So sánh cách tháo lắp mũi khoan ở các loại đầu khoan Bosch

Mỗi loại máy khoan Bosch sẽ đi kèm với một đầu kẹp mũi khoan riêng biệt, có cách tháo lắp tương ứng. Trong bài viết này, Máy đo chuyên dụng sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả cách tháo lắp cho từng loại đầu khoan Bosch.

Việc đầu tiên để máy khoan Bosch của bạn hoạt động hiệu quả là lắp đặt mũi khoan đúng cách, đúng với các thao tác kỹ thuật. Dù bạn đang sở hữu bất kì loại khoan Bosch nào cũng sẽ tìm được cách tháo lắp chính xác trong bài viết dưới đây!

Hiện nay ở khoan Bosch đang sở hữu các loại đầu khoan như: đầu khoan có khóa loại 10mm và 13mm; đầu khoan SDS; đầu khoan SDS Plus; đầu khoan dùng với mũi khoan chuôi kẹp; đầu khoan búa có khóa 13mm; đầu khoan auto lock;

Máy đo chuyên dụng sẽ chỉ ra cho bạn cách tháo lắp những loại mũi khoan này đúng kỹ thuật nhất.

Cách tháo lắp mũi khoan ở đầu khoan Bosch có khóa

Loại đầu khoan này chúng ta sẽ bắt gặp ở máy khoan động lực Bosch hoặc máy khoan kim loại Bosch GBM. Với thiết kế các chốt khóa trên đầu khoan, có tác dụng điều chỉnh đầu khoan phù hợp với đa dạng kích thước mũi khoan, mũi vít.

Thông thường, với loại đầu khoan này, Bosch sẽ đính kèm cho các thiết kế của mình một dụng cụ siết mở đầu khoan, rất tiện lợi cho người dùng thao tác lắp mũi khoan máy Bosch. 

so sanh cach thao lap mui khoan o cac loai dau khoan bosch 203750

Tháo lắp mũi khoan đầu khoan Bosch có khóa

Để lắp mũi khoan vào đầu khoan có khóa, bạn thực hiện theo các thao tác sau: ngắt kết nối nguồn điện với máy khoan cầm tay, lựa chọn mũi khoan, mũi vít phù hợp. Từ từ đưa mũi khoan vào chính giữa đầu khoan, bạn cần đưa đúng tâm và vào sâu hết đầu khoan.

Sau đó bạn dùng khóa của đầu khoan (mâm cặp) để siết mũi khoan đủ chặt để làm việc, bạn không nên siết lỏng hoặc chặt quá. Bạn có thể quan sát hình ảnh phía dưới đây để hiểu rõ hơn. 

Còn khi tháo ra, cũng tiến hành tương tự, đợi đầu khoan bớt nóng, dùng khóa mở đầu khoan theo chiều ngược lại để lấy mũi khoan, mũi vít ra.

Cách tháo lắp mũi khoan SDS và SDS Plus

Đây là hai loại đầu khoan được sử dụng phổ biến trên máy khoan búa Boschhiện nay, khi tháo lắp mũi khoan cho loại đầu khoan này, chúng ta không cần đến phụ kiện. Thao tác tiến hành chỉ đơn giản, bạn vẫn ngắt kết nối với nguồn điện.

Sau đó dùng tay lắp mũi khoan lên đầu khoan, đẩy vào cho đúng khấc, khi nghe thấy tiếng tách là được. Còn khi lấy mũi khoan ra, bạn chỉ cần cầm vào đầu khoan, kéo ngược vào trong, tiến hành rút mũi khoan ra là được.

so sanh cach thao lap mui khoan o cac loai dau khoan bosch 203750 1

Cách tháo lắp mũi khoan SDS và SDS Plus

Cách lắp mũi khoan cho đầu khoan dùng với mũi khoan chuôi kẹp

Loại này bạn sẽ bắt gặp ở máy khoan búa có chuyển đổi đầu kẹp, cách tháo lắp mũi khoan bê tông này đơn giản nhất, bạn chỉ cần cho mũi khoan đúng tâm, tiến hành xoay vào để vặn chặt mũi khoan hoặc xoay ngược lại. Với các khoan búa Bosch GBH có khả năng thay thế mũi khoan sẽ thường sử dụng loại đầu khoan này.

so sanh cach thao lap mui khoan o cac loai dau khoan bosch 203750 2

Cách lắp mũi khoan cho đầu khoan dùng với mũi khoan chuôi kẹp

Cách lắp mũi khoan cho đầu khoan Bosch Autolock

Bạn sẽ bắt gặp loại đầu khoan này ở máy khoan Bosch GSB dùng pin hoặc máy khoan pin Bosch, với khả năng tương thích cả mũi khoan và mũi vít. Để tiến hành tháo lắp bạn tiến hành theo các bước:

Đầu tiên để mũi khoan vào đầu khoan, một tay cầm lên mũi khoan, tay còn lại đặt lên công tắc, từ từ để máy hoạt động và siết mũi khoan đúng vị trí. Bạn nhớ điều khiển nút đảo chiều, phù hợp với chiều bạn tháo mũi khoan ra hoặc lắp mũi khoan vào.

so sanh cach thao lap mui khoan o cac loai dau khoan bosch 203750 3

Cách lắp mũi khoan cho đầu khoan Autolock

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”362″ src=”https://www.youtube /embed/VqZ9oTJfGJI” width=”644″]

Video hướng dẫn cách tháo lắp mũi khoan

Với các tháo lắp trên đây, chắc chắn bạn sẽ tháo lắp các loại mũi khoan an toàn hiệu quả nhất. Khi còn thông tin nào cần thắc mắc, tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay tới Máy đo chuyên dụng để được hỗ trợ. Chúng tôi là đại lý cấp 1 của Bosch, cung cấp đầy đủ dụng cụ điện của hãng như: máy rửa xe cao áp hay máy cắt sắt với chất lượng tốt, giá thành rẻ nhất thị trường!

Trả lời