Phát hiện trộm cắp điện năng nhờ ampe kìm Hioki CM3286

Trộm cắp điện và vấn đề khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Tình trạng này được thực hiện một cách tinh vi như điều chỉnh công tơ điện, hối lộ nhân viên ghi số điện hay câu điện trực tiếp… Sử dụng ampe kìm Hioki CM3286 là cách để phát hiện trộm cắp điện năng, tránh thất thoát điện.

Ampe kìm là thiết bị đo điện hiện nay, nó có rất nhiều các model cùng thương hiệu khác nhau. Sản phẩm này thực hiện các chức năng như đo, kiểm tra và khắc phục sự cố điện năng. Trong đó, ampe kìm Hioki CM3286 được đánh giá cao nhờ khả năng phát hiện trộm cắp điện kịp thời, nhanh chóng.

Tính năng nổi bật của ampe kìm Hioki CM3286

phat hien trom cap dien nang nho ampe kim hioki cm3286 203413

Hioki là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, hãng đã cho ra đời sản phẩm ampe kìm Hioki CM3286 với nhiều tính năng hữu ích.

Dải đo rộng, đa năng

Sản phẩm sử dụng công nghệ True RMS có chức năng đo nhanh, chính xác các phéo đo như dòng điện 0,060 A đến 600,0 A, điện áp 80,0 V đến 600,0 V, đo công suất 0,005 kW đến 360,0 kW (dòng một pha)… Ngoài ra, Hioki CM3286 còn đáp ứng được nhiều nhu cầu đo ở các cấp khác nhau.

Kết nối Bluetooth

Nhắc đến ampe kìm Hioki CM3286 sẽ không thể bỏ qua tính năng kết nối Bluetooth giúp truyền thông tin đo đạc đến với thiết bị smartphone đơn giản. Tức là, giá trị đó sẽ truyền tải đến đến thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn nhờ Bluetooth® không dây.

Ngoài ra, việc tích hợp tính năng GENNECT Cross giúp tạo bảng báo cáo đơn giản ở định dạng PDF và lưu trữ ở dạng CSV để chỉnh sửa trong Excel.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn kết nối ampe kìm Hioki 3280-10F với đầu dò
  • Ảnh hưởng của hướng mũi tên trên hàm kẹp ampe kìm
  • Ampe kìm Fluke 323 – Nên chọn hay không?

Cách phát hiện trộm cắp điện nhờ ampe kìm Hioki CM3286

phat hien trom cap dien nang nho ampe kim hioki cm3286 203413 1

Với ampe kìm Hioki CM3286, bạn có thể xác định điện năng bị thất thoát dễ dàng. Dưới đây là các trường hợp trộm cặp điện năng cụ thể:

Công tơ điện bị sửa

Đây là các trộm cắp điện năng khá phổ biến hiện nay. Bằng cách này, số điện trên công tơ sẽ hiển thị sai, nó khác hoàn toàn so với số điện thực tế. Việc sử dụng ampe kìm Hioki này sẽ so sánh những thông số hiển thị của đồng hồ và lưu lượng điện tiêu thụ và xác định có xảy ra sai lệch hay không?

Câu điện trực tiếp từ đường dây

Một trong những cách để trộm cặp điện nữa là câu trực tiếp từ đường dây bằng cách kết nối các đường dây từ lưới điện chạy thằng vào các tải tiêu thụ. Việc sử dụng ampe kìm CM3286 giúp đo dòng điện cực nhỏ, từ đó phát hiện vị trí được câu trực tiếp.

Mua chuộc nhân viên ghi số điện

Sử dụng Hioki CM3286 kết hợp tính năng GENNECT chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng là cách để ngăn nhặn việc mua chuộc nhân viên ghi khống số điện.

CM3286-01 sẽ trích xuất các báo cáo có chứa các giá trị đo và thông tin về vị trí đo. Các chức năng của ampe kìm sẽ liên kết với nhau, giúp bạn phòng ngừa tình trạng thông tin thu thập bị sửa đổi, loại bỏ những lo ngại về gian lận.

Ampe kìm Hioki là thiết bị hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong các ngành điện, điện tử. Để sở hữu sản phẩm chính hãng, giá tốt vui long liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn.

Trả lời