Nên chọn dòng máy khoan nào để khoan bê tông

Công việc của bạn yêu cầu cần dùng đến khoan bê tông nhưng bạn chưa biết lựa chọn khoan bê tông chuyên nghiệp hay khoan động lực, vì vậy hãy để IMALL Việt Nam giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bê tông là vật liệu cứng, khó khoan phá nhất, bạn cần lựa chọn chiếc máy phù hợp, nắm được các thao tác vận hành máy cơ bản mới có thể làm việc hiệu quả. Nếu bạn là một người dùng mới, đang có nhu cầu mua khoan búa và tìm hiểu các sử dụng thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Chọn máy khoan bê tông chuyên nghiệp

Với lựa chọn này chúng ta không cần thảo luận nhiều vì đây chính là dòng khoan chuyên dụng, phù hợp với nhu cầu từ nhỏ đến các công trường chuyên nghiệp. Các khoan bê tông chuyên nghiệp hay còn gọi là khoan búa được thiết kế với ba chức năng: khoan thường, khoan búa, đục.

Bạn chỉ cần mua sắm một sản phẩm đã có thể sở hữu được máy khoan đa chức năng, vừa thay thế được máy khoan động lực vừa thay thế được máy đục bê tông giá rẻ, làm việc hiệu quả nhất trên bê tông hay các vật liệu cứng.

Khi bạn làm việc với loại khoan chuyên nghiệp này sẽ cảm thấy lực rung, lực đập và tốc độ va đập phù hợp nhất với tiêu chuẩn và kỹ thuật làm việc. Các thiết kế và tính năng này sẽ đảm bảo hiệu quả công việc cũng như an toàn lao động, an toàn sức khỏe tối đa cho người dùng.

nen chon dong may khoan nao de khoan be tong 201851

Máy khoan bê tông chuyên nghiệp sẽ được chia thành dòng dành cho mục đích sử dụng vừa và nhỏ, dòng chuyên nghiệp. Chính bởi hướng đến mục đích là làm việc trên bê tông, các vật liệu cứng nên dù ở hạng mức nào cũng sẽ phù hợp, chỉ khác nhau ở khả năng chinh phục mức độ cứng hoặc lớn của bề mặt.

Thêm vào đó, khi khoan bê tông với máy chuyên dụng bạn sẽ chọn trước được chế độ làm việc, kết hợp khả năng điều chỉnh tốc độ điện tử, công việc sẽ đơn giản, chính xác hơn rất nhiều so với máy khoan không chuyên có chức năng khoan búa.

Ở khoan búa, nhà sản xuất sẽ được phân chia sang mức cân nặng, máy chuyên nghiệp sẽ có trọng lượng nặng hơn. Mức trọng lượng sẽ được phân bổ đều trên máy, việc bạn cầm máy thao tác ở mọi tư thế đều đơn giản, không lo đến trường hợp mỏi tay. Bạn sẽ nhận thấy rõ ràng nhất ở máy khoan búa Bosch, việc phân chia cân nặng hướng đến người dùng lựa chọn dễ 

Lực đập, công suất động cơ hay nguồn điện áp ở khoan bê tông chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ, khả năng tải được mũi khoan chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với các dòng khoan khác có tính năng khoan búa bê tông.

Chọn máy khoan động lực để khoan bê tông

Ở dòng máy khoan động lực thường cung cấp cho người dùng chọn chế độ khoan, với khoan thường hoặc khoan búa để làm việc trên bê tông. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp để dành cho người dùng ít khi dùng tới hoặc công việc khoan bê tông không chuyên.

nen chon dong may khoan nao de khoan be tong 201851 1

Ví dụ như máy khoan động lực Bosch hoặc máy khoan pin Bosch sẽ có chức năng này, tuy chỉ là một chế độ khoan, dòng máy này cũng sẽ cung cấp cho người dùng khả năng khoan với đường kính khoảng 10mm, lỗ khoan không quá lớn, đủ để đảm bảo phá được các bề mặt khoan bê tông cơ bản.

Đặc biệt ở khoan động lực có chức năng khoan bê tông này, tuy không mạnh mẽ nhưng lại cung cấp cho bạn có thể chọn trước được tốc độ, lực mô men xoắn, điều chỉnh tốc độ điện tử và đảo chiều mũi khoan bê tông, vô cùng tiện lợi.

Khả năng khoan bê tông ở các dòng khoan khác

Ở một số dòng khoan chuyên dụng khác như: khoan inox, máy khoan pin…. thường cũng sẽ có khả năng khoan bê tông. Giống với khoan động lực, tuy khả năng khoan không mạnh mẽ quá, nhưng cũng sẽ đủ để đáp ứng yêu cầu khoan phá cơ bản hay khoan bê tông trong gia đình.

nen chon dong may khoan nao de khoan be tong 201851 2

Ví dụ như: Bosch GSB 550 Set 100 món là bộ khoan dành cho gia đình nhưng vẫn đầy đủ chức năng khoan, trong đó có khoan bê tông với đường kính khoan bê tông 13mm.

Một số dòng khoan, chính nhờ tính năng khoan búa bê tông, còn tăng cường sức mạnh để bạn khoan các bề mặt như tường, gạch cứng…. với khả năng tải được mũi khoan với đường kính lớn hơn.

Như vậy, bạn vẫn sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại khoan bê tông phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn hoặc còn thông tin gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay tới IMALL Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên bán hàng am hiểu sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ, đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, chắc chắn sẽ là địa chỉ mua hàng uy tín nhất dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời