Phân loại máy cân mực có trên thị trường hiện nay

Máy cân mực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó điển hình nhất phải kể đến ngành xây dựng và thiết kế. Dưới đây là cách phân loại máy cân mực hiện có trên thị trường, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Máy cân mực laser có rất nhiều các tên gọi khác nhau như máy cân bằng laser, máy bắn cốt… Nó sử dụng chùm tia laser quét ngang, dọc nhằm xác định điểm cân bằng, giúp việc thi công, thiết kế, lắp đặt trở nên đơn giản, chính xác và hiệu quả hơn.

Phân loại máy cân mực laser phổ biến

phan loai may can muc co tren thi truong hien nay 203381

Máy cân mực đáp ứng tối đa nhu cầu công việc. Hiện nay, nó được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Dựa vào các cách phân loại này mà người dùng có thể chọn được sản phầm ưng ý.

Phân loại theo màu tia

Hiện nay, máy cân mực laser được thiết kế, sử dụng đa dạng màu tia như tia đỏ, xanh, cam, hồng và lam ngọc. Trong đó, có 2 tia được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến là dòng tia xanh và tia đỏ.

Máy cân mực tia xanh:  Nó đảm bảo độ dáng cao, có khả năng chiếu xa với độ nét gần như hoàn hảo giúp bạn có thể làm việc được ở cả môi trường ngoài trời. Tuy nhiên, mẫu sản phẩm này có chi phí khá cao.

Máy cân bằng tia đỏ: Về độ nét, máy cân mực tia đỏ có thể không bằng tia xanh, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo độ sáng nhất định. Ngoài ra, với chi phí thấp, đây sẽ là lựa chọn cho đông đảo các kỹ sư, thợ lắp đặt, nó sử dụng hiệu quả cho các công trình thi công trong nhà.

Phân loại theo số tia

Bên cạnh phân loại theo màu tia, khi lựa chọn máy cân mực bạn cũng có thể lựa chọn theo số tia. Nó bao gồm 5 loại tia là 2 tia, 3 tia, 5 tia hay 8 và 12 tia. Việc lựa chọn tia nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc. Cần cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định phù hợp, tránh mua thiết bị nhiều tia, giá cao nhưng lại không sử dụng hết chức năng.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những tác dụng mà số tia lớn mang lại, nó giúp đáp ứng công việc đa dạng và hiệu quả hơn. Một số gợi ý máy cân bằng 12 tia được ưa chuộng nhiều nhất như máy cân bằng 3D 12 tia laser xanh SAG-3D hay máy cân bằng 8 tia như TG800.

Ứng dụng của máy cân mực laser

phan loai may can muc co tren thi truong hien nay 203381 1

Máy cân bằng laser sử dụng đơn giản, dễ dàng và đảm bảo độ chính xác cao, chính bởi vậy đây là sự lựa chọn của rất nhiều các kỹ thuật viên, thợ xây dựng. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của máy cân bằng laser:

Trắc địa, xác định tim mốc:Bạn có thể bắt gặp sản phẩm dùng với mục đích đo cốt công trình, xác định vị trí tim cọc móng, tim cột…

Thi công phần thô: Máy cân mực được sử dụng để gióng hàng thẳng, dựng cốt, xây tường, lõi thang…

Giám sát, kiểm tra và quản lý công trình: Kiểm tra độ cao thi công của sàn, dầm… Đồng thời, thiết bị cũng giúp kiểm tra độ thẳng hàng, kiểm soát tọa dộ tim mốc công trình…

Hoàn thiện công trình: Sản phẩm được ứng dụng để thi công hệ thống điện nước, lắp đặt đường dây điện, điều hòa không khí. Ngoài ra, sản phẩm được dùng trong trang trí nội thất như tranh treo tường, rèm cửa, lắp đặt tủ, kệ. Không dừng lại ở đó, thiết bị cũng dùng để canh chuẩn cho việc thực hiện ốp lát tường, sàn công trình, lắp đặt cửa chính, cửa sổ, vách ngăn …

Trên đây là những điều cần biết về cách phân loại và ứng dụng của máy cân mực laser. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ Imall.vn để được tư vấn.

Trả lời