Những ứng dụng của kính lúp công nghiệp trong công việc kỹ thuật

Kính lúp công nghiệp chính là một thiết bị kính lúp để bàn giúp người dùng có thể quan sát, phóng to các vật nhỏ, thiết bị này thường sử dụng chủ yếu trong các ngành nghề như: khiến bo mạch điện tử, thủ tục, chi tiết mô hình, điêu khắc, trang sức…

Kính lúp công nghiệp là sản phẩm dùng để phóng to hình ảnh thuận tiện cho việc quan sát, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Dưới đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm cũng như những ứng dụng của nó trong công việc kỹ thuật.

Tìm hiểu chung về kính lúp

Nếu bạn là dân kỹ thuật chắc hẳn với thiết bị kính lúp công nghiệp sẽ là một trong những dụng cụ khá quen thuộc và ứng dụng được rất nhiều công việc cho bạn. Ánh sáng phù hợp đối với việc chiếu sáng các chi tiết nhỏ cần phóng to. Bóng đèn tròn bao quanh hướng ánh sáng xuống trực tiếp vật cần quan sát dễ dàng, tập chung nhất.

Sản phẩm này có thân đèn được chế tác bằng inox đặc thù cứng cáp, gồm hai khớp nối linh hoạt cho phép điều chỉnh chủ động nhất. Tùy thuộc vào từng ứng dụng công việc mà kính được cấu tạo dạng để bàn, kẹp bàn, có chân di động hoặc cầm tay.

Kính lúp để bàn: được cấu tạo với chân đế chắc chắn, trọng lượng tổng thể khoảng 3kg, thích hợp đặt ở các vị trí bằng phẳng như bàn làm việc,… Một số sản phẩm tiêu biểu như: kính lúp để bàn 86C.

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164

Có thể bạn quan tâm:

  • Làm thế nào để mua được một kính lúp tốt
  • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản kính lúp kẹp bàn có đèn

Kính lúp dạng kẹp bàn: thiết kế với chân đế tối giản, có khả năng kẹp chặt vào bàn hoặc các vị trí cố định. Đặc điểm này tạo cho kính độ chắc chắn, người dùng có thể rảnh tay hơn khi điều chỉnh quan sát. Khi không có nhu cầu vận hành, có thể gập gọn kính mà không lo chiếm diện tích. Một số sản phẩm nổi trội như: Kính lúp kẹp bàn 80 led RT20701, RT206N05,…

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 1

Kính lúp có chân di động: được lựa chọn và dùng nhiều trong các phòng khám, phòng thí nghiệm,… cấu tạo kính dạng đứng, chân đế thay bằng các bánh xe lăn cho phép người dùng di chuyển, điều chỉnh đến vị trí mong muốn. 

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 2

Kính lúp cầm tay: sản phẩm được dùng nhiều trong các công việc kỹ thuật với độ tiện dụng cao. Dòng kính này đến từ thương hiệu Peak với chất lượng tốt, cấu tạo đa dạng, linh hoạt đáp ứng dễ dàng sử dụng, vận hành của con người.

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 3

Một số ứng dụng của kính lúp công nghiệp trong công việc kỹ thuật

Kính lúp hỗ trợ con người trong việc rà soát lại những lỗi bo mạch điện tử. Từ việc giúp phóng to các chi tiết nhỏ, kính giúp người sử dụng có thể kiểm tra các lỗi ở bo mạch điện tử.

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 4

Trong nghiên cứu hội hoạ, rà soát tiền giả, sưu tầm tem, điêu khắc, đồ cổ, kim hoàn, kính lúp hỗ trợ người sử dụng phóng to và chi tiết các hình ảnh để có thể kiểm tra các vật mẫu là hàng thật hay giả,…

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 5

Sử dụng trong y học, kính lúp giúp phóng to các vật mẫu hỗ trợ bác sĩ trong việc phát hiện bệnh da liễu,… Kính hỗ trợ con người trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, nha khoa,… 

nhung ung dung cua kinh lup cong nghiep trong cong viec ky thuat 203164 6

Với những ứng dụng trên, dụng cụ này vô cùng tiện ích chắc chắn sẽ là sản phẩm thích hợp và lý tưởng nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn. Kính không thể thiếu đối với công việc kỹ thuật yêu cầu độ chi tiết và chính xác cao.

Để mua được kính lúp tốt, bạn có thể tham khảo tại Imall.vn – trang bán hàng trực tuyến của công ty IMALL Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sản phẩm kính lúp hàng đầu tại Việt Nam.

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi mua sản phẩm kính lúp công nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Trả lời