Phân tích nồng độ acid trong nước trái cây bằng khúc xạ kế đo độ ngọt

Khúc xạ kế đo độ ngọt được ứng dụng rộng rãi trong đô nồng độ acid, đo độ ngọt, đo độ đường trong hoa quả, trái cây,….Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này

Khúc xạ kế đo độ ngọt dùng để đánh giá độ ngọt trong nước, trong thực phẩm, trong dung dịch cần xác định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phân tích nồng độ acid trong nước hoa quả

Nồng độ acid ảnh hưởng thế nào?

Thông qua hàm lượng acid, người ta có thể xác định được độ chín của trái cây và vị chua của các loại hoa quả thuộc họ cam, quýt. Trong đó, độ chín là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định mùi vị của hoa quả cũng như phương pháp bảo quản hoa quả sao cho phù hợp nhất.

Dùng khúc xạ kế xác định độ ngọt, độ đường của trái cây

Hiện nay có nhiều quốc gia có các tiêu chuẩn riêng về hoa quả để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Thông thường, trái cây chưa chín sẽ có tỉ lệ hàm lượng đường/acid thấp hơn trái cây chín.

Như vậy, việc xác định hàm lượng acid trong hoa quả rất quan trọng giúp xác định độ chín của trái cây và thông qua đó có những cách bảo quản phù hợp. Thực hiện khâu đoạn này chính xác giúp nâng cao chất lượng hoa quả để không bỏ xót và qua đó giúp tăng năng suất trong quá trình sản xuất.

Để thực hiện thao tác kiểm soát, thống kế nồng độ acid, độ ngọt trong hoa quả, người ta cần dùng đến khúc xạ kế đo độ ngọt. Không chỉ kiểm tra được nồng độ acid, máy còn có thể kiểm tra được độ ngọt của trái cây và thông qua đó điều chỉnh độ ngọt nhạt trong quá trình chế biến nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Sử dụng khúc xạ kế Hanna HI96800 để kiểm tra nồng độ acid trong trái cây

Có rất nhiều khúc xạ kế dùng để đo độ ngọt của hoa quả, trái cây với các hãng khác nhau và thuộc nhiều phân khúc giá. Một trong các sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng và nằm trong top đầu phải kể đến khúc xạ kế Hanna HI96800.

Cách sử dụng máy đo độ ngọt bạn có thể xem trong video hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ngọt

Là một máy kiểm tra chất lượng nước có tính linh hoạt cao, Hanna HI96800 có thể đo độ ngọt bằng cách đo chỉ số khúc xạ từ 1.3330 đến 1.5040 với bù nhiệt độ (nD20) và từ 1.3300 đến 1.5080 nếu không bù nhiệt độ (nD); thậm chí có thể chuyển đội chỉ số khúc xạ thành % Brix nhanh chóng và dễ dàng.

Khúc xạ kế Hanna HI96800 chính hãng

Máy có thể đáp ứng các mẫu đo có kích thước nhỏ (100 μ) ltrong thời gian nhanh chóng, chỉ sau 1.5s mà thôi. Việc hiệu chuẩn máy đơn giản, thực hiện tự động tại 1 điểm với nước cất. Máy đo độ ngọt Hanna HI96800 còn có tính năng tự động bù nhiệt ATC giúp giảm thiểu sai số của các phép đo

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Mua khúc xạ kế đo độ ngọt ở đâu?

Nếu bạn yêu thích chiếc máy đo độ ngọt Hanna HI96800 hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các khúc xạ kế khác, bạn có thể truy cập vào website của Imall.vn. Hiện nay, chúng tôi đang là nhà phân phối các máy của các hãng thiết bị như: Atago, Total Meter, Hanna,….nên đảm bảo 100% hàng chính hãng.

Imall.vn là website bán hàng trực thuộc công ty CP công nghệ IMALL Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin là đơn vị mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất về giá thành cũng như thế độ bảo hành khi mua khúc xạ kế nói riêng.

Hiện chúng tôi là địa chỉ mua hàng của hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước. Điều khách hàng cảm thấy tin tưởng, chính ở chính sách bán hàng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Đến với chúng tôi, bạn không bao giờ phải lo về giá thành vì mọi sản phẩm đều được IMALL Việt Nam chiết khấu với mức giá tốt nhất.

Liên hệ qua hotline 0987777209- để được tư vấn và đặt mua khúc xạ kế đo độ ngọt.

Trả lời