Tại sao chọn mua máy đo pH để bàn cho các ứng dụng trong phòng thí nghiệm?

Mỗi dạng máy đo pH lại có những đặc điểm và ưu điểm riêng phù hợp với những mục đích, yêu cầu khác nhau. Và các máy đo pH để bàn phổ biến hơn trong các phòng thí nghiệm.

Máy đo độ pH có 3 dạng chính: dạng bút, dạng cầm tay và dạng để bàn. Người ta thường sử dụng máy đo pH để bàn cho các phòng thí nghiệm hơn là 02 dạng còn lại. Đó là bởi những lý do sau đây:

Thiết kế của máy đo pH để bàn phù hợp với không gian phòng thí nghiệm

tai sao chon mua may do ph de ban cho cac ung dung trong phong thi nghiem 204623

Phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu sản phẩm là nơi có rất nhiều các máy móc thiết bị và dụng cụ: ống nghiệm, hóa chất … chúng là những đồ vật khá nhạy cảm, dễ vỡ… và cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để tiện lợi trong công việc và hạn chế những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.Các máy đo pH để bàn được thiết kế đặc biệt để phù hợp với không gian phòng thí nghiệm:

  • Kích thước nhỏ gọn, tối ưu không gian và diện tích, rất chắc chắn để đặt cố định và gọn gàng trên bàn giúp đảm bảo sự “quy củ” của một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn; không làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác cũng như quá trình là việc của người dùng. Đồng thời cũng không quá nặng, cồng kềnh gây  khó khăn khi cần di chuyển máy.
  • Các máy đo pH để bàn thường được thiết kế kèm giá kẹp điện cực giúp cố định điện cực trong quá trình lưu giữ và thao tác; giá đỡ cố định được gắn trực tiếp vào thân máy với chức năng chứa các chai dung dịch chuẩn, dung dịch bảo quản rất gọn gàng, tránh thất lạc và đổ.
  • Các máy đo pH để bàn cũng thường được chú trọng đến thời gian sử dụng hơn; chúng sản xuất với các loại vật liệu chất lượng cao để đảm bảo được độ bền, tuổi thọ của máy.

Máy đo pH để bàn có độ chính xác cao, nhiều tính năng hỗ trợ

Các máy đo pH để bàn thường được đảm bảo về độ tin cậy và chính xác cao hơn; các kết quả đo có thể chi tiết hơn so với các dạng máy khác như bút đo pH hay máy đo pH cầm tay.

Máy đo pH để bàn thường có nhiều các tính năng tự động hỗ trợ cho người dùng hơn: các thiết lập sâu hơn, chi tiết hơn; hướng dẫn sử dụng cụ thể trên màn hình hỗ trợ người dùng nhanh chóng tiếp cận với máy; các tính năng cảnh báo… đồng thời dễ kết hợp được với các thiết bị phòng thí nghiệm khác như: máy khuấy từ

Các máy cũng có thể sử dụng với nhiều loại điện cực khác nhau (chỉ cần có đầu kết nối tương thích) để mở rộng các ứng dụng và chức năng. 

Khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu của các máy để bàn cũng tốt hơn, các loại máy để bàn có thể lưu được nhiều dữ liệu hơn và kết nối dễ dàng với các thiết bị: máy tính, máy in… giúp người dùng dễ dàng chia sẻ, xử lý và phân tích dữ liệu.

Các máy đo pH để bàn đa năng và dễ dàng mở rộng ứng dụng

tai sao chon mua may do ph de ban cho cac ung dung trong phong thi nghiem 204623 1

Hầu hết các máy đo pH để bàn đều được tích hợp thêm các tính năng của các máy kiểm tra nước khác như: đo tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC, oxy hóa khử ORP….  Bạn có thể đo được nhiều chỉ tiêu chất lượng nước hơn mà không cần sử dụng thêm các thiết bị khác như máy đo oxy hóa khử ORP, máy đo EC hay TDS.

Ngoài ra, như ở phần trên IMALL có đề cập, các máy đo pH để bàn cũng thường có khả năng tích hợp với các loại đầu dò khác có chung cổng kết nối để thực hiện phép đo trên nhiều dạng mẫu khác nhau: nước, thực phẩm, đồ uống …. Ví dụ như: máy đo pH Hanna HI 2211-02 có cổng kết nối BNC, ngoài việc sử dụng điện cực HI76404N đính kèm, máy cũng có thể sử dụng cùng với 1 số loại điện cực khác nữa như: HI1002/5 hay HI1043B…

 

Những đặc điểm trên đây chính là những lý giải cụ thể nhất cho câu hỏi: “Tại sao chọn mua máy đo pH để bàn cho các ứng dụng trong phòng thí nghiệm?”.  Máy đo pH để bàn chính là một thiết bị tuyệt vời và phù hợp nhất để sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu. 

Nếu bạn muốn tìm mua một máy đo pH để bàn cho và cần tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm, hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy đo pH chính hãng của các thương hiệu uy tín: Hanna, Ohaus, Total Meter, Sanwa… với chất lượng, giá cả hợp lý nhất, chính sách bảo hành và mẫu mãi cực tốt.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

  • Tel:   – 
  • Zalo:   – 
  • sales@imall.vn,  info@imall.vn
  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 3882 8382
  • Zalo:  0987777209 – 
  • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời