Những ứng dụng tiện ích của máy đo độ ẩm đa năng MC-7825P

MC-7825P là máy đo độ ẩm rất tiên tiến và đa dụng. Máy đáp ứng được nhiều ứng dụng tiện ích không chỉ trong các lĩnh vực đặc thù mà còn trong đời sống. Khám phá các ứng dụng tiện ích của máy đo độ ẩm đa năng MC-7825P

Máy đo độ ẩm đa năng MC-7825P là một chiếc máy rất đa năng, máy sử dụng công nghệ đo điện trở cho phép đo được độ ẩm của hơn 150 loại vật liệu khác nhau. Máy có 2 đầu đo với đặc điểm độ dài khác nhau (một đầu dò ngắn và một đầu dò dài) để phù hợp với các tình huống ứng dụng khác nhau giúp người dùng lựa chọn và sử dụng thuận tiện hơn.

Đầu dò ngắn của máy giúp thực hiện các phép đo độ ẩm của gỗ, tường, bê tông… Còn đầu dò dài phù hợp với các phép đo độ ẩm của các loại vật liệu sợi, độ ẩm của đất… Cùng khám phá chi tiết các ứng dụng của MC-7825P.

nhung ung dung tien ich cua may do do am da nang mc 7825p 203182

Đo độ ẩm của gỗ

Gỗ là một loại vật liệu rất nhạy cảm với độ ẩm, chỉ một chút chênh lệch nhỏ về độ ẩm, một chút thay đổi về hàm lượng nước trong gỗ cũng sẽ có thể dẫn tới các biến đổi trong tính chất vật lý của nó. Việc xác định độ ẩm của gỗ sẽ giúp các nhà sản xuất và chế biến gỗ, các nhà sản xuất đồ nội thất gỗ đảm bảo được chất lượng cho các nguyên liệu, sản phẩm và thành phẩm của mình.

MC-7825P có hoạt động và tính năng của một chiếc máy đo độ ẩm gỗ sẽ là công cụ đắc lực giúp người thợ có thể nắm các thông tin độ ẩm một cách đễ dàng. Lựa chọn đầu dò ngắn của máy để thực hiện đo độ ẩm của gỗ.

Đo độ ẩm của tường, bê tông

Trong lĩnh vực xây dựng, người ta đo độ ẩm của tường, bê tông và kiểm soát chỉ số của chúng để phục vụ cho công việc thi công, đảm bảo chất lượng công trình.

Độ ẩm của bê tông sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của lớp tường vữa khi trát, việc xác định được độ ẩm của bê tông sẽ giúp người thợ biết chất lượng bê tông có đang đủ điều kiện để đáp ứng việc trát tường hay không, đảm bảo cho hiệu quả và chất lượng cho việc thi công.

Tương tự như đối với bê tông, việc xác định độ ẩm của lớp tường vữa trước khi tiến hành thi công sơn hoàn thiện được thuận lợi và hiệu quả hơn, lớp sơn lên màu chuẩn và bền đẹp.

Máy đo độ ẩm MC-7825 có khả năng đo nhanh độ ẩm của tường, bê tông; được sử dụng như một máy đo tường, bê tông và ứng dụng nhiều trong thi công xây dựng. 

Đo độ ẩm của đất

Đo độ ẩm của đất thường được thực hiện trong các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Xác định độ ẩm cùng một số các chỉ số khác của đất sẽ giúp người nông dân kiểm soát được chất lượng môi trường sống, đảm bảo được sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng.

Máy đo độ ẩm đa năng MC-7825 ngoài tính năng đo độ ẩm gỗ, tường, bê tông thì còn có khả năng đo được độ ẩm của đất bằng cách sử dụng đầu dò dài được cung cấp kèm máy. Đầu dò này có khả năng đâm sâu vào đất, trực tiếp đo độ ẩm của đất một cách nhanh chóng và chính xác.

Đo độ ẩm của các vật liệu sợi

nhung ung dung tien ich cua may do do am da nang mc 7825p 203182 1

Đầu dò dài của MC-7825 còn có khả năng đo nhanh độ ẩm của các loại vật liệu sợi như: bông, vải…. biến thiết bị này thành một máy đo độ ẩm bông, vải hiện đại. Ứng dụng này rất hữu ích cho các hoạt động trong ngành công nghiệp may mặc, giúp người dùng kiểm soát độ ẩm của các nguyên liệu đầu vào nhằm hỗ trợ việc chuẩn bị nhanh và hiệu quả hơn, việc phân loại hàng hóa được dễ dàng và hợp lý hơn; góp phần quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đo độ ẩm của một số các vật liệu khác

MC-7825 là thiết bị rất tiên tiến, máy sử dụng công nghệ đo điện trở cho phép đo được độ ẩm của hơn 150 loại vật liệu khác nhau. Ngoài đo độ ẩm gỗ, tường, bê tông, đất, bông vải…. máy còn có thể đo được các loại vật liệu khác như: nông sản, ngũ cốc; các loại dược liệu, thuốc lá, thuốc lào…

Đối với nông sản, các loại dược liệu, thuốc lá… khi độ ẩm nằm ngoài phạm vi cho phép sẽ làm những ảnh hưởng về chất lượng sản phẩm, gây ra những tác động xấu như: nấm mốc, gia tăng sự phát triển của vi khuẩn…. Máy đo độ ẩm có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ chất lượng của các loại vật liệu này cũng như góp phần bảo vệ đồ đạc, máy móc điện tử, kéo dài tuổi thọ của chúng cũng như bảo vệ sức khỏe của con người cũng như các loại sinh vật.

 

Trên đây là những ứng dụng tiêu biểu của máy đo độ ẩm đa năng MC-7825. Với nhiều những ứng dụng tiện ích của mình, MC-7825 trở thành một trong những thiết bị đo độ ẩm phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần tư vấn về sản phẩm MC-7825 hay các dòng máy đo độ ẩm khác, hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

IMALL Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy đo độ ẩm của các thương hiệu nổi tiếng: Kett, Total Meter, Extech, Ohaus…. với giá cả hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng chính sách bảo hành, hậu mãi tốt!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

  • Tel:   – 
  • Zalo:   – 
  • sales@imall.vn,  info@imall.vn
  • Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 3882 8382
  • Zalo:  0987777209 – 
  • admin@imall.vn,  sales@imall.vn

Trả lời