Sử dụng máy cưa đĩa Bosch GKS 235 hiệu quả

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235 là một công cụ chuyên nghiệp chất lượng cao cung cấp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho những thao tác cưa cắt nguyên vật liệu được thoải mái nhất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Bosch GKS 235 là một thiết kế hiện đại với nhiều cải tiến ưu việt cho phép người dùng thực thi công việc một cách nhanh chóng, linh hoạt và thuận tiện hơn trong suốt quá trình hoạt động.

Đặc điểm nổi bật của máy cưa đĩa GKS 235

su dung may cua dia bosch gks 235 hieu qua 204297

GKS 235 có kiểu dáng thon gọn giúp thao tác vận hành và điều khiển dễ dàng hơn. Người lao động không cần nhiều hướng dẫn hay chỉ đạo từ trước mà có thể thực hiện ngay các công việc nhờ các bố trí thông minh của các công tắc điều khiển, nút khóa tiện ích cùng các ký hiệu mô tả dễ hiểu.

Máy cưa bosch chính hãng được sản xuất với trọng lượng nhẹ, kích thước vừa phải có khả năng hoạt động tốt ở trên cao hoặc các vị trí chật hẹp một cách đơn giản, giúp việc di chuyển và cất giữ được linh hoạt hơn rất nhiều. Tay cầm tiện dụng với khoảng không cầm nắm rộng rãi giúp việc cầm nắm được chắc chắn và thoải mái hơn. GKS 235 được trang bị thêm nhiều chức năng, thực hiện các góc cưa theo chiều thẳng đứng hoặc nghiêng góc 45 độ đơn giản hơn. Bên cạnh đó, máy có tấm dẫn hướng có thể tùy ý điều chỉnh, chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là mở khóa chốt và chọn vị trí cưa là đã có được vết cắt đẹp theo ý muốn.

Thông số kỹ thuật của máy:

 • Đầu vào công suất định mức 2050 W
 • Tốc độ không tải 5.000 vòng/phút
 • Trọng lượng 7.6 kg
 • Đường kính trục lưỡi cưa 25 mm
 • Đường kính lưỡi cưa 235 mm
 • Độ sâu cắt
  • Độ sâu cắt (90°) 85 mm
  • Độ sâu cắt (45°) 65 mm

Những lưu ý khi sử dụng máy GKS 235

Đối với máy cưa đĩa GKS 235 là dòng máy hiện đại của Bosch nên việc lắp đặt và vận hành máy không quá khó khăn đối với người sử dụng, kể cả bạn là người mới dùng máy. Tuy nhiên, nếu bạn không vận hành máy cẩn thận, thực hiện đúng các nguyên tắc an toàn thì sẽ dễ gây ra thương tích cho bản thân và người xung quanh.

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác nào trên máy bạn phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện nguồn.
 • Giữ nơi làm việc sạch và đủ ánh sáng. Không vận hành máy GKS 235 trong môi trường dễ gây nổ, chẳng hạn như nơi có chất lỏng dễ cháy, khí đốt hay rác.  
 • Bên cạnh đó bạn phải thường xuyên bảo quản, bảo dưỡng, vệ sinh phụ kiện máy cưa, kiểm tra xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hỏng, phải sửa chữa máy ngay trước khi sử dụng lần sau.
 • Giữ chặt tay nắm trên máy cưa bằng cả hai tay và giữ chặt tay của bạn để chịu được các lực phản hồi. Giữ cơ thể của bạn về một trong hai phía của lưỡi cưa, nhưng không được thẳng hàng với lưỡi cưa.  
 • Luôn luôn đợi cho máy hoàn toàn ngừng hẳn trước khi đặt xuống và phải quan sát nắp bảo vệ xem có che kín lưỡi cắt không trước khi đặt máy cưa xuống bàn làm việc hoặc sàn nhà.
 • Không cầm vào bộ phun vỏ bào bằng tay và tuyệt đối không làm việc với máy cưa ở khu vực trên cao quá đầu. Trước mỗi lần sử dụng, kiểm tra xem chắn dưới có khép vào hết không. Tuyệt đối không sử dụng máy cưa nếu chắn dưới không di chuyển tự do và khép ngay lại được. 
 • Cuối cùng bạn nên sử dụng trang phục bảo hộ lao động khi làm việc với máy cưa.

Lắp đặt máy cưa đĩa GKS 235

Trước khi lắp các bộ phận của máy, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu xem các thành phần chính cấu tạo nên máy để không bị mất thời gian hay thao tác sai.

su dung may cua dia bosch gks 235 hieu qua 204297

1. Chắn bảo vệ lưỡi

2. Nút khoá giữ chế độ tự-chạy của công tắc Tắt/Mở

3. Công tắc Tắt/Mở

4. Tay nắm phụ (có bề mặt nắm cách điện)

5. Nút khóa trục

6. Thước đo góc vuông mộng

7. Bu-long tai hồng dùng để chọn trước góc xiên

8. Bu-long tai hồng của dưỡng cặp cạnh

9. Vạch cắt, 45°

10. Vạch cắt, 0°

11. Dưỡng cặp cạnh

12. Chắn đàn hồi bảo vệ lưỡi

13. Cần đàn hồi dùng để kéo thụt chắn bảo vệ lưỡivào

14. Chân đế khuôn bao

15. Bu-long tai hồng dùng để chọn trước góc xiên

16. Bộ phận tống mạt cưa

17. Khóa lục giác

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”360″ src=”https://www.youtube /embed/Gq5iBonJEH0″ title=”YouTube video player” width=”640″]

Tháo/lắp lưỡi cưa

Lấy lưỡi cưa ra

Để tháo lưỡi cưa cho dòng máy cưa cầm tay tốt này bạn cần phải thay dụng cụ cắt và tốt nhất là khi tiến hành tháo lưỡi cưa bạn nên đặt máy lên bên bề mặt có vỏ bọc động cơ.

 • Đầu tiên bạn chọn nút khóa trục và đồng thời nhấn giữ nó. Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục cưa của máy GKS 235 đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.
 • Sau đó dùng chìa vặn sáu cạnh để xoay bu-lông rồi bắt cố định theo hướng xoay hướng ra ngoài.
 • Hãy xoay chắn đàn hồi bảo vệ lưỡi lùi về sau và giữ chặt.
 • Cuối cùng tháo bích kẹp và lưỡi cưa ra khỏi trục cưa.

Lắp lưỡi cưa vào

 • Làm sạch lưỡi cưa và tất cả bộ phận kẹp cần lắp.
 • Xoay chắn đàn hồi bảo vệ lưỡi lùi ra sau và đồng thời giữ chặt nó.
 • Bạn đặt lưỡi cưa lên mặt bích tiếp nhận. Lưu ý rằng hướng cắt của răng (Hướng mũi tên trên lưỡi cưa) và mũi tên hướng xoay trên chắn bảo vệ lưỡi phải khớp với nhau. Sau đó đặt bích kẹp lên và vặn bu-lông bắt cố định theo hướng xoay. Hãy chú ý vào vị trí lắp ráp của mặt bích tiếp nhận và bích kẹp trên máy Bosch GKS 235.
 • Chọn nút khóa trục và nhấn giữ. Bạn dùng chìa vặn sáu cạnh để siết chặt bu-lông bắt cố định theo hướng xoay. Mô-men xoắn phải đạt 10-12 Nm, tương ứng với ¼ vòng chặt vừa tay.

Lắp bộ phận hút ghép nối

Gắn bộ phận hút ghép nối lên trên bộ phận tống mạt cưa cho đến khi chúng ăn khớp với nhau. Bắt chặt bộ phận hút ghép nối phụ thêm bằng vít.
Bạn sử dụng vòi ống hút chân không có đường kính 35 mm có thể nối với bộ phận hút ghép nối.
Lưu ý:

Khi máy không nối với máy hút bụi bên ngoài, có thể không cần gắn bộ phận hút ghép nối vào và hông lắp túi đựng bụi vào bộ phận hút ghép nối. Nếu không, đường hút có thể bị tắc ngẽn.

Để đảm bảo sự hút được tốt nhất, bộ phận hút ghép nối phải được làm sạch thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng máy cưa đĩa GKS 235

Điều chỉnh cỡ sâu cắt

Bạn lưu ý điều chỉnh cỡ sâu cắt cho dòng máy cắt cầm tay nhỏ gọn phải phù hợp với độ dày của phôi gia công. Phải nhìn thấy được gần như nguyên răng của lưỡi cưa bên dưới vật liệu gia công.

 • Đầu tiên nới lỏng cần khóa để tiến hành cắt có cỡ sâu nhỏ,rồi bạn nhấc cưa ra khỏi chân đế: Để cắt có cỡ sâu lớn hơn, đẩy cưa về phía chân đế.
 • Chỉnh đặt cỡ sâu cắt theo yêu cầu trên thước đo cỡ sâu sau đó bạn siết chặt cần kẹp lại như trước. Độ siết căng của cần kẹp có thể điều chỉnh được tùy theo công việc của bạn.
 • Cuối cùng, tháo cần kẹp ra và vặn vào trở lại, xoay lệch tâm ít nhất là 30° ngược chiều kim đồng hồ.

Các vạch cắt

su dung may cua dia bosch gks 235 hieu qua 204297 1

Dấu cắt 0° hiển thị vị trí của lưỡi cưa ở vết cắt vuông góc. Dấu cắt 45° hiển thị vị trí của lưỡi cưa ở vết cắt 45°.

Để cắt chính xác, chỉnh đặt máy cưa GKS 235 dĩa tựa vào vật gia công như đã được trình bày trong hình. Tốt nhất là nên thực hiện việc cắt thử trước.

Cưa gỗ

Bạn cần lựa chọn đúng loại lưỡi cưa dựa trên loại và chất lượng gỗ và cách cắt theo yêu cầu, cắt theo chiều dọc hay chiều chéo góc.

Khi xẻ dọc gỗ cây vân sam, dăm bào được tạo ra thường xoắn dài. Mạt cưa của gỗ sồi và đấu đặt biệt gây độc hại cho sức khỏe. Vì vậy, chỉ gia công kết hợp với máy hút bụi.

Cưa với ray hướng dẫn

Ray dẫn hướng được sử dụng để thực hiện các đường cắt thẳng

Ray dẫn hướng không được thòi ra khỏi mặt cạnh của vật gia công và chỗ sẽ khởi công cắt. Bạn đặt ray dẫn hướng lên trên vật gia công, nhô ra ngoài cạnh một chút. Hãy lưu ý rằng, cạnh có mép gấp cao su hướng mặt về vật gia công.

su dung may cua dia bosch gks 235 hieu qua 204297 2

 • Đặt máy cưa dĩa đã lắp sẵn ray dẫn hướng ghép nối lên trên ray dẫn hướng.
 • Chỉnh đặt cỡ sâu cắt và góc cắt xiên theo như yêu cầu. 
 • So máy cưa dĩa với ray dẫn hướng ghép nối cách sao cho răng của lưỡi cưa áp mặt vào mép gấp cao su.

 

su dung may cua dia bosch gks 235 hieu qua 204297 3

Cuối cùng bạn siết chắc vít tai hồng để khóa cố định vị trí của ray dẫn hướng ghép nối. Lấy máy cưa dĩa với ray dẫn hướng ghép nối đã lắp sẵn ra khỏi ray dẫn hướng.

Bạn đang có nhu cầu mua máy cưa đĩa giá rẻ và chính hãng với giá cả phù hợp có thể tham khảo các mặt hàng tại IMALL. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao tới tay khách hàng của mình. Dịch vụ giao hàng tận nhà trong thời gian ngắn nhất, thường xuyên có chính sách ưu đãi với người mua hàng là tiêu chí hoạt động của chúng tôi.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel: –
Zalo: –
sales@imall.vn, info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo: 0987777209 –
admin@imall.vn, sales@imall.vn

Trả lời