Tại sao không nên cưa sắt bằng máy cưa lọng?

Việc cưa, cắt những thanh sắt thành những hình dạng mình mong muốn là một trong những công việc hàng ngày của nhiều tay thợ chuyên nghiệp không chỉ trong các xưởng cơ khí kim loại mà cả các công trình xây dựng.

Đối với một tay thợ chuyên nghiệp trong các công trình xây dựng hay các xưởng cơ khí, kim loại thì việc sở hữu 1 chiếc máy cưa sắt là điều hết sức cần thiết và quan trọng, tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cưa có khả năng cưa, cắt sắt rất tốt, mang lại hiệu quả công việc cao.

Một trong những dòng máy đa năng vừa có khả năng cưa gỗ vừa có khả năng tao tác trên kim loại đó chính là máy cưa lọng cầm tay. Tuy nhiên nhiều người cho rằng bạn không nên dùng máy cưa lọng để cưa sắt, điều này đúng hay sai, hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của Imall.vn nhé!

Lý do không nên dùng máy cưa lọng cưa sắt

Trên thực tế, cưa lọng cầm tay là một dòng máy cưa có khả năng cưa, cắt sắt, có thể hỗ trợ bạn trong các công việc hàng ngày tuy nhiên, về cấu tạo máy, công suất định mức cũng như về tốc độ quay của lưỡi cưa lọng trên sắt sẽ có giới hạn hơn so với nhiều loại máy cưa khác.

tai sao khong nen cua sat bang may cua long 204649

Sở dĩ các chuyên gia khuyên bạn không nên dùng máy cưa lọng để cưa sắt bởi loại máy cưa này có cấu tạo khả nhỏ, công suất cũng ở tầm trung bình nên công việc sẽ khó hoàn thành được.

Bởi vậy, máy cưa lọng cho phép người dùng thao tác trên sắt, nhưng để công việc được đảm bảo và mang lại hiệu quả cao bạn nên thi công trên các thanh sắt mỏng, mềm và không quá dày, đường cắt sẽ nhanh và chính xác hơn, bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại lưỡi cưa chuyên dụng để thực hiện cưa sắt bằng cưa lọng.

Còn với những thanh sắt dày, dạng ống hoặc thanh sắt đặc, bạn vẫn nên sử dụng những loại máy cưa chuyên dụng hoặc máy cắt sắt để thực hiện công việc tốt nhất.

Thông thường, máy cưa lọng sẽ giúp bạn thao tác được trên ống sắt rỗng có chiều dày khoảng 2cm, nhưng nếu bạn muốn thực hiện các đường cong, đường uốn lượn thì máy cưa chỉ cho phép bạn cắt được trên những tấm sắt mỏng khoảng 2-3mm thôi.

Tuy máy cưa lọng không phải 1 thiết bị quá chuyên nghiệp để cưa sắt như các dòng máy cắt sắt cầm tay nhưng bạn cũng vẫn có thể tham khảo 2 chiếc cưa lọng dưới đây để thực hiện công việc cưa, cắt sắt mỏng của mình mà không cần trang bị máy cắt sắt cồng kềnh.

Hai dòng máy cưa lọng có thể cưa sắt tốt

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Một sản phẩm được yêu thích và đánh giá cao nhất trong dòng máy cưa lọng đó chính là máy cưa Bosch GST 80 PBE, nổi bật với khả năng cưa vật liệu theo đường cong, đường thẳng, cắt tạo hình theo khuôn mẫu đặc biệt nhất trong các loại cưa điện hiện có trên thị trường. mà khó có chiếc máy cưa nào làm được. 

tai sao khong nen cua sat bang may cua long 204649 1

Đây là mã máy cưa Bosch được coi là có khả năng cưa sắt tốt nhất bởi chúng có tốc độ tốt, thiết kế cũng hiện đại, chuyên nghiệp. Sở hữu công suất đầu tới 580W và mang lại khả năng chạy 3.100 vòng/phút trong điều kiện không tải, hỗ trợ bạn trong từng thao tác cắt, cưa sắt với độ sau tối đa lên tới 5cm.

Với Bosch GST 80 PBE bạn có thể điều chỉnh 3 cấp độ đá lưỡi dễ dàng, linh hoạt sao cho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy cưa lọng Bosch GST 700

Chiếc máy cưa cầm tay Bosch thứ 2 mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn đó chính là 1 sản phẩm cưa lọng của Bosch. Bosch GST 700 là một trong những chiếc máy cưa được yêu thích nhất trong dòng cưa lọng bởi lẽ chúng có thể dùng để cắt sắt, gỗ, nhựa và kim loại trong nhiều tình huống khác nhau.

tai sao khong nen cua sat bang may cua long 204649 2

Sở hữu động cơ chỉ 500W nhưng dòng máy cưa lọng này có khả năng cắt gỗ, nhựa và kim loại trong nhiều điều kiện khác nhau: gỗ có độ dày 7cm, nhôm 1cm và kim loại là 4mm, cắt sâu hơn so với hầu hết công cụ hỗ trợ cùng loại trên thị trường.

Bosch GST 700 là mã máy cưa có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn sẽ là 1 thiết bị giúp bạn có thể thao tác linh hoạt trên nhiều loại vật liệu mà không lo lắng về quá trình làm việc hay chất lượng công việc.

Trên đây là những thông tin mà Imall.vn mang tới cho bạn về các dòng máy cưa lọng cưa sắt được, hay việc đưa ra câu trả lời rằng có nên dùng cưa lọng cầm tay để cưa sắt hay không. Bên cạnh sử dụng những chiếc cưa bàn mạnh mẽ, những người thợ cũng nên trang bị cho mình những chiếc máy cưa cầm tay để thêm sự linh hoạt cho công việc, thuận tiện và phát huy tác dụng nhất khi bạn mang theo tới các công trình.

Trả lời