Pin máy khoan Bosch sẽ được sạc đầy trong thời gian bao nhiêu lâu

Pin máy khoan Bosch được sạc đầy trong bao nhiêu lâu là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra khi mua hàng, bởi nó liên quan trực tiếp đến quá trình sử dụng và hiệu quả khi người dùng làm việc với máy.

Nếu bạn đang có cùng thắc mắc pin máy khoan cầm tay Bosch được sạc đầy trong bao nhiêu lâu, sử dụng được trong bao nhiêu lâu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Máy đo chuyên dụng để tìm ra câu trả lời.

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452

Pin và sạc pin máy khoan Bosch

Cách sạc pin máy khoan cầm tay

Sạc pin máy khoan tưởng chừng như công việc đơn giản nhưng để sạc đúng cách không phải ai cũng biết. Sạc pin sẽ chỉ được thực hiện ở máy khoan pin, trước mỗi lần sạc bạn nên nắm được cách tính thời gian sạc đầy pin để có thể kiểm soát hiệu quả nhất.

Về cách tính thời gian sạc đầy pin, bạn hãy căn cứ vào dung lượng pin và loại pin sạc của máy, tiêu chuẩn hãng sẽ công bố ở tờ mô tả sản phẩm đi kèm. Hầu hết các hãng khoan pin đều có nên bạn yên tâm khi sạc pin máy khoan cầm tay, không lo lắng phải tính toán quá nhiều.

Còn về cách sạc pin máy khoan cầm tay, đầu tiên bạn cần chọn đế sạc có cùng điện áp với pin của máy. Sau đó kết nối đế sạc với điện lưới, cắm tiếp điểm ở pin lên đế sạc. Bạn lưu ý cần sạc pin ở nơi có điện áp ổn định, không gần cách chất cháy nổ. Tham khảo thời gian pin đầy để rút sạc kịp thời.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

  • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn quên rút sạc pin máy khoan
  • Lưu ý khi bạn tự sửa chữa pin máy khoan Bosch tại nhà
  • Cách chọn đế sạc cho pin máy khoan pin Bosch

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452 1

Cần chọn đúng đế sạc có cùng điện áp

Thời gian sạc pin máy khoan Bosch

Đầu tiên bạn cần xem xét đến loại máy khoan pin Bosch bạn đang sử dụng là loại nào, dùng trong gia đình hay dùng trong chuyên nghiệp. Vì từ loại máy khoan chúng ta sẽ biết được điện áp, dung lượng của pin, từ đó mới tính ra được thời gian sạc pin máy khoan Bosch chính xác.

Bạn lưu ý, kể cả thông tin từ hãng Bosch đưa ra cũng sẽ khó có mức chính xác cho tất cả các dòng. Hãng chỉ đưa số một con số trung bình cho tất cả máy khoan pin và thời gian chính xác cho từng mã khi bạn quyết định lựa chọn.

Vì sao lại có sự khác biệt này? Rất đơn giản bởi mỗi máy thường có một nguồn điện áp khác nhau, một dung lượng khác nhau, quyết định số lượng Cell pin (pin nhỏ bên trong chứa điện). Từ đó thời gian sạc pin máy khoan Bosch sẽ thay đổi tùy thuộc vào dung lượng chứa của từng pin.

Ở hãng Bosch là thương hiệu nổi tiếng lên thời gian bạn sạc pin máy khoan Bosch lúc mới mua và khi đã sử dụng trong thời gian dài đều sẽ không thay đổi. Nếu có, mức thời gian sạc đầy ở các máy khoan pin cũ sẽ chỉ thêm từ 5 – 10 phút.

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy quan sát các ví dụ dưới đây:

Bosch GSB 120-LI GEN II có dung lượng pin 1.5Ah, điện áp 12V, dòng khoan pin vặn vít cơ bản nhưng pin không được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nên có thời gian sạc đầy tới 60 phút. Qua ví dụ đầu tiên này bạn có thể thấy, loại pin, công nghệ trong pin máy khoan sẽ quyết định nhiều đến thời gian sạc.

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452 2

Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI GEN II

Ví dụ thứ hai là Bosch GSR 12V-30 sử dụng mô tơ không chổi than, hiện đại hơn rất nhiều, được kết hợp với pin Lion ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như bảo vệ pin điện tử ECP, làm mát pin tự động Coopack. Máy sử dụng nguồn điện áp 12V, dung lượng pin 2Ah, nhưng có thời gian sạc đầy chỉ xấp xỉ 30 phút bởi máy còn được tích hợp sạc nhanh GAL 12V – 40.

Qua ví dụ thứ hai này bạn sẽ thấy rõ hơn công nghệ và loại pin quyết định nhiều đến thời gian sạc đầy pin máy khoan Bosch.

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452 3

Máy khoan pin GSR 12V-30

Tương tự như ví dụ thứ hai là Bosch GSR 18V-EC, đến sản phẩm này bạn sẽ bất ngờ hơn khi nó sở hữu điện áp 18V, dung lượng pin 4Ah nhưng cũng chỉ có thời gian sạc đầy xấp xỉ 45 phút. Xứng đáng góp phần tạo nên vị trí số 1 cho máy khoan Bosch Đức.

Đặc biệt khi sạc đầy máy sẽ cung cấp điện năng để bạn bắt 826 vít lên gỗ mềm chỉ với một lần sạc. 

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452 4

Máy khoan pin động lực Bosch GSB 18V-EC

Một ví dụ máy khoan bê tông Bosch điện áp làm việc 36V, dung lượng pin 4Ah – Bosch GBH 36V-LI PLUS nhưng chỉ có thời gian sạc đến 80% chỉ 25 phút, sạc đầy xấp xỉ 45 phút, vô cùng hiện đại, tiện lợi cho người dùng đảm bảo quá trình làm việc liên tục.

Bosch GBH 36V-LI còn mạnh mẽ tới 240 lỗ khoan trên bê tông với chỉ một lần nạp pin (đường kính 6 x 40 mm).

pin may khoan bosch se duoc sac day trong thoi gian bao nhieu lau 203452 5

Máy khoan búa dùng pin Bosch GBH 36V-LI PLUS

Kết luận

Qua các ví dụ này chúng ta có thể thấy, thời gian sạc pin trung bình ở máy khoan Bosch sẽ từ 45 – 60 phút. 45 phút với máy sở hữu pin Lion với nhiều công nghệ hiện đại. 60 phút với những máy khoan thông dụng, hướng đến đối tượng người dùng không chuyên.

Con số này sẽ có sự chênh lệch giữa điện áp, dung lượng, loại pin cũng như các công nghệ ứng dụng trong pin để quyết định đến thời gian sạc. Nó sẽ không được tương đối trong mọi trường hợp, mọi sản phẩm.

Xem thêm các khoan pin Bosch có công nghệ sạc pin nhanh:

  • Máy khoan Bosch GSB 12V-30
  • Máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 18V-50

Những lưu ý khi sử dụng pin máy khoan Bosch bền bỉ

Để pin máy khoan Bosch của bạn bền bỉ và hiệu quả nhất, Quý khách hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây, các lời khuyên của chuyên gia Bosch sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn.

Luôn sạc pin máy khoan Bosch với đế sạc có điện áp phù hợp, dùng pin với máy khoan có nguồn điện áp tương thích. Chỉ dùng với dung lượng và điện áp khác khi pin và máy khoan cùng được trang bị hệ thống pin linh hoạt.

Đảm bảm các tiếp điểm luôn nhanh nhạy, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, bảo quản nơi thoáng mát để hạn chế hiện tượng ẩm dẫn đến tiếp điểm hoạt động kém hiệu quả. Khi sạc không cắm sạc lâu hơn thời gian quy định, luôn sạc đến 80% trở lên mới ngắt nguồn điện. Không tự ý độ thêm các Cell pin để tăng cường dung lượng cho pin. 

Chỉ với các lưu ý cơ bản này bạn sẽ sử dụng pin máy khoan Bosch hiệu quả đó. Hy vọng câu trả lời trong bài viết đã giải đáp được thắc mắc thời gian sạc đầy pin máy khoan Bosch cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời