Review máy đo áp suất lốp ô tô chất lượng nhất

Tìm hiểu các thông tin về máy đo áp suất lốp ô tô nào tốt, chất lượng để sử dụng thiết bị đo áp suất lốp xe hơi chính xác giúp xe vận hành ổn định. Nơi bán máy đo áp suất tại Maydochuyendung để chọn mua hàng chính hãng, độ bền cao.

Một trong những tiêu chuẩn về chất lượng lốp ô tô để đảm bảo chất lượng và an toàn chính là áp suất lốp ô tô để cung cấp chất lượng sản phẩm. Vậy áp suất lốp ô tô là gì? Tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô là bao nhiêu? Đồng thời, nên chọn máy đo áp suất lốp ô tô nào chất lượng cao? Bạn hãy cùng Imall.vn đi tìm hiểu những thông tin về máy đo áp suất dùng cho lốp ô tô hiện nay. 

Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp được hiểu ngắn gọn là áp suất không khí nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính vận hành của lốp xe. Cụ thể hơn, bơm lốp đúng áp suất giúp xe lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp.

Mặt tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Bên cạnh đó, một bộ lốp được bơm đúng áp suất còn mang đến những lợi ích trực tiếp cho người sử dụng như độ êm ái tối ưu nhất, khả năng vào cua ổn định, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu. 

Tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô

Trước tìm hiểu cách đo áp suất lốp ô tô hay chọn máy đo áp suất lốp, bạn chắc chắn cần nắm được tiêu chuẩn áp suất lốp ô tô. Hiện nay, quy chuẩn về áp suất lốp ô tô thường được dựa trên 3 tiêu chuẩn chính dưới đây. 

Áp suất của lốp ô tô do chính nhà sản xuất xe đưa ra

Mỗi nhà sản xuất xe thường sẽ đưa ra những hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trong đó, áp suất lốp xe hơi cũng được gắn trên bảng chỉ dẫ hoặc hướng dẫn sử dụng xe. 

Áp suất lốp xe tô tô do nhà sản xuất đưa ra thường sử dụng các đơn vị PSI, KPA, Bar. Những thông số áp suất này thường được sử dụng phổ biến và quy đổi theo từng đơn vị. 

  • 1 Kg/cm2 = 14,2 PSI (Pound per square inch)
  • 1 PSI = 6,895 KPa
  • 1 KPa = 0,01 Bar

 

Áp suất được ký hiệu trên thành lốp

Trên các loại xe đều có chỉ số áp suất được ghi trên thành lốp để chỉ áp suất lốp tối đa mà các nhà sản xuất cho phép lốp có thể chịu được mức áp suất. Bạn cũng cần lưu ý mức áp suất trên lốp không phải là mức áp suất tối ưu để thực hiện vận hành. 

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079

Áp suất lốp tối đa được ký hiệu trên lốp xe

Áp suất lý tưởng

Trên các cửa sổ bệ cửa xe cũng có thông tin áp suất trên khuyến nghị cho người dùng sử dụng để đảm bảo xe hơi hoạt động ổn định. Do vậy, bạn cần chú ý làm áp suất thực tế của lốp xe để cho xe hơi hoạt động tốt nhất. 

Mức áp suất hợp lý khuyến nghị đi 10 – 15% để đảm bảo áp suất hợp lý. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý lưu ý đạt luôn để lốp xe ở mức áp suất được khuyến nghị trong trường hợp đang ở trạng thái lạnh.  

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079 1

Áp suất lốp lý tưởng được hiển thị tại bảng chỉ trên bệ cửa xe

Áp suất được ghi trên bệ cửa xe là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp xe cần được bù trừ với phần áp suất do khối lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây ra. Thông thường, giảm mức áp suất khuyến nghị đi 10 – 15% sẽ là mức áp suất hợp lý.

Xem thêm: Áp suất là gì? Đơn vị đo áp suất – Ý nghĩa và công thức tính

Các thiết bị đo áp suất lốp ô tô phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến để đo áp suất cho lốp ô tô. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp đo áp suất lốp ô tô dưới đây:

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất lốp ô tô là thiết bị đo áp suất cho lốp để kiểm tra độ chính xác áp suất để đảm bảo độ bền của lốp, xác định thời điểm cần bơm lốp xe hơi. Một số loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay.  

  • Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp dạng kim.
  • Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp loại điện tử.
  • Đồng hồ bơm và đo áp suất lốp cầm tay cảm biến.

Các loại đồng hồ đo áp suất đều được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ dàng lắp đặt cùng với máy bơm lốp xe. Đồng hồ được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng sửa chữa xe bởi thiết bị có giá cạnh tranh, dễ sử dụng. 

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079 2

Đồng hồ đo áp suất nhỏ gọn dễ sử dụng

Bạn chỉ cần tháo nắp van của lốp xe và đặt đồng hồ đo trên thân van để kiểm tra áp suất của lốp. Sau đó, bạn đọc kết quả được hiển thị trên màn hình. Như vậy, bạn có thể so sánh giữa áp suất thực tế của lốp với áp suất khuyến nghị trên bệ cửa để bổ sung thêm áp suất cho lốp xe. 

Cảm biến áp suất lốp xe máy

Cảm biến áp suất lốp là hệ thống điện tử để được thiết kế giám sát áp suất lốp bên trong lốp xe. Cảm biến áp suất được hiển thị trên màn hình, thông báo cho bạn bằng âm thanh hoặc đèn báo tín hiệu khi có kết quả áp suất thất thường. 

Hiện nay, các loại cảm biến áp suất lốp TPMS được chia thành 2 loại phổ biến hợp lý:

  • Trực tiếp – DTPMS là loại cảm biến được gắn trực tiếp trong lốp xe có khả năng đo chính xác bằng giá trị. 
  • Gián tiếp – ITPMS là loại thiết bị đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so sánh với các thông số như tốc độ di chuyển để tính được áp suất của lốp quá căng hoặc bị thiếu áp suất. 

Các cảm biến áp suất được đánh giá mang đến độ chính xác cao, dễ dàng sử dụng để đo được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn loại cảm biến đo áp suất phù hợp với lốp của xe hơi. 

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079 3

Cảm biến áp suất được sử dụng phổ biến, được gắn trong lốp xe

Máy đo áp suất lốp xe ô tô

Máy đo áp suất lốp xe ô tô bỏ túi cũng là một trong những thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay. Máy đo áp suất được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn kết hợp với đầu đo cảm biến áp suất, bộ xử lý dữ liệu để cung cấp để đáp ứng yêu cầu để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. 

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079

Máy đo áp suất cho phép đo chính xác, nhanh gọn

Các thiết bị đo áp suất được thiết kế với đầu dò cảm biết cho phép thực hiện đo áp suất nhanh chóng và chính xác trên các thiết bị. Sử dụng máy đo áp thuất vừa mang lai khả năng đo chính xác để được dùng đo áp suất lốp ô tô. 

Máy được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất lốp xe hơi, sản xuất ô tô hay nhà máy sản xuất xe hơi. Lựa chọn sử dung máy đo áp suất lốp xe hơi chắc chắc sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

Xem thêm: Máy đo áp suất là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy đo áp suất

Máy đo áp suất lốp ô tô nào tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm máy đo áp suất lốp bỏ túi chất lượng, bạn có thể tìm hiểu máy đo áp suất loại nào tốt để chọn được thiết bị phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy đo áp suất cao cấp, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp nhiều dòng máy đo áp suất khác nhau. Trong đó, các hãng sản xuất máy đo áp suất nổi tiếng như Testo, Kimo, đều là những đơn vị đến từ Mỹ, Pháp với công nghệ hiện đại. Các loại máy đo áp suất chất lượng cao như MP50, MP 51, Testo 510 đều có khả năng đo chính xác, hoạt động đa năng. 

ap suat lop o to la gi may do ap suat lop o to chat luong nhat 208079 4

Máy đo áp suất lốp xe hơi Kimo chất lượng cao, đa tính năng

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter như HT 1895, HT 1891, HT 1890 có giá thành cạnh tranh. Đồng thời, các sản phẩm này cũng được ưa chuộng khi dễ sử dụng, đo chính xác với độ bền cao.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua các thiết bị đo chính hãng tại Imall.vn chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm đo, có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc và chất lượng (CO – CQ). Đây cũng là nơi bán máy đo áp suất lốp uy tín với báo giá cạnh tranh cùng dịch vụ bảo hành lâu dài. 

Với những thông tin về áp suất lốp xe ô tô cũng như ưu điểm của máy đo áp suất lốp hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết để chọn được loại thiết bị đo áp suất phù hợp nhất. Máy đo chuyên dụng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong tư vận chọn các thiết bị đo chính xác, phục vụ tốt cho công việc. 

Trả lời