Nên chọn máy khoan bê tông hay máy khoan đục bê tông

Cùng là dòng máy khoan chuyên nghiệp, khoan bê tông và khoan đục bê tông có điểm nào khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu!

Một chiếc máy khoan bê tông hay phải cần đến một chiếc máy khoan đục đa năng mới giúp bạn hoàn thành công việc. Các thông tin so sánh dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

So sánh máy khoan bê tông và máy khoan đục bê tông

Điểm giống nhau: cả hai dòng máy khoan này cũng thuộc máy khoan chuyên nghiệp, chuyên dụng để làm việc trên các bề mặt vật liệu cứng. Hai loại máy khoan cầm tay cùng có thiết kế tương đối lớn, làm việc với công suất mạnh mẽ, tốc độ không tải và lực đập lớn. Cả hai máy cùng hoạt động nhờ một lực piston trong máy, sinh ra các va đập, tăng cường các chức năng làm việc cho khoan cầm tay.

Sự khác nhau:

Điểm khác biệt giữa hai dòng máy khoan này nằm ở nguyên lý hoạt động, quyết định đến hoạt động của mũi khoan và mũi đục.

Máy khoan bê tông: đây sẽ là dòng máy khoan hai chế độ, khoan thường và khoan búa. Mũi khoan sẽ quay theo chiều cùng kim đồng hồ hoặc ngược kim đồng hồ, tùy thuộc vào người dùng điều chỉnh. Cũng có một vài máy không được tích hợp chức năng đảo chiều, mũi khoan chỉ có thể quay theo chiều kim đồng hồ như: Bosch GBH 2 18 RE hay Bosch GBH 2 20 RE.

Ở dòng máy khoan này thường sử dụng các đầu kẹp chuyên dụng nên sẽ tương thích với với mũi khoan chuyên dụng, như ở Bosch sẽ là SDS hoặc SDS Plus, nó chỉ tương thích với các mũi khoan có cùng loại chuôi kẹp. Và sẽ không có chức năng bắt vặn vít.

Máy khoan bê tông thường có đường kính khoan lớn, phổ biến với các mức 18 20 22 24 28mm. Lực đập nhỏ hơn nhiều so với máy khoan đục, không quá 3J.

so sanh may khoan be tong va may khoan duc be tong 208035

Máy khoan đục: vẫn nằm trong dòng khoan bê tông, máy khoan đục sẽ làm việc với ba chế độ, khoan thường, khoan búa, đục phá bê tông. Vớ công tắc chọn trước chế độ làm việc. Ở chế độ khoan thường và khoan đục mũi khoan vận hành không khác biệt so với khoan bê tông.

Điểm khác biệt của khoan đục với khoan bê tông chính là ở chế độ đục, mũi đục sẽ chuyển động tịnh tiến, không quay theo chiều kim đồng hồ như mũi khoan. Ở chế độ này, máy khoan đục có thể thay thế cho các máy đục bê tông sở hữu các búa nhỏ.

Dòng máy này rất đa dạng, các khoan bê tông 3 chế độ đều có chế độ đục, thậm chí có các máy còn được sở hữu các búa lớn với công suất và lực đập mạnh mẽ không kém các máy đục bê tông chuyên nghiệp.

so sanh may khoan be tong va may khoan duc be tong 208035

Địa chỉ bán máy khoan bê tông và khoan đục chính hãng

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy khoan bê tông hãy đến ngay Máy đo chuyên dụng, chúng tôi là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu bán máy khoan lớn trên thế giới như Bosch, Makita, Total, Dewalt, Stanley… cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, giá thành tốt nhất.

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm sẽ giúp bạn vận hành máy hiệu quả. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời