Sử dụng máy cắt gạch để cưa sắt hiệu quả

Trên thực tế, rất nhiều người dùng lựa chọn chiếc máy cắt gạch để hoàn thành các công việc của mình hàng ngày trong các công trình xây dựng để cắt, cưa những viên gạch hay đá hoa cương thành những hình dạng với kích thước theo nhu cầu sử dụng.

Việc sở hữu một chiếc máy cắt gạch để thực hiện các thao tác cưa, cắt những viên gạch thành hình dạng, kích thước theo yêu cầu công việc là điều cần thiết và không còn xa lạ với những người làm việc trong ngành xây dựng, tuy nhiên, ít người dùng biết được rằng, máy cắt gạch còn có thể sử dụng với nhiều tính năng ưu việt khác.

Sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng lại mang công suất hoạt động mạnh mẽ nên máy cắt gạch hoàn toàn có thể cho phép bạn cắt được loại vật liệu khác cứng và khó thao tác hơn gạch đá khi bạn biết cách lựa chọn phụ kiện và công suất thích hợp. Để có câu trả lời,  đừng bỏ lỡ bài viết này của IMALL nhé!

Biến máy cắt gạch thành máy cưa sắt

Trên thực tế nhiều người dùng vẫn dùng máy cắt gạch để thay thế một chiếc máy cưa gỗ cầm tay, nhỏ gọn với khả năng cưa được trên các loại gỗ có độ sâu khoảng 2-3cm một cách dễ dàng, mạnh mẽ không thua kém bất kỳ chiếc máy cưa gỗ chính hiệu nào cả, chỉ là đường kính lưỡi cưa nhỏ hơn, nên độ sâu vết cắt nhỏ hơn.

su dung may cat gach de cua sat hieu qua 204278

Tuy nhiên, một chiếc máy cắt gạch có thể giúp bạn thực hiện công việc không khác gì một chiếc máy cưa sắt nếu bạn chọn phụ kiện thích hợp và tương ứng với máy như lựa chọn công suất, tốc độ quay, và quan trọng nhất là lưỡi cưa chuyên dụng để cưa sắt.

Lưỡi cưa

Loại lưỡi cưa thích hợp để cưa sắt thường sẽ có kích thước khoảng 110mm, được làm từ hợp kim cao cấp có khả năng chống gỉ, thực hiện thao tác cưa sắt, cưa kim loại dễ dàng mà không hề gặp hiện tượng kẹt đĩa, hay mẻ. Chúng được lựa chọn hoàn toàn với dòng lưỡi cưa khi bạn dùng với máy cưa đĩa để cưa sắt, chỉ khác nhau về kích thước.

su dung may cat gach de cua sat hieu qua 204278 1

Công suất, tốc độ

Một chiếc máy cắt gạch để có thể cắt được sắt tốt phải sở hữu công suất tương đối mạnh mẽ, dao động khoảng 1.000W – 1.500W mới thực hiện được công việc, hơn nữa, với công suất như vậy chúng sẽ giúp máy tạo ra được tới khoảng 13.000 vòng/phút trong điều kiện không tải.

Khi bạn áp dụng vào thực tế công việc trên sắt, hoàn toàn có thể đạt tốc độ khoảng 10.000 vòng/phút, thậm chí còn nổi bật hơn cả khi bạn dùng máy cưa đĩa cầm tay, thâm chí với trọng lượng nhẹ, có thể giúp bạn thực hiện các thao tác công việc dễ dàng hơn tại nhiều vị trí linh hoạt khác nhau mà không bị mỏi tay.

Bên cạnh đó, một vài dòng máy cắt gạch có thể cho phép bạn thực hiện các góc cưa tại các góc nghiêng 45 độ rất hiệu quả, hỗ trợ chân đế máy cưa lên tới 15cm, rất tiện lợi và hiệu quả. 

su dung may cat gach de cua sat hieu qua 204278 2

Hạn chế: Tuy sở hữu nhiều tính năng ưu việt, nhưng một chiếc máy cắt gạch cũng khó có thể giúp bạn hoàn thành tốt được công việc cưa trên sắt bằng các loại máy cưa chuyên dụng, vì thông thường chúng chỉ cắt được sắt mỏng hay tấm sắt có độ dày khoảng 1-2mm, không thích hợp để cắt thanh sắt rỗng.

Để công việc cắt, cưa sắt hiệu quả hơn, bạn vẫn nên lựa chọn 1 chiếc máy cưa cầm tay có khả năng cưa sắt chất lượng để hoàn thành công việc

Một số dòng máy cưa sắt chất lượng

Máy cưa Bosch GKS 235

Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ các đường cưa nhanh chóng và gọn đẹp với tốc độ mô tơ quay nhanh nhờ một công suất hoạt động lớn 2.050 W và một động cơ mạnh mẽ với vận tốc vòng quay lên tới 5.300 vòng/phút trong điều kiện không chịu tải.

Với đường kính lưỡi cưa 235mm, Bosch GKS 235 cho phép bạn thực hiện thao tác cưa sắt, gỗ tại 2 góc là 90 độ (mang lại độ sâu trên sắt khoảng 5-6cm, trên gỗ là 8cm) và tại góc nghiêng 45 độ (khoảng 3cm). Máy cưa Bosch này là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như máy cưa gỗ, kim loại, nhựa, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

su dung may cat gach de cua sat hieu qua 204278 3

Máy cưa Bosch GST 80 PBE

Máy cưa Bosch GST 80 PBE được biết đến là máy cưa lọng có thể cắt trên nhiều vật liệu từ gỗ đến sắt, mỗi máy sẽ được đi kèm với 3 lưỡi cưa hợp kim, phù hợp từng vật liệu cắt, tiết kiệm chi phí khi mua sắm cho người dùng. Việc máy được đi kèm lưỡi cưa giúp cho người dùng được sử dụng phụ kiện chính hãng, tăng cường khả năng cắt và độ bề bỉ cho sản phẩm.

Sản phẩm nổi bật với khả năng cưa gỗ theo đường cong, đường thẳng khó có chiếc máy cưa nào làm được nhờ đầu vào công suất định mức 580W, vận tốc hành trình ở chế độ không tải 500 – 3100 spm. Chiếc máy cưa tay Bosch này có thể thao tác trên những tấm sắt có độ dày khoảng 0,5-1cm và với các thanh sắt, nhôm rỗng có đường kính 3-4cm và khoảng 8cm trên gỗ một cách dễ dàng.

Máy cưa Bosch GKS 7000

Sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải, máy cưa đĩa Bosch GKS 7000 được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc trên gỗ cũng như sắt, kim loại dễ dàng hơn. 

GKS 7000 được trang bị thêm nhiều cải tiến thông minh về mặt thiết kế cho phép thực hiện các góc cưa theo chiều thẳng đứng (90 độ) hoặc nghiêng góc 45 độ một cách đơn giản khi trang bị một tấm dẫn hướng song có thể tùy ý điều chỉnh với độ sâu trên kim loại lần lượt là 4cm và 2-3cm.

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này chắc hẳn bạn đã có thể sử dụng cũng như dễ dàng chọn cho mình được chiếc máy cưa Bosch chính hãng chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Để sở hữu những chiếc máy cưa chất lượng như vậy, hãy đến với IMALL Việt Nam.

Không chỉ cung cấp máy cưa Bosch giá rẻ, chính hãng, chúng tôi còn mang tới cho bạn những dòng máy mài góc Bosch chính hãng, máy cắt Bosch đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời