Review máy đo độ rung chính hãng, giá tốt

Tìm hiểu nên mua máy đo độ rung hãng nào tốt để chọn hãng máy đo độ rung tốt, tìm hiểu máy đo độ rung loại nào tốt từ các hãng uy tín như Rion, Total Meter, Huatec,..

Bạn đang muốn tìm kiếm dòng máy đo độ rung chất lượng để từ hãng sản xuất uy tín để đảm bảo đạt yêu cầu khi sử dụng? Tuy nhiên, bạn không biết nên chọn máy đo độ rung loại nào tốt, hãng nào tốt? Lựa chọn đúng loại máy đo độ rung chất lượng tốt sẽ đảm giúp bạn sử dụng máy đạt hiệu quả cao. 

Xem thêm: Máy đo độ rung là gì? Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động, Cách sử dụng

Những tiêu chí chọn mua máy đo độ rung

Trước khi tìm hiểu những hãng sản xuất máy đo độ rung uy tin để chọn mua sản phẩm. Bạn cũng nên nắm được các yếu tố chọn mua thiết bị để có thể dựa vào đó để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Chọn mua máy đo độ rung theo nhu cầu đo

Với mỗi lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị sẽ có những tiêu chí khác nhau quy định về độ rung để đánh giá rung động ở mức cho phép hoặc vượt quá mức cho phép. Do vậy, bạn cũng cần quan tâm đến khả năng đo rung động của máy. Thông thường, mỗi máy sẽ có phạm vi đo rung động khác nhau nên bạn cần chú ý đến phần thông số này. 

Khi chọn mua máy, bạn nên chú ý vào hai thông số kính là dải đo và dải tần số đo. Đây là hai thông số thể hiện khả năng đo của máy nằm ở trong phạm vị nào. Qua đó, bạn có thể dễ dàng chọn được máy có phạm vi đo phù hợp với yêu cầu sử dụng. 

Ví dụ: Bạn muốn tìm mua máy đo độ rung có khả năng đo gia tốc ở khoảng 150 m/2. Khi đó, bạn chỉ cần tìm máy có thế đo gia tốc rung động ở mức 150m/2. Một số máy có thể đo gia tốc như Rion VM-36C, Rion VM-28A,…

Chọn mua máy đo độ rung dựa vào khả năng đo chính xác

Việc đo những rung động cho máy đều có yêu cầu phải đảm bảo độ chính xác cao. Những thiết bị đo có độ chính xác càng cao thì kết quả đo được càng chính xác. Vậy nên, bạn cũng cần chọn máy đo có độ chính xác cao để có được thông số chính xác nhất phục vụ công việc phân tích và đánh giá thiết bị, máy móc. 

Hiện nay, những loại thiết bị đo độ rung chất lượng cao sẽ có khả năng đo chính xác. Những thiết bị có độ chính xác ±5%, ±2 chữ số hiển thị thường được đánh giá là loại máy chất lượng, đo độ rung chính xác cao nhất. 

nen mua may do do rung hang nao tot gia may do do rung 208394

Lựa chọn máy đo độ rung có khả năng đo chính xác

Lựa chọn máy có nhiều tính năng đa dạng

Bên cạnh những tiêu chí về phạm vị đo, khả năng đo chính xác, bạn cũng có thể chọn mua máy dựa theo những tính năng hoạt động đa dạng. Các loại máy đo độ rung cao cấp, hiện đại sẽ luôn mang đến nhiều tính năng để hỗ trợ bạn sử dụng máy đạt hiệu quả cao. 

Những tính năng đa dạng của máy như có thể kết nối dễ dàng với máy tính, máy in hay USB để truyền số liệu, thực hiện in ấn. Nhờ vậy bạn sẽ không cần phải ghi chép những kết quả đo được. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức. Ngoài ra, rất nhiều loại máy đo độ rung còn có các tính năng như chuyển đổi giữ các đơn vị đo, tắt nguồn khi không sử dụng hoặc thông báo pin yếu, …

Bạn nên chọn những máy đo độ rung có nhiều chức năng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy đung cách để duy trì được độ bền cho thiết bị đo của mình. 

Chọn mua phù hợp với điều kiện tài chính

Các thiết bị máy đo độ rung có giá thành đa dạng với nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu cũng như chất lượng của từng dòng sản phẩm. Do vậy, khi mua sản phẩm, bạn cũng nên cân nhắc chọn mua máy phù hợp với điều kiện tài chính. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn mua máy có mức giá dao động từ 5.000.000 đồng – 13.500.000 đồng đối với những dòng máy đo của hãng Huatec, Total Meter,… Đây đều là hãng được đảm bảo về chất lượng, có độ bền cao. 

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng thiết bị đo hàng cao cấp, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn như Extech, Phase II, Rion,… Giá thành của máy đo độ dày các hãng này dao động từ 14.000.000 – 27.000.000. Đa số các sản phẩm máy đo độ rung cao cấp được sử dụng phổ biến trong thí nghiệm, sản xuất các động cơ lớn như máy bay, ô tô,…

Từ những tiêu chí chọn trên, bạn có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo chi tiết nên mua máy đo độ rung loại nào tốt?, hãng nào uy tín để đảm bảo mua được thiết bị tốt nhất, đảm bảo độ bền, khả năng đo chính xác. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo độ rung chi tiết

Nên mua máy đo độ rung hãng nào tốt

Việc tìm hiểu thiết bị đo độ rung hãng nào tốt chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua được các sản phẩm đo chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Một số hãng sản xuất uy tín như: Rion, Tota Meter, Phase II,…

Hãng sản xuất Total Meter 

Total Meter được biết đến là hãng sản xuất chuyên cung cấp các thiết bị đo chính xác như máy đo độ rung, máy đo độ dày,…  Các sản phẩm của hãng luôn được đánh giá đạt chất lượng tốt, dễ sử dụng, với độ bền cao.

Từ thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ đến các thao tác đo đơn giản để dễ dàng đo rung động trên nhiều loại thiết bị máy móc. Đồng thời, đa số các loại máy đo độ rung Total Meter đều có khả năng đo chính xác với độ chính xác đạt <5%. Ngoài ra, máy cũng có nhiều tính năng nổi bật khác như có thể đo được gia tốc, vận tốc, độ dịch chuyển của thiết bị,…  

nen mua may do do rung hang nao tot gia may do do rung 208394 1

Hãng sản xuất Total Meter  sản xuất may đo độ rung thích hợp

Đặc biệt, giá máy đo độ rung Total Meter được đánh giá là mức giá “mềm” dao động từ 5.400.000 đồng –  14.500.000. Đây là mức giá rất phù hợp dùng cho các xưởng sửa chữa máy móc, doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí. 

Nhờ vậy, các thiết bị đo của Total Meter cũng được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Một số dòng máy đo độ rung chất lượng như máy đo độ rung Total Meter VM-6360, Total Meter VM-6320,…

Hãng sản xuất Rion 

Nếu bạn đã sử dụng các thiết bị đến từ Nhật đều cần phải công nhận về độ bền và chất lượng tốt. Bởi vậy, những sản phẩm máy đo độ rung đến từ hàng Rion – Nhật Bản cũng luôn được ưa chuộng bởi chất lượng cao, với độ bền, đo chính xác với độ bền cao. 

Rion cung cấp cho người dùng đa dạng các loại máy đo độ rung như: Rion VM-82A, Rion VM-63C, Rion VM-55,… Các sản phẩm được thiết kế chất lượng cao, lớp vỏ cao cấp được kết hợp với linh kiện hiện đại như dầu rung cảm biến, bộ xử lý tốc độ hiện đại. Bởi vậy, máy hoạt động ổn định,  đa dạng tính năng. 

nen mua may do do rung hang nao tot gia may do do rung 208394 2

Hãng sản xuất máy đo độ rung Total Meter 

Một trong những ưu điểm để bạn nên chọn máy đo độ rung Rion chính là khả năng đo chính xác đạt <5%, hiển thị hai chữ số. Đồng thời, các sản phẩm đều có dải đo rộng, cung cấp các kết quả đo với 3 giá trị quan trọng vận tốc, gia tốc, độ dời. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng thiết bị đo để tiến hành đo rung động cho máy móc, kiểm tra rung động từ nhiều tiêu chí khác nhau.  

Lựa chọn các dòng máy đo độ rung đến từ Rion được đảm bảo độ bền cao, giá thành cạnh tranh. Kết hợp với ưu điểm là thiết bị cầm tay nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng linh hoạt để đo được nhiều loại máy móc thiết bị. 

Hãng sản xuất máy đo độ rung nào tốt – Huatec

Nếu bạn tìm hiểu máy đo độ rung loại nào tốt, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều cầu trả lời nên chọn mua các sảm phẩm đến từ Huatec nổi tiếng về thiết bị đo hiện nay. Hãng sản xuất Huatec – Trung Quốc là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy đo độ rung, máy đo độ dày, máy đo độ nhám, …. 

Đối với dòng thiết bị đo độ rung, Huatec mang đến các sản phẩm đo chất lượng cao, độ chính xác đạt 5%, đọc được 2 chữ số. Kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để có thể cầm tay và đo liên tục trong nhiều giờ liền. Đồng thời, máy cung có nhiều tính năng hoạt động tự động như dễ dàng kết nối với máy tính, thông báo pin yếu hay tự động ngắt nguồn,.. 

nen mua may do do rung hang nao tot gia may do do rung 208394 3

Tìm hiểu máy đo độ rung hãng ào tốt – máy đo độ rung Huatec

Người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị đo độ rung Huatec để đo được nhiều máy móc, động cơ khác nhau. Bên cạnh đó, giá máy đo độ rung Huatec cũng ở mức trung bình dao động từ 5.400.000 đồng – 10.400.000 đồng. Với mức giá hấp dẫn bạn có thể chọn mua sản phẩm để tiết kiệm tối ưu chi phí mua máy. Một số những dòng sản phẩm máy đo độ rung Huatec chất lượng được ưa chuộng như: Huatec HG-6360, HG-5350,…

Việc tìm hiểu máy đo độ rung hãng nào tốt, nên mua loại nào chắc chắn sẽ giúp bạn thêm hiểu biết về cách chọn mua máy, cũng như chọn được sản phẩm từ hãng sản xuất uy tín, mang lại hiệu quả cao. Imall.vn sẽ tiếp tục tư vấn cho quy khách hàng những thông tin về dòng máy đo độ rung đạt chất lượng cao. 

Trả lời