So sánh hai khoan pin Bosch 18V được yêu thích nhất hiện nay

Máy khoan pin Bosch 18V Bosch GSB 180 li và Bosch GSR 180 li có khá nhiều điểm tương đồng, khiến người tiêu dùng luôn phân vân khi chọn mua, chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Bosch GSB 180 liBosch GSR 180 li là hai mã khoan pin 18V bán chạy, nổi bật nhất của hãng Bosch hiện nay, trong bài viết này, bạn hãy cùng với IMALL Việt Nam so sánh kỹ hơn về hai sản phẩm này để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu làm việc của mình.

so sanh hai khoan pin bosch 18v duoc yeu thich nhat hien nay 203809

Điểm chung hai máy khoan pin 18V

Có rất nhiều điểm chung giữa hai máy khoan Bosch này, cụ thể:

Cả hai khoan Bosch cùng được sản xuất tại nhà máy Bosch Malaysia, thuộc dòng máy khoan pin làm việc với nguồn điện áp chuyên nghiệp 18V. Kích thước thiết kế đến trọng lượng máy khá tương đồng với nhau. Vị trí bố trí các nút chức năng giống nhau hoàn toàn.

so sanh hai khoan pin bosch 18v duoc yeu thich nhat hien nay 203809 1

Hai máy khoan cầm tay cung cấp cho người dùng khả năng chọn trước tốc độ làm việc, chọn trước chế độ, hộp số 2 tốc độ, điều chỉnh tốc độ điện tử, đảo chiều khoan vặn vít và sử dụng mô tơ chổi than truyền thống.

so sanh hai khoan pin bosch 18v duoc yeu thich nhat hien nay 203809 2

Cả hai máy khoan pin Bosch đều được đi kèm với nhiều phụ kiện: 1 hộp đựng bằng nhựa, bảo quản và di chuyển máy tiện lợi, 1 đế sạc và hai viên pin 18V, bộ mũi khoan, mũi vít, ống cặp mũi khoan đa năng.

Tiếp đến cả hai máy khoan cùng chung thông số làm việc, dễ hiểu là khả năng khoan vít tương đương nhau:

  • Nguồn điện áp: 18V
  • Dung lượng pin: 1.5Ah
  • Lực mô men xoắn: vật liệu cứng mềm 21/54 Nm
  • 2 mức tốc độ không tải 0 – 450; 0 – 1700 vòng / phút
  • Khả năng khoan gỗ: 35mm
  • Khả năng khoan thép: 10mm
  • Cỡ vít tối đa: 13mm
  • Đầu cặp: 13mm

Điểm khác nhau giữa hai máy khoan pin Bosch 18V

Có hai điểm khác giữa hai khoan pin Bosch 18V này:

Điểm đầu tiên, khoan Bosch GSB 180 li là máy khoan động lực Bosch sử dụng pin nên có ba chức năng khoan thường, khoan búa, bắt vặn vít ốc riêng biệt, là khoan pin ba chế độ, khoan pin có búa chuyên nghiệp.

so sanh hai khoan pin bosch 18v duoc yeu thich nhat hien nay 203809 3

Còn khoan Bosch GRS 180li là máy bắt vít Bosch, có khả năng khoan và bắt vít, không có chức năng búa, vì là dòng bắt vít nên được trang bị mô men xoắn 20 + 1.

Điểm khác biệt thứ hai, từ khác biệt về dòng máy nên hai khoan này có điểm khác nhau về thiết kế phần đầu máy, ở khoan GSB 180 li có vòng chỉnh chọn chế độ khoan, còn ở khoan Bosch GSR 180li vòng chọn chế độ khoan gắn liên với vòng chỉnh mô men xoắn.

Như vậy, với điểm so sánh này, bạn sẽ chọn khoan pin Bosch GSB 180 li khi có nhu cầu khoan vít đa năng, nhu cầu lựa chọn máy khoan có búa làm việc mạnh mẽ. Còn chọn khoan Bosch GSR 120 li khi công việc thiên về bắt vặn vít ốc nhiều hơn.

Khi bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua hai khoan pin này hoặc bất kì dụng cụ điện nào của hãng Bosch như máy cắt sắt hay máy rửa xe, hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu làm việc thực tế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời