Nên mua máy chà nhám rung tròn hay vuông?

Máy chà nhám là dòng máy ngày càng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn để thực hiên công việc của mình, được các nhà sản xuất thiết kế vói 2 dạng chính, phổ biến nhất là loại máy chà nhám tròn và vuông.

Các dòng máy chà nhám ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao về khả năng làm việc cũng như hiệu suất công việc mà chúng mang lại cho các thao tác hàng ngày. Để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng các thương hiệu đã tiết kế dòng máy với 2 loại chính, loại tròn và vuông.

Có thể nói, cả máy chà nhám tròn và vuông là hai loại máy chà nhám được dùng phổ biến hiện nay trong các ngành sản xuất gỗ, cơ khí, xây dựng. Công dụng chính của hai loại máy này là chà nhám, làm nhẵn bóng bề mặt vật liệu. Tuy nhiên không nhiều người dùng có thể nắm được sự khác biệt giữa 2 dòng máy.

Bạn đừng bỏ lỡ bài viết này của IMALL để có thể nắm được những điểm khác biệt giữa dòng máy chà nhám tròn và vuông nhé!

Sự khác biệt của 2 loại máy chà nhám

Về thiết kế và kiểu dáng

nen mua may cha nham rung tron hay vuong 204509

Điểm đầu tiên khi bạn tiến hành so sánh 2 dòng sản phẩm đều là nhìn vào kiểu dáng và thiết kế của chúng để nhận ra sự khác biệt không.

Nếu các dòng máy chà nhám tròn có thiết kế mặt chà nhám dạng đĩa tròn thì máy chà nhám vuông có mặt tiếp xúc hình vuông để giúp bạn thực hiện thao tác chà nhám của mình trên nhều loại bề mặt vật liệu.

Về mặt kiểu dáng, máy chà nhám tròn trông gọn gàng hơn với kết cấu có dạng hình trụ tròn cân đối, cầm nắm chắc tay, phần đĩa tròn và thân máy thiết kế các lỗ thoát nhiệt làm mát khi hoạt động. Trong khi đó máy chà nhám vuông cũng có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng chúng thường cồng kềnh và khong gọn như loại máy tròn.

Khả năng làm việc, ứng dụng trong cuộc sống

nen mua may cha nham rung tron hay vuong 204509 1

Một chiếc máy chà nhám sở hữu khả năng làm việc được trên nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, tường và cả sàn nhà mang lại hiệu quả tốt trong thời gian nhanh chóng. Một số dòng máy mài góc Bosch hay máy mài Makita chính hãng cũng có chức năng mài mòn, chà nhám nhưng khả năng làm việc không thể bằng các dòng máy chà chuyên nghiệp được.

Thông thường cả hai dòng máy đều có túi hút bụi lắp sau máy để hút sạch bụi, mạt vụn sinh ra trong quá trình làm việc.

Máy chà nhám tròn được thiết kế với đế chà hình tròn mang lại khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều bề mặt vật liệu dù đó là trên gỗ, nhựa… chúng hoạt động theo quỹ đạo quay ngẫu nhiên giúp hạn chế các vết xước trên gỗ, kim loại khi hoạt động, đồng thời dễ điều khiển.

Máy chà nhám vuông là loại máy có mặt đế vuông nên có lợi khi làm việc ở vị trí góc cạnh mang lại những đường chà chính xác và hiệu quả mà máy chà nhám tròn khó có thể xử lý tốt.

Nên chọn loại máy chà nhám nào để phục vụ công việc?

nen mua may cha nham rung tron hay vuong 204509 2

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn về sự khác nhau về đặc điểm và ứng dụng giữa máy chà nhám vuông và tròn chắc hẳn sẽ có rất nhiều người dùng phân vân rằng nên chọn loại máy nào để thực hiện công việc tốt nhất. Câu trả lời nằm chính trong sự khác nhau ấy.

Nếu nhu cầu của bạn là xử lý vật liệu mỏng dễ trầy xước thì nên chọn máy chà nhám tròn, còn đối với những vật liệu có nhiều góc cạnh, khe rãnh thì sử dụng máy chà nhám vuông hoặc máy chà nhám mini sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn. Hoặc nếu bạn làm việc trong môi trường rộng, quy mô lớn với khối lượng công việc nhiều, bạn có thể chọn cả 2 loại máy.

Để sở hữu một chiếc máy chà nhám chất lượng phục vụ công việc bạn có thể liên hệ với IMALL Việt Nam để mua hàng, không chỉ vậy, khi bạn muốn sở hữu những dòng máy móc khác để phục vụ công việc cũng có thể tham khảo tại IMALL.

Trả lời