Nước đóng chai vi phạm độ cứng của nước

Nước đóng chai vi phạm độ cứng của nước bởi những thành phần Ca và Mg vượt quá mức cho phép, điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Độ cứng của nước là thành phần Ca và Mg hòa tan trong nước. Khi độ cứng này càng cao thì nước sử dụng càng không tinh khiết và khi người sử dụng dùng quá lâu sẽ gây kết tủa trong cơ thể và không tốt cho sức khỏe.

nuoc dong chai vi pham do cung cua nuoc 203275

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì cần có máy đo độ cứng của nước để biết được độ cứng nước dùng có được chấp nhận hay không. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ được sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Bạn có biết hơn 80% sản phẩm nước đóng chai có vi phạm về vấn đề độ cứng của nước. Thông số này đã được công bố tại hội thảo Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai Việt Nam. Hầu hết những sản phẩm nước đóng chai đều không tuân thủ quy định về nhãn hiệu, chất lượng cũng như quy trình sản xuất nước.

Một số loại máy đo độ cứng có thể bạn quan tâm:

  • Máy đo tổng độ cứng và pH của nước HANNA HI 96736
  • Máy đo độ cứng Magie HI96719
  • Máy đo pH, Clo dư, Clo tổng, độ cứng, Sắt thang 

nuoc dong chai vi pham do cung cua nuoc 203275 1

Một số nước đóng chai có hàm lượng TDS quá cao nhưng không ghi trên nhãn hiệu và không có hướng dẫn cụ thể gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng. Ví dụ với nước khoáng có hàm lượng Flo cao thì cần ghi rõ chống chỉ định với người bị viêm túi mật, sỏi thận,…

Với việc nhiều nguồn nước đóng chai không đảm bảo an toàn về độ cứng của nước vậy bạn cần có những biện pháp khắc phục được độ cứng đó của nước. Dùng máy đo độ cứng của nước chính xác do IMALL Việt Nam nhập khẩu và phân phối bạn sẽ biết được chính xác độ cứng của nước trong gia đình bạn là bao nhiêu để xử lý kịp thời.

Trả lời