Review 3 máy đo độ bóng bề mặt sơn bán chạy hiện nay

Top 3 máy đo độ bóng bề mặt sơn bán chạy nhất, độ bền ca, đảm bảo đo độ bóng chính xác, máy đo độ bóng đa năng cho các góc độ để xác định chất lượng bề mặt lớp khô

Bạn đang tìn kiếm những phương pháp đo độ bóng cho bề mặt lớp sơn có độ chính xác cùng như mức giá phù hợp nhất? Trong rất nhiều những phương đo, sử dụng máy đo độ bóng chắc chắn sẽ mang đến kết quả chính xác để theo dõi chất lượng từng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo ngay top 3 máy đo độ bóng bề mặt lớp sơn chất lượng dễ sử dụng cùng mức giá phù hợp nhất hiện nay.  

Xem thêm

  • Máy đo độ bóng là gì? Nguyên lý hoạt động máy đo độ bóng bề mặt

Tìm hiểu máy đo độ bóng màng sơn 

Trước khi tìm hiểu loại máy đo độ bóng nào tốt để đo bề mặt màng sơn, bạn cũng cần có hiểu biết nhất định về độ bóng của màng sơn. Cũng như về cách chọn thiết bị đo độ bóng phù hợp để sử dụng hiệu quả, độ bền cao. Dưới đây là một số những hướng dẫn chọn loại máy đo phù hợp với yêu cầu đo độ bóng cho màng sơn. 

Máy đo độ bóng bề mặt sơn là gì? 

Máy đo độ bóng của bề mặt sơn là thiết bị được dùng để đo độ bóng, độ phản quảng của ánh sáng khi chiếu trên bề mặt lơp sơn được chiếu ra từ máy đo và được thu lại về một góc tương úng với tia pháp tuyến. Tiêu chuẩn khi đo độ bóng chính là mô ta giữa ba góc đo chính là: 20°, 60°, 85° trên bề mặt lớp sơn. Máy đo độ bóng chất lượng được xác định dựa trên tiêu chuẩn  ISO 2813 và ASTM D523.

Đơn vị độ bóng của bề mặt sơn và các vật liệu khác được gọi là GU, viết tắt của cụm từ Gloss Unit. GU được xác định theo những tiêu chuẩn của các tổ chức như:BAM (Đức), NPL (Anh). Độ bóng của lớp bề mặt sơn quy định theo từng mức khác nhau: sơn mờ, bóng nhẹ, bán bóng ( mức độ cao hơn của bóng nhẹ), bóng cao. 

top 3 may do do bong be mat son ban chay nhat 208465

Máy đo độ bóng để xác định chất lượng độ bóng cho bề mặt sơn

Cách chọn máy đo độ bóng bề mặt sơn dựa trên theo từng góc đo

Trước khi chọn thiết bị đo độ bóng, bạn cần xác định sản phẩm, vật liệu sơn của mình có mức độ bóng là sơn mờ (hay bóng mờ), bóng nhẹ, bán bóng hay bóng cao,… Từ đó kết hợp với chất liệu của vật liệu được đo để chọn được máy đo có góc đô phù hợp. 

  • Các máy có góc đo 20° được dùng cho thiết bị có lớp sơn với độ bóng cao. 
  • Góc 60° là thiết bị dùng để đo các mẫu có độ bóng nhẹ, bán bóng. 
  • Đới với góc 85° được sử dụng để đo các sản phẩm sử dụng lớp bề mặt cho độ bóng thấp.

Như vậy, tùy thuộc vào từng loại thiết bị được sơn với mức độ bóng khác nhau, bạn có thể lựa chọn được loại máy đo độ bóng lớp sơn phủ phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top 3 máy đo độ bóng lớp sơn chất lượng được sử dụng phổ biến dưới đây. 

Xem thêm

  • Hướng dẫn cách chọn máy đo độ bóng chất lượng theo nhu cầu sử dụng

Top 3 máy đo độ bóng bề mặt sơn chất lượng 

Máy đo độ bóng HGM-B60

Máy đo độ bóng HGM-B60 được đánh giá chất lượng cao với ưu điểm về kiểu dáng nhỏ gọn, đo chính xác cùng độ bền cao. Đây cũng là loại máy đo độ bóng cầm tay nhờ trọng lượng nhẹ, sử dụng dễ dàng và linh hoạt.

Điểm nổi bật nất của máy HGM-B60 chính là khả năng đo với phạm vị rộng  0.0 – 300 0,0 (Gs) cùng độ chính xác cao, đạt mức <1.2 (Gs). Thiết bị có khả năng hoạt động ổn định, đo nhanh chóng với màn hình rõ nét, đọc thông số dễ đàng để đảm bao độ chính xác cao. Ngoài ra, máy đo độ bóng HGM-B60 chạy bằng pin AAA giúp tiết kiệm năng lượng, không tiêu tốn chi phí điện năng. 

top 3 may do do bong be mat son ban chay nhat 208465 1

Máy đo độ bóng HGM-B60 chất lượng cao

Máy đo độ bóng các góc độ B206085

Đây là loại máy đo độ bóng Huatec đa năng khi thiết bị có thể đo các góc độ khác nhau. Thiết bị đo B206085 mang kiểu dáng nhỏ gọn, dạng cảm tay để hỗ trợ người dùng sử dụng cũng như thực hiện đo đơn giản và linh hoạt nhất. 

Bạn có thể sử dụng máy đo độ bóng Huatec B206085 để đo các góc độ 20º/60º/85º để xác định được độ bóng của từng bề mặt sơn trên các loại vật liệu khác nhau. Thiết bị có phạm vi đo rộng từ 0.0 – 300 0,0 (Gs), độ chính xác đạt tới   <1.2 (Gs). B206085 được đánh giá có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng pin lâu dài khi có thể hoạt động lên tới 60 giờ cho 10.000 lần đo.

top 3 may do do bong be mat son ban chay nhat 208465 2

Máy đo độ bóng các góc độ B206085

Máy B206085 đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng như:  ISO2813, ASTM-D2457, DIN67530. Đặc biệt, gía máy đo độ bóng B206085 cũng được biết đến với mức giá trung bình 14.900.000 đ để sử dụng cho mọi lĩnh vực như đo độ bóng bề mặt sơn, vật liệu, giấy, nhựa, đồ gỗ,…. 

Máy đo độ bóng 3 góc độ 20°/60°/85° GM-268

Sản phẩm máy đo độ bóng 3 góc độ 20°/60°/85° GM-268 là thiết bị đo độ bóng Total Meter để xác đinh chính xác mức độ bóng cho bề mặt lớp sơn phủ. Sản phẩm cũng được đánh giá cao về chất lượng, độ bền tốt, đo chính xác để đáp ứng yêu cầu sử dụng cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khi sơn sản phẩm. Máy đo độ bóng GM-268 với 3 góc độ sẽ giúp bạn đo được mọi cấp độ bóng của bề mặt sơn trên từng thiết bị. 

top 3 may do do bong be mat son ban chay nhat 208465 3

Máy đo độ bóng 3 góc độ 20°/60°/85° GM-268

Máy có phạm vi đo từ0,1 ~ 200 đơn vị độ bóng, độ chính xác đạt ± 1.0GU, độ lặp lại ±0,5GU. Kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng 0.3kg giúp GM-628 nhanh chóng trở thành thiết bị đo độ bóng cầm tay được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, máy cũng có khả năng kết nối với USB, máy tính để truy xuất dữ liệu, quản lý thông tin đồng bộ. Máy có thể lưu trữ tới 254 nhóm phép đo khách nhau để người dùng có thể thống kê chi tiết và chính xác. 

Thiết bị đáp ứng yêu cầu đo của nhiều loại vật liệu khác nhau như gốm sứ, nhựa, gỗ, bề mặt sơn,… Ngoài ra, GM-268 cũng đạt các tiêu chuẩn về về chất lượng như  ASTMD523,  ASTMD1455, ASTMC346, ASTMC584, ASTMD2457, DIN ENISO2813, DIN67530,…

Xem thêm

  • Máy đo độ nhám là gì? Top 3 máy đo độ nhám kim loại bán chạy nhất

Chỉ với 3 loại máy đo độ bóng bề mặt sơn chính hãng, chất lượng hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những thiết bị chất lượng, phù hợp nhất để đo độ bóng cho bề mặt lớp sơn. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin hay tìm kiếm máy đo độ bóng chất lượng hãy liên hệ trực tiếp đến Imall.vn. Đơn vị với lợi thế chuyên về thiết bị đo chính xác cùng kỹ thuật chuyên sâu sẽ giải đáp, tư vấn mọi thắc mắc của bạn. 

Trả lời