Tác dụng của hàm kẹp? Gợi ý một số model ampe kìm có độ mở hàm lớn

Hàm kẹp giữ vai trò quan trọng đối với một chiếc ampe kìm. Thông thường, hàm kẹp càng lớn khả năng mang đến độ chính xác càng cao, có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Ampe kìm có cấu tạo gồm các phím chức năng, đầu dò và hàm kẹp…. Mỗi model đều có kích thước hàm kẹp khác nhau trung bình ở khoảng từ 25 – 65mm. 

Chức năng của hàm kẹp ampe kìm

tac dung cua ham kep goi y mot so model ampe kim co do mo ham lon 204552

Ampe kìm được thiết kế với một hàm kẹp, cho phép  đo dòng điện AC và DC đi qua một dây mà không cần kết nối điện trực tiếp. Do từ trường của dây tỷ lệ thuận với dòng điện chạy qua nó nên có thể đo dòng gián tiếp bằng cách đo từ thông thay thế.

Cấu tạo của hàm kẹp bao gồm 1 lõi sắt có hình dáng giống hình xuyến với lớp đồng bao quanh nó.  Để cho kết quả đo chính xác, khi đưa dây dẫn vào trong, cần đảm bảo hàm đóng hoàn toàn. Một khoảng cách nhỏ có thể dẫn đến mất từ thông, do đó, các nhà sản xuất đã sử dụng lò xo căng rất mạnh để đảm bảo rằng hàm đóng chặt.

Một chiếc ampe kìm cao cấp sẽ có hàm kẹp gồm: cuộn dây cảm ứng và cảm biến Hall. Trong đó, cuộn dây cảm ứng này tạo ra dòng điện khi ở gần một từ trường thay đổi. Để thực hiện các phép đo thành công, dây thử phải đi qua tâm của vòng lặp. 

Khi đo dòng điện 1 chiều, cuộn dây cảm ứng sẽ không hoạt động và cần sự hỗ trợ của cảm ứng Hall bởi nó sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc đo từ trường tĩnh và thay đổi từ trường.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tại sao ampe kìm 1 chiều có sai số lớn?
  • Giải mã các phím chức năng trên ampe kìm đo dòng Kyoritsu 2200
  • Nên mua đồng hồ ampe kìm Kyoritsu hay Hioki?

Ampe kìm có thiết kế độ mở hàm lớn

Có rất nhiều các yếu tố để đánh giá một chiếc ampe kìm tốt như khả năng đo đạc, cấp bảo vệ, thiết kế… Và một trong những yếu tố không thể bỏ qua chính là thiết kế hàm kẹp hay nói cách khác, cần quan tâm đến độ mở hàm.

Độ mở hàm sẽ quyết định đến độ chính xác cũng như khả năng kết nối với dây dẫn. Lời khuyên đưa ra là, nên chọn những chiếc ampe kìm có độ mở hàm lớn. Thông thường, một chiếc ampe kìm sẽ có độ mở hàm từ 22 – 65mm. Một số model ampe kìm có độ rộng mở hàm lớn người dùng có thể quan tâm như:

Ampe kìm dòng điện tử AC Pro’skit MT-3266

tac dung cua ham kep goi y mot so model ampe kim co do mo ham lon 204552 1

Ampe kìm Pro’skit MT-3266 là sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu Pro’skit – Đài Loan.

Sản phẩm đã chứng minh được khả năng của mình với khả năng điện áp DC lên đến 1000V, điện áp AC là 750V. Bên cạnh đó, nó giúp đo dòng tải, điện trở, báo liên tục… Thiết bị hoạt động trong phạm vi nhiệt lớn ở mức 0°C~50°C.

Ampe kìm dòng điện tử AC Pro’skit MT-3266 có mức giá khá phải chăng, với độ mở kìm lên đến 50mm, giúp sử dụng linh hoạt, cho kết quả đo chính xác.

Ampe kìm đo dòng rò Kyoritsu 2433

tac dung cua ham kep goi y mot so model ampe kim co do mo ham lon 204552 2

Độ mở hàm trung bình của ampe kìm nằm ở khoảng từ 33-40mm và Kyoritsu 2433 đã đáp ứng điều đó với thiết kế dáng giọt nước, có độ mở tối đa lên đến 40mm.

Với độ mở hàm này, giúp thợ điện, kỹ sư thực hiện thao tác đo đòng rò dễ dàng hơn, ngay cả ở những môi trường chật hẹp đồng thời có thể đo được nhiều tiết diện dây khác nhau.

Bên cạnh khả năng mở hàm ở mức tương đối, sản phẩm mang đến cho người dùng khả năng đo dòng điện AC và DC ở 2 thang đo 400A và 2000A và các chức năng khác như đo điện trở, kiểm tra tính liên tục, điện áp…

Ampe kìm dòng AC/DC Sanwa DCM2000DR

tac dung cua ham kep goi y mot so model ampe kim co do mo ham lon 204552 3

Ampe kìm Sanwa là sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Với Sanwa DCM2000DR nó mang đến khả năng đo dòng điện hoặc đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện… với dải đo rộng.

Ampe kìm dòng AC/DC Sanwa DCM2000DR được thiết kế với vòm kìm tròn, độ mở hàm lên đến 55mm, giúp thuận tiện cho quá trình làm việc. Bạn có thể dễ dàng kẹp các loại dây dẫn ở mọi kích thước khác nhau đảm bảo mang đến kết quả chính xác.

Imall.vn là địa chỉ chuyên cung cấp đồng hồ ampe chất lượng đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0987777209  – 0987777209 để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời