Phân biệt lưỡi cưa máy cưa lọng để cưa sắt và cưa gỗ

Máy cưa lọng không chỉ để cưa gỗ, mà còn cho phép thực hiện thao tác cưa, cắt trên sắt, kim loại (điều kiện phải chọn đúng lưỡi cưa phù hợp). Vậy lưỡi cưa lọng gỗ và lưỡi cưa lọng sắt khác nhau như thế nào? Nắm rõ được điều này, người dùng sẽ chọn mua được lưỡi cưa lọng chính xác nhất!

Phân biệt các loại lưỡi cưa của máy cưa lọng

Hiện nay, có 2 loại lưỡi cưa lọng chính: là lưỡi cưa lọng sắt và lưỡi cưa lọng gỗ.

Lưu ý khi mua các loại lưỡi cưa lọng, nên chọn đúng loại lưỡi cưa chính hãng như Bosch hoặc Makita, vì lưỡi cưa có tốt thì mới phát huy hết công suất của máy cưa lọng.

Lưỡi cưa lọng gỗ là gì?

Lưỡi cưa lọng gỗ tương thích với mọi loại máy cưa lọng dù là máy cưa Bosch hay bất kỳ thương hiệu nào. Đây cũng chính là lợi thế khi mua lưỡi cưa lọng gỗ, bởi chúng có thể sử dụng ở bất kì dòng máy cưa gỗ nào.

Lưỡi cưa lọng gỗ chính hãng được thiết kế bằng chất liệu thép gió không gỉ, được gia công đặc biệt có độ cong, dẻo và bền bỉ, cực kì sắc bén để chịu tải tốt.

Lưỡi cưa gỗ chính hãng có sự sắc bén, dùng được lâu, nhiều lần và có tính hiệu quả cao, hơn hẳn các dòng lưỡi cưa gỗ giá rẻ khác.

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333

Bộ 5 lưỡi cưa lọng cho gỗ của máy cưa lọng Bosch

Khả năng làm việc của lưỡi cưa lọng gỗ:

Lưỡi cưa lọng này có thể gia công được trên gỗ mềm có độ sâu từ khoảng 5 – 50mm và có thể làm việc được trên cả gỗ ván ép.

Bên cạnh đó, cũng có một số loại lưỡi cưa lọng gỗ được sản xuất riêng để cắt, cưa những đường tròn trên gỗ, loại này thường có giá thành cao hơn loại lưỡi cưa thẳng 1 chút.

Thông thường, lưỡi cưa lọng thẳng sẽ có độ dài là 100mm và chiều dài làm việc của lưỡi cưa là 74mm cùng kích thước chuẩn, gọn nhẹ, mang đến bạn sự tiện lợi khi sử dụng. Giá bán lưỡi cưa lọng gỗ thẳng chính hãng cũng không quá đắt, thường bán theo bộ/5 chiếc mà chỉ khoảng trăm mấy ngàn, có thể thay thế sử dụng trong thời gian dài, giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333 1

Loại lưỡi cưa lọng gỗ

Lưỡi cưa lọng sắt là gì?

Loại lưỡi cưa thứ 2 đó chính là loại lưỡi cưa lọng chuyên dụng để cưa sắt. Loại lưỡi cưa lọng sắt này cũng được làm từ thép gió có độ cứng cao, tuy nhiên điểm khác biệt giữa 2 loại lưỡi cưa sắt và gỗ đó là về hình dạng lưỡi cưa răng sân và chiều dài của lưỡi cưa

Sự khác biết này sẽ phát huy được khả năng làm việc của từng loại lưỡi cưa khi thực hiện cưa/cắt trên bề mặt vật liệu khác nhau, thậm chí là các kim loại như sắt hay nhôm (tấm alu) cũng sử dụng loại cưa lọng khác nhau. 

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333 2

Lưỡi cưa lọng kim loại

Khả năng làm việc của  của lưỡi cưa lọng sắt:

Trung bình, lưỡi cưa sắt sẽ cho phép bạn thi công trên sắt có độ sâu khoảng 1,5 – 6mm là độ sâu lý tưởng nhất, mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhà sản xuất thường chế tạo ra một số loại lưỡi có thể cắt được sắt ống-nhôm-sợi thủy tinh < 65mm và ống sắt  có đường kính < 30mm. 

Thông thường, lưỡi cưa lọng để cưa sắt thường được chế tạo với chiều dài thực tế là khoảng 75mm với chiều dài tối đa khi làm việc rơi vào khoảng 50mm. 

Xem thêm: Cách chọn lưỡi cưa thích hợp cho máy cưa lọng

Một số dòng máy cưa lọng nên mua

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 80 PBE

Giá tham khảo: 2.600.000đ

Nếu như máy cưa đĩa chỉ cắt được đường thẳng thì ở máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE có khả năng cưa vật liệu theo đường cong, đường thẳng, cắt tạo hình theo khuôn mẫu đặc biệt nhất trong các loại cưa điện hiện có trên thị trường.

Bosch GST 80 PBE được biết đến là máy cưa lọng có thể cắt trên nhiều vật liệu từ gỗ đến sắt, mỗi máy sẽ được đi kèm với 3 lưỡi cưa, phù hợp từng vật liệu cắt, tiết kiệm chi phí khi mua sắm cho người dùng. Việc máy cưa tay Bosch được đi kèm lưỡi cưa giúp cho người dùng được sử dụng phụ kiện chính hãng, tăng cường khả năng cắt và độ bề bỉ cho sản phẩm.

Thông số làm việc Bosch GST 80 PBE:

 • Đầu vào công suất định mức 580W
 • Độ cao hành trình 26 mm
 • Độ sâu cắt gỗ 85 mm
 • Độ sâu cắt nhôm 20 mm
 • Độ sâu cắt thép không được hợp kim hóa 10 mm
 • Trọng lượng 2.4kg

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333 3

Hình ảnh trọn bộ máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 700

Giá tham khảo: 1.650.000đ

Dòng máy cưa Bosch GST 700 sở hữu một công suất hoạt động mạnh mẽ 500W có khả năng cắt gỗ, nhựa và kim loại trong nhiều điều kiện khác nhau: gỗ có độ dày 7cm, nhôm 1cm và kim loại là 4mm, cắt sâu hơn so với hầu hết công cụ hỗ trợ cùng loại trên thị trường.

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333 4

Hình ảnh máy cưa lọng Bosch GST 700

Thông số làm việc Bosch GST 700:

 • Công suất đầu vào định mức: 500W
 • Độ dài nhịp cưa: 20mm
 • Cắt chiều sâu bằng gỗ: 70mm
 • Chiều sâu bằng nhôm: 10mm
 • Chiều sâu cắt bằng thép không hợp kim: 6mm
 • Cân nặng: 2,1kg

Máy cưa lọng Bosch GST 8000E

Giá tham khảo: 2.050.000đ

Máy cưa lọng Bosch GST 8000E công suất hoạt động hết sức mạnh mẽ lên đến 710W, kết hợp cơ chế va đập lắc của lữa cưa dễ dàng, giúp bạn thực hiện các công việc như cưa kim loại, cưa gỗ một cách nhẽ nhàng và nhanh chóng.

Hiệu năng bền bỉ cho máy cưa Bosch thực hiện các vết cưa sâu trên các bề mặt thi công: gỗ với độ cắt sâu 80mm, nhôm 20mm và thép 10mm nhanh chóng chuẩn xác và đẹp mắt.

phan biet luoi cua may cua long de cua sat va cua go 203333 5

Hình ảnh máy cưa Bosch GST 8000 E

Thông số làm việc Bosch GST 8000E:

 • Công suất đầu vào định mức: 710W
 • Độ dài nhịp cưa: 20mm
 • Cắt chiều sâu bằng gỗ: 80mm
 • Chiều sâu bằng nhôm: 20mm
 • Chiều sâu cắt bằng thép không hợp kim: 10mm
 • Cân nặng: 2,5kg

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã nhanh chóng chọn được cho mình loại lưỡi cưa thích hợp với công việc của mình cũng như chọn được loại máy cưa lọng thích hợp để cưa trên sắt hay gỗ đều dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn.

Để sở hữu 1 chiếc máy cưa lọng hay các dòng máy cưa khác như cưa đĩa cầm tay, máy cưa kiếm… hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại – để được hỗ trợ.

Trả lời