Sử dụng máy khò Bosch vào những công việc cụ thể

Máy khò nhiệt Bosch là công cụ thổi hơi nóng thiết kế hiện đại, an toàn được sử dụng để lột sơn, loại bỏ mảng bám, tháo mối hàn, kết dính và tạo hình vật liệu tiện lợi, hiện ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều.

Máy thổi hơi nóng Bosch được thiết kế nhỏ gọn để có thể sử dụng linh hoạt trong các xưởng chế tạo, sửa chữa. Sản phẩm được chế tạo từ nguyên liệu tốt nhất, có tính bền cao, hạn chế hư hỏng và va đập. Kiểu dáng cân đối với tay cầm rộng rãi, công tắc thay đổi nhiệt độ nhanh nhạy, vỏ ngoài sáng đẹp có khả năng chống trượt và cách điện cách nhiệt an toàn.

Được biết đến với khả năng vận dụng linh hoạt trong nhiều công việc hàng ngày trong đời sống, nhưng không phải với loại công việc nào người dùng cũng sử dụng máy 1 cách an toàn và chính xác nhất. Để giúp bạn sử dụng máy đúng trong mọi công việc, hãy tham khảo bài viết này của IMALL.

Cách dùng máy khò Bosch cho các công việc

su dung may kho bosch vao nhung cong viec cu the 204407

Cũng như các loại dụng cụ điện của Bosch khác, tùy theo công việc cụ thể, nhiệt độ sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với chất liệu của vật được khò. Khoảng cách giữa mũi phun và chi tiết gia công cũng cần được tính đến. Nếu bạn chưa chắc chắn về nhiệt độ mình lựa chọn, hãy bắt đầu với nhiệt độ thấp rồi điều chỉnh nhiệt độ tăng dần đến mức phù hợp với vật liệu, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Làm mềm keo dán

Đầu tiên bạn cần lắp mũi phun miệng rông. Làm mềm sơ lớp vecni bằng hơi nóng và cạo bỏ chúng bằng cách sử dụng một cái nạo sạch và bén. Lưu ý rằng nếu áp hơi nóng vào quá lâu sẽ làm cháy vecni và làm cho việc cạo bỏ chúng khó khăn hơn. Nhiều loại chất dán (như nhãn dán, keo) trở nên mềm khi bị làm nóng.

Chất dán bị làm nóng, làm cho sự liên kết bị tách ra hay keo dán quá chắc được gỡ bỏ

Sơn trên cửa sổ

Sử dụng mũi phun bảo vệ kính cho máy khò khi làm việc tránh nguy cơ nguy hiểm do vỡ kính gây ra. Trên các bề mặt nghiêng, vecni có thể được cạo bỏ bằng cách sử dụng một dao bay vừa vặn và thích hợp. Bạn chỉ cần quét qua bằng chổi kim loại mềm. 

su dung may kho bosch vao nhung cong viec cu the 204407 1

Tạo hình ống nhựa

Bạn lắp mũi phun dẫn ngược hơi để tránh làm xoắn hay bị móp ống, sau đó đổ đầy cát vào trong ống và bịt hai đầu lại. Tiến hành làm nóng ống đồng đều bằng cách ứng dụng nhiệt đều khắp hết bên này qua bên kia

Sử dụng máy khò để hàn các mủ nhựa

Lắp mũi phun thu nhỏ và chân hàn vào máy khò. Lưu ý rằng, chi tiết gia công cần hàn và que hàn phải có cùng chất liệu như nhau. Đường nối phải sạch sẽ và không dính dầu nhớt. Cẩn thận làm nóng vị trí của đường nối cho đến khi nó mềm nhũn ra, điều chỉnh nhiệt độ để mủ nhựa không bị tan chảy. 

Rồi bạn đưa que hàn của máy khò Bosch vào và để cho chảy xuống khe hở để tạo cho mối hàn được đồng đều.

Dùng máy khò để co ngót các đường ống nhựa

Đầu tiên, lắp mũi phun thu nhỏ sau đó chọn đường kính của ống bọc co nhiệt tùy theo chi tiết gia công (vấu cáp). Cuối cùng, làm nóng ống bọc co nhiệt thật đều.

Sử dụng máy khò làm nóng khu vực bị đóng băng từ ngoài vào giữa. 

su dung may kho bosch vao nhung cong viec cu the 204407 2

Làm nóng ống nhựa mủ cũng như nối các đoạn ống với nhau cần cẩn trọng đặc biệt để tránh làm hư hỏng. 

Dùng máy khò Bosch để hàn chấm, lắp mũi phun thu nhỏ, để hàn ống các loại, lắp mũi dẫn ngược hơi vào. Nếu hàn mà không sử dụng chất trợ dung hàn, tra mỡ hay bột nhão hàn vào vị trí được hàn. Làm nóng vị trí được hàn trong 50 – 120 giây tùy theo loại vật liệu. Cho chất hàn vào, chất hàn phải tan chảy từ nhiệt độ của chi tiết gia công.

Sau khi vị trí hàn nguội, bạn loại bỏ chất trợ dung hàn.

Địa chỉ mua máy khò nhiệt uy tín, chất lượng

Máy khò nhiệt được biết đến với khả năng làm việc đa năng, linh hoạt, hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chính bởi vậy, lượng máy bán ra ngày càng nhiều và thành phần người dùng muốn tìm mua sản phẩm ngày càng lớn. Bạn cũng đang muốn sở hữu 1 chiếc máy khò nhiệt chính hãng, chất lượng hãy đến với IMALL Việt Nam.

Chúng tôi không chỉ cung cấp những chiếc máy khò nhiệt tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Total… mà còn có cả các dòng máy khác như máy cưa, máy mài, máy cắt….

Hãy đến với IMALL để sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ nhất trên thị trường. Để mua hàng bạn có thể liên hệ tới hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của IMALL tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời