Sửa chữa panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 293-240-30 bị hỏng

Panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 293-240-30 không lên nguồn và xuất hiện tình trạng sai số khi đã được khắc phục lỗi nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

Panme điện tử là một trong những dòng sản phẩm cao cấp được người dùng lựa chọn khá nhiều bởi độ chính xác mà nó mang lại. Với khả năng chống nước và độ bền bỉ cao, thiết bị được tin tưởng sử dụng và đánh giá cao.

Một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Mitutoyo là panme đo ngoài điện tử 293-240-30, nó đảm bảo dải đo lớn, độ phân giải cao. Tuy nhiên, nếu xuất hiện lỗi không lên nguồn, gãy chân nguồn âm dẫn đến máy không thể hoạt động, bạn nên làm gì?

Sửa chữa panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 293-240-30 sai số, không lên nguồn

Mitutoyo 293-240-30 là panme đo ngoài điện tử cho khả năng hoạt động ổn định.

Mitutoyo 293-240-30 là panme đo ngoài điện tử, được trang bị cảm biến ABSOLUTE điện từ, cải thiện khả năng chống chịu với các điều kiện môi trường như bụi bẩn, dầu và nước với tỷ lệ sai số chỉ tính bằng mm. Khác với panme cơ khí, panme điện tử  này trang bị màn hình LCD lớn có thể đọc kết quả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Với đơn vị hiển thị là mm, thân thiện với người dùng, quan sát kết quả dễ dàng. Độ chính xác là chính xác +1μm, độ phẳng 0,3μm cùng độ chia nhỏ, sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng hoặc bảo trì, đo thông số kỹ thuật, nơi đòi hỏi độ chính xác cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi panme điện tử bị sai số và không lên nguồn

Panme điện tử 293-240-30 Mitutoyo khá bền với khả năng chống chịu các tác động bên ngoài cùng chống va đập khá tốt. Trung bình, một chiếc panme sẽ có tuổi thọ đến 5 năm hoặc thậm chí hơn nếu bạn biết cách sử dụng, vệ sinh và hiệu chuẩn thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những vấn đề hỏng hóc và một trong những lỗi thường gặp là thước đo panme không lên nguồn, chân nguồn âm bị gãy. Khi đã khắc phục lỗi không lên nguồn xong, nó lại xuất hiện dấu hiệu sai số.

Các chuyên gia với nhiều năm tiếp xúc với panme cho rằng, nguyên nhân của lỗi này là do:

  • Thứ nhất,gãy chân nguồn âm nên dẫn đến không tiếp xúc với pin nên không lên nguồn.
  • Thứ hai, lỗi cơ khí ảnh hưởng đến sai số đo.

Cách khắc phục lỗi thước đo panme điện tử không lên nguồn

Thay vì tốn kém chi phí mua một chiếc panme mới, bạn có thể tìm kiếm các giải pháp khắc phục hợp lý. Vậy khắc phục bằng cách nào?

Thay chân nguồn âm, sau đó căn chỉnh lại cơ cấu cơ khí. Đồng thời vệ sinh lại hệ thống cảm biến của thước đo để máy lên nguồn trở lại.

Khi máy lên nguồn mà xuất hiện sai số, bạn nên hiệu chỉnh lại để đảm bảo độ chính xác như ban đầu.

Sửa chữa panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 293-240-30 sai số, không lên nguồn

Tìm kiếm giải pháp khắc phục để panme hoạt động bình thường trở lại.

 

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp mới khi panme khi hỏng, không lên nguồn, sai số

Panme là dòng thước đo cao cấp có khả năng thực hiện các phép đo chuyên dụng mà những sản phẩm khác không làm được. Thước đo panme Mitutoyo 293-240-30 mang đến sự tin cậy với sai số +1μm. Trong trường hợp panme xuất hiện các dấu hiệu như sai số, không lên nguồn… việc khắc phục sẽ khó khăn và tốn kém. Bạn có thể tìm kiếm giải pháp mới là thay thế bằng một sản phẩm mới để đảm bảo duy trì độ chính xác và tính ổn định.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử hay trên mạng xã hội, tuy nhiên việc làm nhái ảnh hưởng đến kết quả đo cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Sửa chữa panme đo ngoài điện tử Mitutoyo 293-240-30 sai số, không lên nguồn

Nếu không thể khắc phục, bạn có thể tìm kiếm một panme điện tử mới để đảm bảo công việc.

Tìm kiếm địa chỉ uy tín là cách giúp người dùng sở hữu sản phẩm ưng ý, chính hãng với mức giá tốt nhất. Imall.vn là trang bán hàng trực tuyến thuộc công ty IMALL Việt Nam. Chúng tôi chuyên cam kết cung cấp các sản phẩm cao cấp nhất đến tay người dùng, đảm bảo sự tin cậy tuyệt đối.

Ngoài panme, thước cặp, đồng hồ so… cũng được Imall.vn phân phối. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0987777209.

Trả lời