Sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm

Máy khuấy từ là một thiết bị được sử dụng trong các phòng hóa học của quốc gia hay của các trường đại học. Máy có tác dụng làm nóng và hòa tan đều các chất có trong dung dịch.

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm, hãy đặc biệt quan tâm đến bài viết này của Imall.vn nhé!

Máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm là gì?

Máy khuấy từ được sử dụng thường xuyên để làm nóng và hòa tan các thành phần hóa học có trong chất lỏng. Máy đươc ứng dụng ở nhiều nơi trong cuộc sống như trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế và y học, nghiên cứu khoa học, đặc biệt ở trong các phòng thí nghiệm để thực hiện các công việc nghiên cứu.

su dung may khuay tu trong phong thi nghiem 204412

Máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm

Đặc biệt trong ngành hóa học nghiên cứu máy khuấy từ có chức năng như một nhân viên trong phòng. Máy sẽ thực hiện các thao tác khuấy dung dịch nguy hiểm, nhất là với những dung dịch độc hại hay dễ gây nguy hiễm cho con người (như các axít đậm đặc), quá dễ bay hơi hay dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm có một số ưu điểm như: Thiết kế nhỏ gọn, dễ vệ sinh, tính ổn định cao, làm việc liên tục trong thời gian dài,…

Để hiểu rõ hơn về máy khuấy từ, bạn có thể xem thêm một số bài viết sau:

  • Tìm hiểu về máy khuấy từ gia nhiệt
  • Mua máy khuấy từ cần quan tâm điều gì?

Những lưu ý khi sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm 

Máy khuấy từ là máy kiểm tra nước dễ sử dụng nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Đảm bảo máy đủ điều kiện hoạt động

Để quá trình khuấy và làm nóng dung dịch không bị gián đoạn, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở tình trạng tốt, không bị ẩm, không hư hại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bề mặt của máy sạch sẽ, không bị bám dính bụi bẩn. Tiếp đến set up và kết nối dây nguồn với máy, kết nối máy với nguồn điện để máy sẵn sàng hoạt động.

Đảm bảo môi trường hoạt động cho máy

Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng điện áp của nguồn tương thích với điện áp hoạt động của máy để không xảy ra tình trạng chập cháy nguồn điện. Thực hiện nối đất ở cắm của máy đúng cách để đảm bảo an toàn, tránh bị giật khi chạm, thao tác với máy khuấy từ.

Để máy ở vị trí bề mặt phẳng do máy rung, lắc trong khi vận hành. Đặt máy xa những thiết bị khác trong phòng để đảm bảo an toàn khi chẳng may có sự cố xảy ra.

su dung may khuay tu trong phong thi nghiem 204412 1

Đảm bảo môi trường hoạt động cho máy khuấy từ

Lựa chọn cá từ phù hợp cho máy khuấy từ

Lựa chọn thanh cá từ có kích thước phù hợp với kích thước mẫu, phù hợp với máy để đạt hiệu quả khuấy.

Thực hiện khuấy

Bạn nên để ý và chọn tốc độ khuấy của máy phù hợp với dung dịch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cần lưu ý đến độ nhớt, độ đặc của dung dịch mẫu, mẫu có độ đặc. Hẹn giờ, thời gian khuấy trong những trường hợp cần thiết để đảm bảo chất lượng mẫu khuấy cũng như hiệu suất hoạt động của máy.

Vệ sinh máy khuấy từ

Để duy trì chất lượng và tuổi thọ của máy, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được vệ sinh khi máy còn nóng, hãy thực hiện thao tác này khi máy nguội bớt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm, hãy liên hệ với Imall.vn để được tư vấn và lựa chọn cho mình chiếc máy khuấy từ chất lượng giá rẻ.

Trả lời