Phân loại và tính năng máy đo màu sắc quang phổ

Máy so màu sắc quang phổ chuyên dụng Sử dụng nguồn sáng CLED tránh sự thiếu hụt phổ trong một số phần của quang phổ đèn LED trắng thông thường, và đảm bảo tốc độ của các phép đo và tính chính xác của các kết quả đo.

Máy so màu sắc quang phổ chuyên dụng được sử dụng phổ biến để đo màu cho các loại vật liệu để đánh giá chất lượng sản phẩm. Trong đó máy quang phổ còn có thêm những tính năng hoạt động nổi bật để hỗ trợ cho người dùng. 

Xem thêm:

  • Máy quang phổ đo màu là gì? Nguyên lý hoạt động máy quang phổ đo màu sắc

Phân loại máy so màu sắc 

Máy đo màu sắc hiện nay bao gồm 2 loại Máy đo màu và máy đo quang phổ. Các máy đo màu thông thường sử dụng cảm biến màu để đo màu sắc do đó độ chính xác không cao, có nhiều lỗi.

Còn máy đo màu sắc bằng quang phổ sử dụng phân tích quang phổ để đo màu sắc của các đối tượng. Máy cho các giá trị màu sắc chính xác hơn nhiều và là công nghệ chủ đạo trong lĩnh vực đo lường màu.

Máy quang phổ so màu sử dụng công nghệ quang phổ so màu hiện đại

Máy quang phổ so màu sử dụng công nghệ quang phổ so màu hiện đại

Tính năng Máy quang phổ đo màu:

  • Sử dụng nguồn sáng CLED: Nguồn sáng LED đó đã cân bằng cường độ trên một dải phổ nhìn thấy được tránh sự thiếu hụt phổ trong một số phần của quang phổ đèn LED trắng thông thường, và đảm bảo tốc độ của các phép đo và tính chính xác của các kết quả đo.
  • ETC công nghệ hiệu chỉnh thời gian thực: Hiện nay hầu hết các máy sử dụng bảng trắng tiêu chuẩn để hiệu chuẩn. Khi bảng trắng bị hư hỏng, độ chính xác hay độ chính xác của thiết bị sẽ không còn được đảm bảo.
  • Trong máy quang phổ này sử dụng công nghệ hiệu chỉnh thời gian thực ETC sáng tạo: Bảng trắng tiêu chuẩn được bao gồm trong hệ thống quang học, do đó có độ chính xác và độ lặp đáng tin cậy hơn.

Máy so màu quang phổ có nhiều tính năng hoạt động nổi bật

Máy so màu quang phổ có nhiều tính năng hoạt động nổi bật

Xem thêm:

  • Ứng dụng của máy quang phổ đo màu mà bạn không biết

Trả lời