Panme đo ngoài điện tử – Cách sử dụng và lưu ý khi dùng

Panme đo ngoài điện tử là một thước đo có độ chính xác tới từng micromet rất nhỏ là dụng cụ dùng để đo đạc những chi tiết rất nhỏ mà cần độ chính xác cao …

Panme đo ngoài điện tử là loại thước đo có độ chính xác tới từng micromet. Hiện nay, loại thước này được ứng dụng rộng rãi giúp đo đường kính trong, đường kính ngoài của một vật thể hình ống…

Tìm hiểu về Panme đo ngoài điện tử

panme do ngoai dien tu cach su dung va luu y khi dung 203313

Panme đo ngoài điện tử là dụng cụ dùng để đo những chi tiết rất nhỏ cần độ chính xác cao và yêu cầu kỹ thuật tốt. Thiết bị này có khả năng đo chiều dày, đường kính, kích thước các chi tiết hình trụ hay dạng ống trong việc chế tạo một số máy móc, hoặc khi thao tác gia công chế biến một số vật, trên cơ sở đó có thể tính ra thể tích và khối lượng riêng của vật.

Panme có độ chính xác cao (có thể đạt tới mức 1/1000cm) và có phạm vi đo rộng, tính đa dụng cao (dùng để đo kích thước ngoài, kích thước trong, đo chiều sâu). Ngoài ra còn có nhiều loại Panme cho ta lựa chọn từ dạng cơ tới loại điện tử hiển thị số đảm bảo độ chính xác cao phù hợp với các tiêu chuẩn ISO trên thế giới. Thao tác sử dụng dễ dàng, phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam.

Cho đến nay, Panme đo ngoài điện tử trở thành thiết bị không thể thiếu đối với người dùng. Nó mang đến những tính năng hữu ích phục vụ đắc lực cho các công việc nghiên cứu, chế tạo cũng như trong các ngành công nghiệp….

Cách sử dụng và lưu ý sử dụng Panme đo ngoài điện tử

panme do ngoai dien tu cach su dung va luu y khi dung 203313 1

Bước 1:Trước khi đo cần kiểm tra xem Panme có chính xác không.

Bước 2:Kiểm tra xem panme có bị mòn hay sứt mẻ gì không. Đặc biệt nếu đầu đo bị mòn hay sứt mẻ thì kết quả đo sẽ không chính xác

Bước 3: Khi đo tay trái cầm panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu đo tiếp xúc với vật đúng áp lực đo

Bước 4: Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước vật cần đo

Bước 5:  Trường hợp phải lấy Panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động trước khi lấy Panme ra khỏi vật đo.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Không được dùng Panme để đo khi vật đang quay.
  • Không đo các mặt thô, bẩn. Phải lau sạch vật đo trước khi đo.
  • Không vặn trực tiếp ống vặn thước phụ để mỏ đo ép vào vật đo.
  • Cần hạn chế việc lấy Panme ra khỏi vị trí đo mới đọc kích thước
  • Các mặt đo của Panme cần phải giữ gìn cẩn thận, tránh để gỉ và bị bụi cát, bụi đá mài hoặc phôi kim loại mài mòn
  • Cần tránh va chạm làm biến dạng mỏ neo.
  • Hàng ngày hết ca làm việc phải lau chùi thước bằng giẻ sạch và bôi dầu mỏ neo siết vật hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động và đặt Panme đúng vị trí ở trong hộp.

Panme đo ngoài điện tử là vật dụng thiết thực trong đời sống. Nếu có nhu cầu sử dụng bạn có thể liện hệ đến IMALL Việt Nam để được gợi ý lựa chọn các loại pame phù hợp góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Trả lời