Tại sao ampe kìm là công cụ lý tưởng đo dòng điện?

Sở hữu hàm cảm biến chắc chắn, cho khả năng đo chính xác, ampe kìm là công cụ lý tưởng để đo dòng điện ở dải đo lớn.

Đồng hồ ampe mang đến nhiều tiện ích, phục vụ tốt nhất cho công việc. Ngoài khả năng đo điện áp, điện trở hay tần số thì ampe kìm còn là công cụ tiêu biểu để đo dòng điện, bao gồm cả dòng xoay chiều và một chiều.

Tại sao ampe kìm là công cụ tiêu biểu đo dòng điện?

tai sao ampe kim la cong cu ly tuong do dong dien 204586

Để đảm bảo thiết bị, máy móc hoạt động bền bỉ sẽ không thể thiếu dòng điện chạy qua. Dòng điện sinh ra sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố là nguồn điện, dây dẫn và phụ tải. Để kiểm tra dòng điện sẽ có rất nhiều các công cụ khác nhau và ampe kìm chính là một đại diện tiêu biểu.

Rất nhiều các loại thiết bị đo điển hình như đồng hồ vạn năng, nó đều có chức năng đo dòng điện. Tuy nhiên, ampe kìm vẫn là dụng cụ lý tưởng, được thợ điện, kỹ sư lựa chọn.

Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia hàng đầu ngành điện, điện tử cho rằng, sở dĩ ampe kìm được lựa chọn để đo dòng điện mà không phải là thiết bị đo nào khác là do, nó được trang bị hàm kẹp chắc chắn, khi muốn đo dòng điện bạn chỉ cần kẹp vào sợi dây dẫn và đọc kết quả trên màn hình. Ampe kìm có thể mang đến dải đo lớn đến 1000A hay 2000A, đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình thao tác.

Lý do tại sao đồng hồ vạn năng cũng có cùng chức năng như ampe kìm nhưng lại không phải là thiết bị lý tưởng để đo dòng điện? Đồng hồ vạn năng đảm bảo độ chính xác cao, với những chiếc đồng hồ đo kim chỉ có thể đo được miliampe. Sự ra đời của những chiếc đồng hồ vạn năng kỹ thuật số giúp thiết bị này được sử dụng với nhiều mục đích nâng cao, thậm chí đo dòng điện đến 10A.

Tuy nhiên, khi đo dòng điện lớn hơn 10A thì sao? Người dùng cần phải ngắt nguồn, ngắt mạch điện và kết nối 2 đầu dò vào mạch điện để có thể thực hiện. Việc ngắt kết nối mạch để đấu que đo không an toàn hoặc thậm chí không thể đo được, vì vậy sử dụng ampe kìm là gợi ý thông minh, lý tưởng với mục đích đo dòng điện, ngay cả dòng lớn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Dưới 3 triệu nên mua loại đồng hồ ampe kìm Hioki nào?
  • Nên mua đồng hồ ampe kìm Kyoritsu hay Hioki?

Ampe kìm đo dòng điện AC/DC bán chạy hiện nay

Nhờ tính năng đặc biệt cùng thiết kế nhỏ gọn, ampe kìm trở thành sản phẩm được ưa chuộng với các kỹ sư điện. Dưới đây là gợi ý một số sản phẩm đo AC/DC tốt đang được ưa chuộng hiện nay.

Ampe kìm AC/DC Hioki 3280-10F

tai sao ampe kim la cong cu ly tuong do dong dien 204586 1

Hioki là thương hiệu nổi bật của Nhật với nhiều sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ampe kìm Hioki 3280-10F được thiết kế mỏng nhẹ nhưng nó mang đến đầy đủ các chức năng cần thiết, đảm bảo kết quả với độ chính xác cao. Thiết bị này có thể thực hiện đo đòng AC với dải đo tối đa lên đến 1000A. Ngoài ra, nó còn đi kèm với các chức năng khác như đo điện áp AC/DC, điện trở, thông mạch. Các chức năng đi kèm trên Hioki 3280-10F bao gồm lưu giữ liệu đo, tự động tắt nguồn…

GIÁ THAM KHẢO: 1.100.000₫

Ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200

tai sao ampe kim la cong cu ly tuong do dong dien 204586 2

Nếu bạn đang tìm kiếm tốt thiết bị chất lượng, giá tốt thì ampe kìm Kyoritsu 2200 chính là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Kyoritsu 2200 cũng có khả năng đo dòng 1 chiều đến 1000A. Điểm đặc biệt với chế độ Auto-ranging giúp bạn có thể dễ dàng đo lường tự động mà không cần phải chọn thang đo. Đây chính là điểm ưu việt lớn giúp đảm bảo độ an toàn trong quá trình thao tác.

Với dải đo dòng điện lớn, ampe kìm Kyoritsu 2200 có thể ứng dụng với nhiều mục đích đo lường khác nhau từ dân dụng cho đến công nghiệp, Ngoài ra, nó còn đáp ứng khả năng đi điện áp AC/DC, đo điện trở, liên tục.

GIÁ THAM KHẢO: 1.045.000₫

Ampe kìm Kyoritsu 2002PA

tai sao ampe kim la cong cu ly tuong do dong dien 204586 3

Nếu như ampe kìm Kyoritsu 2200 đo dòng xoay chiều với dải đo 1000A thì Kyoritsu 2002PA khả năng đo của nó lên đến 2000A, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu hàm kẹp lớn đến 55mm, giúp bạn có thể kẹp dây dẫn dễ dàng, trong nhiều điều kiện khác nhau. Có thể nói, xét về cảm biến hàm hiếm có model nào có thể đạt được độ mở hàm như vậy.

Ampe kìm Kyoritsu 2002PA không hề thua kém bất kỳ các sản phẩm thiết bị đo nào khác khi nó cũng được trang bị khả năng đo điện áp, kiểm tra liên tục, tần. Ngoài ra, nó giúp đo điện trở đến 400kΩ.

GIÁ THAM KHẢO: 2.490.000₫

Để sở hữu chiếc ampe kìm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ đến IMALL Việt Nam để được tư vấn, chọn lựa.

Trả lời