So sánh giữa máy mài góc cỡ nhỏ và cỡ lớn

Hiện nay, máy mài góc được phân thành 2 loại đó là máy mài góc cỡ nhỏ và lớn. Loại máy mài góc cỡ nhỏ thường sử dụng đĩa mài với đường kính dao động từ 100 – 110mm, còn dòng máy cỡ lớn sở hữu đường kính là 160 -180mm và có công suất hoạt động mạnh mẽ.

Máy mài góc hay còn gọi lại máy mài cầm tay được sử dụng chủ yếu trong ngành cơ khí, xây dựng. Máy mài góc nói chung hay máy mài góc cầm tay Bosch nói riêng đều được chia thành 2 loại làmáy cỡ nhỏ và cỡ lớn. Vậy chúng có những điểm gì giống và khác nhau, hãy cùng Imall.vn tìm hiểu nhé!

Thế nào là máy mài góc cỡ nhỏ?

Máy mài góc (cỡ nhỏ) là có kích thước đĩa mài, công suất và tốc độ không tải thấp, là sự lựa chọn phù hợp cho người không chuyên hoặc tần suất làm việc không cao. Trong một số trường hợp, máy mài góc loại nhỏ còn có thể thay thế máy mài khuôn để mài nhẵn, đánh bóng các chi tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Máy mài góc cỡ nhỏ thường được sử dụng với đường kính đĩa mài/cắt là 100mm hoặc 110mm, với các chức năng cắt, mài, đánh bóng… trên nhiều loại vật liệu một cách dễ dàng, đây là dòng máy được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Không chỉ vậy, máy còn sở hữu kích thước nhỏ gọn, giúp bạn có thể cầm, nắm, sử dụng máy dễ dàng và đạt độ chính xác cao hơn.

Tuy nhiên, là dòng máy cỡ nhỏ nên công suất đầu vào của máy mài góc loại đĩa mài 100/110mm thường nhỏ hơn các loại máy cỡ lớn, tuy nhiên vẫn mang lại hiệu quả công việc như ý muốn cho người sử dụng.

so sanh giua may mai goc co nho va co lon 203804

Hình ảnh máy mài góc Makita

Thế nào là máy mài góc cỡ lớn?

Dù là dòng máy mài cầm tay Bosch hay Makita, Total… thì với dòng máy cỡ lớn đều được trang bị công suất đầu vào vô cùng mạnh mẽ, khả năng làm việc bền bỉ, hiệu quả và không làm người dùng thất vọng về sự lựa chọn của mình trong công việc.

so sanh giua may mai goc co nho va co lon 203804 1

Hình ảnh máy mài góc Total

Bên cạnh đó, dòng máy sở hữu đường kính đá mài lên tới 160mm – 180mm, rất phù hợp với những bề mặt vật liệu dày, rộng và yêu cầu độ chính xác cao, làm việc liên tục trong thời gian dài. Cũng như dòng máy cỡ nhỏ, loại máy này có khả năng làm việc trên rất nhiều loại vật liệu như gỗ, sắt, nhôm,… mà vẫn đem lại kết quả công việc cao.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm nổi trội, dòng máy lại có kích thước khá to, đặc biệt là phần đĩa mài/cắt sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình làm việc cũng như cất giữ, bảo dưỡng, bảo quản máy.

Nên chọn máy mài góc cỡ nhỏ hay cỡ lớn

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới, đã giúp bạn phần nào hiểu được cơ bản về sự khác nhau giữa máy mài góc cỡ nhỏ hay cỡ lớn. Cả 2 dòng máy này đều có chức năng giống nhau và chỉ khác nhau về kích thước đường kính đá mài và công suất, hiệu suất làm việc.

Vì vậy, bạn cần phải xem xét công việc đặc thù của mình là gì để lựa chọn đúng loại máy mài phù hợp. 

so sanh giua may mai goc co nho va co lon 203804 2

Máy mài góc cỡ lớn không chỉ để mài mà còn được sử dụng để cắt

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy mài góc cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ của các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Total… có thể tham khảo giá và các loại sản phẩm tại cửa hàng của IMALL qua địa chỉ hoặc số điện thoại sau:

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình.

Hotline: Hà Nội – – , Hồ Chí Minh – (028) 3882 8382

Trả lời