Nút đảo chiều ở khoan Bosch GSB dùng điện và dùng pin có gì khác nhau?

Cùng là dòng máy khoan động lực Bosch nhưng nút đảo chiều ở dòng khoan pin, khoan điện có điểm tương đồng và khác biệt. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Máy khoan động lực Bosch hiện là dòng khoan được yêu thích nhất của hãng dụng cụ điện số 1 thế giới đến từ Đức. Đem đến cho người dùng mọi tính năng khoan, vít, tương thích với đa dạng bề mặt vật liệu.

Hướng đến người dùng sử dụng tiện lợi, hiệu quả. Bosch đã cho ra cả dòng khoan điện và khoan pin. Ngoài khác nhau về nguồn cấp điện cho máy, chúng còn khác nhau ở công tắc đảo chiều. Vì vậy, nếu bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn với IMALL Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Cùng là dòng máy khoan động lực Bosch nhưng nút đảo chiều ở dòng khoan pin, khoan điện có điểm tương đồng và khác biệt. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Điểm giống nhau ở công tắc đảo chiều khoan động lực Bosch dùng điện và dùng pin

Chính tên gọi ở nút chức năng đã nói lên nhiệm vụ của nút đảo chiều ở cả hai loại máy khoan Bosch GSB này. Chúng cùng được thiết kế ngay trên thân máy, phía trên cò máy, tiện lợi cho người dùng điều chỉnh, kiểm soát mọi vận hành khi có nhu cầu thay đổi.

nut dao chieu o khoan bosch gsb dung dien va dung pin co gi khac nhau 203279

Người dùng sẽ gạt nút điều chỉnh để có thể chọn được chiều của mũi khoan. Mũi khoan quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ. Nó sẽ hữu ích cho bạn chọn chiều khoan lỗ, khắc phục lỗi khi mũi khoan xảy ra vấn đề.

Hoặc đổi chiều vặn vít, tháo vít. Trên nút chức năng này có sẵn mũi tên chỉ chiều hoạt động, tiện lợi hơn rất nhiều cho quá trình bạn điều khiển.

Điểm khác nhau ở nút chức năng khoan điện, khoan pin Bosch GSB

Cùng thực hiện nhiệm vụ đảo chiều khoan, nhưng ở khoan pin Bosch và máy khoan điện này lại có điểm khác biệt rất lớn, từ đó quyết định đến chức năng vận hành.

Nút đảo chiều ở khoan pin động lực

Vì đặc thù khoan pin chỉ cần lắp pin, nhấn cò máy sẽ hoạt động nên nút đảo chiều ở khoan pin này còn có nhiệm vụ khóa có máy. Khi bạn đưa công tắc về vị trí chính giữa, cò máy sẽ được khóa lại đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Thao tác gạt và lựa chọn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút đã có thể lựa chọn dễ dàng.

Gợi ý khoan động lực dùng pin được yêu thích:

  • Máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 120-LI
  • Khoan pin bắt vít Bosch GSB 180-LI

nut dao chieu o khoan bosch gsb dung dien va dung pin co gi khac nhau 203279 1

Nút đảo chiều ở khoan động lực Bosch dùng điện

Tới nút đảo chiều trên loại máy khoan cầm tay này, chỉ có chức năng đơn thuần là đảo chiều khoan, không có chức năng khóa cò hay làm nhiệm vụ gì khác. Đây chính là điểm khác biệt của nút đảo chiều ở khoan động lực Bosch dùng điện hoặc dùng pin.

Người dùng lưu ý: Chỉ điều chỉnh và lựa chọn nút chức năng này khi động cơ máy không làm việc, bạn đã nhả cò máy, để máy dừng lại hoàn toàn ở bộ truyền động.

Gợi ý máy khoan động lực dùng pin được yêu thích:

  • Máy khoan động lực Bosch GSB 13 RE
  • Máy khoan động lực Bosch GSB 16 RE

nut dao chieu o khoan bosch gsb dung dien va dung pin co gi khac nhau 203279 2

Việc nắm được chức năng của nút đảo chiều ở dòng máy khoan động lực Bosch, chắc chắn bạn sẽ vận hành hiệu quả. Trong khi làm việc với máy, nếu bạn còn thông tin nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Chúng tôi tự hòa là đại lý máy khoan Boschbán máy cắt sắt với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất thị trường. Ngoài ra khi đến với IMALL bạn có thể tìm kiểm mọi thiết bị điện cầm tay, chắc chắn sẽ là địa chỉ mua hàng uy tín đồng hành cùng bạn.

Trả lời