạn cầm máy. Hạn chế tình trạng mỏi tay tối đa cho người cầm khoan.

tay cam cong thai hoc o may khoan bosch co tac dung gi 204804 5

Như vậy, bạn đã biết được tay cầm công thái học là gì và những đặc điểm nổi bật của nó. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thắc mắc hay thông tin nào cần tư vấn về các loại máy khoan hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời