Nhận biết chỉ số ORP trong nước bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Chỉ số ORP là gì? Chỉ số này có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người? Dùng thiết bị đo nào để xác định chỉ số ORP? Cùng theo dõi thêm qua bài viết này nhé!

ORP, TDS, EC,… là các chỉ số của nước mà bạn cần nắm được để có thể đánh giá được chính xác về chất lượng nước dùng, đảm bảo cuộc sống của bạn.

ORP là gì?

Nước là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, trong nước, chỉ số ORP biểu hiện tình trạng thực tế của nguồn nước, chỉ số này càng cao càng thể hiện tính axit nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe khi chúng ta sử dụng. ORP chính là khả năng khử bởi oxy của một chất xác định, nó còn được gọi là thước đo lường độ oxy hóa. Chỉ số này được đo bằng các máy đo ORP và được tính bằng đơn vị Mili Vôn.

0 143

Chỉ số ORP trong nước như thế nào là phù hợp cho sức khỏe?

Trong nguồn nước uống cũng như nước sinh hoạt, chỉ số ORP có số âm càng lớn thì biểu hiện độ sạch càng cao, đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Chỉ số này biểu thị nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể. Điều này giúp phòng trán bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa mà nên.

0 144

Chính vì lẽ đó, nếu bạn sử dụng các sản phẩm máy kiểm tra nước để kiểm tra chỉ số oxy hóa khử của nguồn nước xác định, kết quả trả về biểu thị độ âm càng lớn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng chỉ số đo này phục vụ cho công việc kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá chất lượng nước.

Một số máy đo ORP được sử dụng nhiều hiện nay

Bạn có thể tham khảo lựa chọn một số máy đo ORP cầm tay được tin tưởng và lựa chọn nhiều hiện nay để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, vận hàn của mình.

Máy đo ORP online BL982411

Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là máy đo ORP BL982411, đây chính là thiết bị kỹ thuật số với thiết kế lý tưởn cho các ứng dụng phòng thí nghiệm với khả năng kết hợp với các điện cực ORP có đầu nối BNC.

BL982411 có thang đo từ 0 đến 1000 mV với độ phân giải chi tiết đến từng 1mV cho kết quả với độ chính xác cao nhất. Đặc biệt, máy được trang bị màn hình LCD hiển thị dạng số cho phép theo dõi chỉ số ORP nhanh chóng, thuận tiện nhất.

GIÁ THAM KHẢO: 4.200.000Đ (Chưa gồm VAT)

0 145

Bút đo ORP, nhiệt độ Hanna HI98120

Một sản phẩm với thiết kế dạng bút cầm tay nhỏ gọn, đồng thời thích hợp bỏ túi khi di chuyển hoặc nghiên cứu thực địa không thể bỏ qua bút đo ORP, nhiệt độ Hanna HI98120. Đây chính là sản phẩm được tin dùng và lựa chọn tương đối nhiều hiện nay.

Hanna HI98120 cho phép người dùng nắm được chỉ số ORP đồng thời cùng với đó là mức nhiệt độ của mẫu xác định để người dùng có thể có những phương án xử lý, khắc phục kịp thời nhất. Đặc biệt, máy đo có tính năng tự bù nhiệt để đảm bảo kết quả đo với độ chính xác cao nhất. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, vận hành.

GIÁ THAM KHẢO: 3.250.000Đ (Chưa gồm VAT)

0 146

Bút đo ORP Hanna HI98201

Cũng đến từ thương hiệu Hanna – Hanna HI98201 được biết đến là máy đo cầm tay có giá thành tương đối rẻ, phù hợp sử dụng để đánh giá nguồn nước nuôi trồng thủy, hải sản, chất lượng nước sinh hoạt, nước bể bơi, spa,… với độ chính xác đảm bảo.

Hanna HI98201 có thiết kế dạng tay cầm, phù hợp cho việc kiểm tra cá nhân, người dùng có thể dễ dàng mang máy theo khi thực hiện thao tác ở hiện trường một cách chủ động nhất.

GIÁ THAM KHẢO: 2.550.000Đ (Chưa gồm VAT)

0 147

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về chỉ số ORP cũng như một số máy đo chất lượng được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Để được tư vấn chuyên sâu, hãy liên hệ ngay với IMALL.VN để được hỗ trợ kịp thời, thích hợp nhất.

Trả lời