Rủi ro khi mua phải ampe kìm giả

Việc mua phải ampe kìm giả, nhái không chỉ gây ảnh hưởng đến thiết bị mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng. Tìm hiểu kỹ trước khi mua là điều nên làm đối với những ai đang có nhu cầu mua sản phẩm này.

Cũng giống như đồng hồ vạn năng, ampe kìm có khả năng đo đa dạng các phép đo. Hầu hết các model từ ampe kìm Sanwa, Hioki hay Kyoritsu đều đảm bảo các chức năng đo như dòng, điện áp AC/DC. Một số model cao cấp đi kèm thêm các tính năng như đo điện trở, kiểm tra diode, nhiệt độ ở dải đo lớn.

Nhận thấy những tác dụng của ampe kìm mang lại, đã có rất nhiều người lựa chọn sản phẩm để ứng dụng cho các mục đích sửa chữa, kiểm tra điện. Tuy nhiên, trước thời đại công nghệ 4.0 đang diễn ra, nhiều người tin tưởng và đặt hàng online. Việc không tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn địa chỉ không tên tuổi chính là nguyên do khiến bạn mua phải hàng giả, hàng nhái.

Rủi ro khi mua phải ampe kìm giả

rui ro khi mua phai ampe kim gia 203599

Có 2 ảnh hưởng nghiệm trọng khiến khi mua phải ampe kìm giả chính là ảnh hưởng đến chính bạn và đến thiết bị đang sử dụng:

Ảnh hưởng đến người dùng

Rủi ro khi mua hàng ampe kìm giả chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng.

Ampe kìm giả thường được làm bằng vật liệu kém chất lượng, khả năng cách điện hạn chế, việc sử dụng sẽ dẫn đến hở mạch hoặc rò ri điện, dẫn điện các sự cố đặc biệt là điện giật.

Bên cạnh đó, việc mua phải hàng giả, hàng nhái khiến tuổi thọ của thiết bị không bền, chỉ sau một thời gian dùng sẽ gây hỏng học, không thể hoạt động, gây tốn kém chi phí.

Ảnh hưởng đến thiết bị

rui ro khi mua phai ampe kim gia 203599 1

Một chiếc ampe kìm giả sẽ không được chú trọng trong khâu thiết kế, khi cầm bạn sẽ cảm giác thấy chúng rất nhẹ, các thông số in trên thân máy mờ nhạt, không rõ ràng, dễ bị mờ theo thời gian.

Vì nhẹ, được làm bằng chất liệu không an toàn, chúng dễ bị vỡ hoặc hỏng hàm kẹp khi va chạm. Ngoài ra, một chiếc ampe kìm giả sẽ dễ dàng bị chập, cháy, khả năng chịu nhiệt kém…

Một trong những rủi ro khi mua phải ampe kìm giả, nhái là nó hạn chế các chức năng đo, hiển thị chức năng không chính xác trên thân thiết bị đo điện. Điều này đặc biệt nguy hiểm, dẫn đến các sự cố như chọn nhầm thang đo, quá tải…

Nhìn chúng, so với một chiếc ampe kìm chính hãng, ampe kìm rẻ không hề an toàn mặc dù chúng có thể rẻ hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn nên chọn địa chỉ uy tín để tìm kiếm các thiết bị chất lượng.

Địa chỉ mua ampe kìm chính hãng, tránh mua phải hàng giả

rui ro khi mua phai ampe kim gia 203599 2

Hàng giả, hàng nhái hiện nay rất nhiều và nó xuất hiện tràn lan trên thị trường. Để đảm bảo chọn đúng sản phẩm chính hãng, bạn cần tìm đến các địa chỉ uy tín, tránh tin những lời quảng cáo “ngọt ngào” trên các trang mạng xã hội để tránh tiền mất tật mạng.

IMALL Việt Nam là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Cho đến nay, đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, IMALL Việt Nam luôn dẫn đầu về sự đa dạng, chất lượng và giá tốt.

Với ampe kìm, chúng tôi là đại lý cao cấp của các thương hiệu như Hioki, Fluke hay Hioki giúp đảm bảo sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Khi mua ampe kìm tại đây, bạn sẽ được đảm bảo bảo hành dài hạn cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay hôm nay để được đôi ngũ nhân viên kinh nghiệm, giàu năng lực tư vấn và giải đáp tận tình.

Trả lời