Review có nên sử dụng đồng hồ vạn năng Trung Quốc?

Hiện nay sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc đang được nhiều người sử dụng quan tâm? Có không ít người băn khoăn liệu nó có tốt không? Hãy cùng IMALL Việt Nam review về loại thiết bị điện hiện đại này.

Đồng hồ vạn năng là thiết bị để đo lường nó có chức năng chủ yếu gồm đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo dòng điện. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu các sản phẩm đồng hồ vạn năng có tốt không? Có nên sử dụng đồng hồ vạn năng Trung Quốc không? Bạn cần tham khảo ngay những thông tin dưới đây. 

Có nên dùng đồng hồ vạn năng Trung Quốc?

Hiện nay sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc đang được nhiều người sử dụng quan tâm? Có không ít người băn khoăn liệu nó có tốt không? Hãy cùng IMALL Việt Nam review lại sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc.

Những năm gần đây, các sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam rất nhiều với các thương hiệu nổi bật như UNI – T, MESTEK, CEM, Sew, Lutron, Asaki, Twintex,.. Với mỗi thương hiệu đều mang đến các dòng đồng hồ đo vạn năng đa dạng phục vụ nhu cầu của người dùng. Nhưng đồng hồ vạn năng Trung Quốc hầu như đều có những ưu nhược điểm tương đối giống nhau. 

Ưu điểm 

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ vạn năng thuộc thương hiệu Trung Quốc này là có thể đo nhanh, kiểm tra được nhiều loại linh kiện. Đặc biệt, đồng hồ đo điện Trung Quốc luôn có mức giá rất thấp, hấp dẫn được người tiêu dùng. 

Tương tự như các sản phẩm đồng hồ vạn năng Kyoritsu, Hioki, Fluke,… thì đồng hồ Trung Quốc cũng có khả năng đo điện áp, đo dòng AC/DC, đo tụ điện,… Thậm chí, một số sản phẩm còn có khả năng đo điện trở, đo thông mạch, đo nhiệt độ, công suất,…

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547

Đồng hồ vạn năng Trung Quốc chất lượng tốt, giá rẻ

Bên cạnh đó, các thiết bị đến từ Trung Quốc hầu như đều được thiết kế kiểu dáng đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Do vậy, đồng hồ đo vạn năng Trung Quốc cũng được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên, đồng hồ đo vạn năng Trung Quốc vẫn có những nhược điểm lớn có thể ảnh hưởng đến người sử dụng. Bạn cũng nên nắm rõ những nhược điểm này để cân nhắc trước khi chọn mua sản phẩm. 

Nhược điểm  

Đa số các dòng đồng hồ vạ năng Trung Quốc còn có nhiều hạn chế về độ chính xác trong những kết quả đo. Khi làm so sánh giữa hai dòng đồng hồ vạn năng Trung Quốc với Nhật hay Mỹ, bạn có thể dễ dàng thấy được sai số trên đồng hồ của Trung Quốc lớn hơn so với hai thương hiệu uy tín còn lại. 

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 1

Các sản phẩm đến từ Trung Quốc vẫn còn nhiều hạn chế về khả năng đo, độ an toàn

Đồng thời, các dòng sản phẩm từ Trung Quốc cũng ó trở kháng thấp chỉ đtạ khoảng 20K/Vol. Khi dùng để đo mạch điện, nhất là dòng thấp sẽ khiến đồng hồ có thể bị sụt áp. Bên cạnh đó, độ bền và độ an toàn của đồng hồ Trung Quốc cũng không được đánh giá quá cao, khả năng nhanh hỏng ở mức cao. 

Như vậy, nếu bạn sử dụng đồng hồ vạn năng để đo dòng điện thông thường hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng hay dùng trong các công việc sửa chữa, lắp đặt thường xuyên, chuyên nghiệp thì nên lựa chọn các thương hiệu uy tín được đảm bảo chất lượng. 

Với những lợi thế và hạn chế của đồng hồ đo điện vạn năng Trung Quốc, bạn nên cân khắc khi chọn mua các thiết bị để tránh tiền mất, tật mang. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng những sản phẩm đồng hồ vạn năng giá hấp dẫn từ các nước khác như Đài Loan, Nhật,…

Đây đều là những thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ vạn năng chất lượng, đã được người tiêu dùng công nhận sản phẩm chất lượng. Khi đó, thay vì thử vận may với dòng sản phẩm Trung Quốc, bạn có thể dùng các thiết bị đo có chất lượng, đo chính xác và an toàn cho người dùng. 

Xem thêm

  • Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009
  • Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng hioki chi tiết và cụ thể nhất

Top 3 đồng hồ vạn năng tốt bán chạy nhất

Bên cạnh những dòng sản phẩm đồng hồ vạn năng Trung Quốc chất lượng chưa được ổn định. Bạn có thể tham khảo ngay những thiết bị đo vạn năng giá hấp dẫn, chất lượng đếnn từ thương hiệu uy tín như Pro’skit,  

Đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1233D

  • Giá tham khảo: 250.000 đồng

Proskit MT-1233D được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ với 200g để có thể sử dụng linh hoạt. Máy có cấu tạo với các núm vặn dễ sử dụng, có thể dễ dàng chọn dải đo, thang đo. 

Đồng hồ vạn năng Pro’skit MT-1233D có khả năng đo điện DCV/ACV tối đa 500V, điện trở 200Ω và đo tần số. Sản phẩm cũng có các chức năng kiểm tra diode, báo liên tục… Đồng hồ vạn năng điện tử Pro’skit MT-1233D có độ bền cao, đo chính xác.  

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 2

Đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1233D

Màn hình hiển thị số giúp đọc kết quả được nhanh, chính xác, không bị nhầm lẫn. Đồng hồ có khả năng chịu lực tốt để sử dụng phổ biến trong các ứng dụng sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, lắp đặt hệ thống điện,…

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018H

  • Giá tham khảo: 620.000 đồng

Kyoritsu luôn là thương hiệu sản xuất đồng hồ vạn năng từ Nhật Bản hàng đầu với khả năng đo chính xác, chất lượng, độ bền cao. Trong đó, Kyoritsu 1018H là thiết bị đo điện nhỏ gọn, độ bền, đo chính xác dòng điện AC/DC, đo điện trở, tụ điện, kiểm tra được diode,…

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 3

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018H

Kyoritsu 1018H có thể đo dòng điện DC/AC tối đa 600V, đo tần số lên tới 10kHz, đo điện trở tối đa 40MΩ. Thiết bị cao cấp được sử dụng phổ biến cho trong các ngành khai thác khoáng sản, điện lưới, viễn thông, sửa chữa thiết bị điện tử, điện máy,… 

Xem thêm: Những tính năng nổi bật của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018H mà bạn cần rõ

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3

  • Giá tham khảo: 565.000 đồng. 

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3 thuộc thương hiệu Sanwa – Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng, có khả năng đo chính xác. Sanwa PM3 tiếp tục là đồng hồ đo điện nhỏ gọn, độ bền cao với khả năng cách điện cao, chống rơi, chịu va đập tốt. 

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 4

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3

Đồng hồ vạn năng Sanwa PM3 có khả năng đo dòng AC/DC ở mức tối đa 500V, đo điện trở, đo tần số, đo điện dung,… Thiết bị có khả năng hiển thị nhiều kết quả nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Đồng hồ đo điện Sanwa PM3 được dùng phổ biến cho các kỹ sư điện, thợ sửa chữa điện,… 

Đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1232

  • Giá tham khảo: 495.000 đồng

Đồng hồ vạn năng Pro’skit MT-1232 tiếp tục là một sản phẩm đến từ thương hiệu Pro’skit – Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay. Đồng hồ có các chức năng đo dòng điện, AC/DC, đo điện áp, đo điện trở, đo công suất,… 

Pro’skit MT-1232 được sản xuất với công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng, độ bền cao, có khả năng chống va đập, chịu lực tốt. Đồng thời, máy được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt ở nhiều nơi làm việc khác nhau. 

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 5

Đồng hồ đo điện tử Proskit MT-1232

Đồng hồ vạn năng Pro’skit MT-1232 được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực lắp ráp, kiểm tra điện, điện tử, sửa chữa máy móc. Đồng hồ đo vạn năng rất thích hợp dùng trong các cửa hàng sửa chữa nhỏ, thợ điện,… 

Đồng hồ vạn năng Tenmars YF-1000

  • Giá tham khảo: 450.000 đồng

Tenmars YF-1000 đang là dòng đồng hồ vạn năng chất lượng đến từ thương hiệu Đài Loan đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là thiết bị đo điện có khả năng đo dòng DC/AC, đo điện áp, đo điện trở, tần số,… Đồng hồ vạn năng có thể thực hiện đo dòng DC tối đa 100V, đo dòng AC tối đa 750, đo điện áp tối đa 10A. 

review co nen su dung dong ho van nang trung quoc 203547 6

Đồng hồ vạn năng Tenmars YF-1000

Thiết kế của đồng hồ nhỏ gọn, chất liệu vỏ nhựa cao cấp, chịu được va đập mạnh, trọng lượng nhỏ. Cấu tạo núm xoay dễ điều chỉnh để thực hiện các phép đo nhanh chóng, dễ dàng. 

Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng linh hoạt để thực hiện đo điện cho nhiều vị trí làm việc khác nhau. Thiết bị cũng được sử dụng phổ biến trong các công việc lắp đặt, sửa chữa điện, thiết bị điện, viễn thông,… 

Xem thêm: Địa chỉ mua đồng hồ vạn năng uy tín nhất

Với những thông tin đánh giá đồng hồ vạn năng Trung Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thông tin để cân nhắc lựa chọn các sản phẩm chất lượng, hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm đồng hồ đo điện vạn năng chất lượng đến từ các thương hiệu như Kyoritsu, Pro’skit, Sanwa,.. Imall.vn đang phân phối rất nhiều các sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh. 

Trả lời