Nên chọn dòng cưa đĩa hay cưa lọng của Bosch để cưa gỗ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cưa tay, cưa điện của Bosch có thể giúp bạn cưa, cắt những miếng gỗ thành nhiều mảnh với kích thước và hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, máy cưa đĩa và máy cưa lọng vẫn là dòng máy được lựa chọn nhiều nhất.

Bạn là người làm việc trong các xưởng mộc hay cơ sở sản xuất gỗ chắc hẳn sẽ muốn lựa chọn cho mình chiếc máy cưa gỗ tốt, có khả năng vận hành hiệu quả, giúp bạn đạt được kết quả như ý muốn. Những sản phẩm trong dòng máy cưa gỗ Bosch luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Vậy bạn nên lựa chọn 1 chiếc máy cưa đĩa hay 1 chiếc máy cưa lọng để thực hiện việc cưa/cắt gỗ của mình hiệu quả nhất. Hãy cùng IMALL tìm ra câu trả lời nhé.

Máy cưa đĩa Bosch

Máy cưa đĩa cầm tay Bosch ngày nay được ứng dụng cho rất nhiều công việc cũng như cho nhiều ngành nghề khác nhau nhưng nổi bật hơn tất cả vẫn là nwhngx ứng dụng trong ngành mộc. Trong các phân xưởng mộc, máy cưa đĩa cầm tay được dùng để pha phôi, tề đầu, cắt mộng, cưa ngàm, xoi rãnh,…

nen chon dong cua dia hay cua long cua bosch de cua go 201846

Ngoài ra, trong các dây chuyền công nghệ mộc, máy thường được bố trí ở đầu dây chuyền để pha phôi. Cũng có trường hợp máy được dùng để tề đầu, cắt mộng có thể bố trí ở giữa dây chuyền.

Để giúp bạn hiểu hơn về khả năng cắt/cưa gỗ của dòng máy cưa đĩa, IMALL sẽ ví dụ 1 sản phẩm cụ thể đó chính là Bosch GKS 7000 – chiếc máy cưa đĩa đang được yêu thích nhất hiện nay.

Máy cưa đĩa GKS 7000 được coi là một bước tiến đột phá trong công cuộc tự động hóa toàn bộ quá trình làm việc góp phần tạo nên những thành phẩm hoàn hảo với thời gian ngắn mà không tốn công sức của người lao động, sờ hữ sức mạnh vượt trội khi được trang bị công suất lớn lên tới 1400W cùng một khả năng chịu tải cao trong các yêu cầu thi công trong thời gian dài.

Mô tơ bên bỉ cung cấp các vòng quay nhanh đem tới một tốc độ cưa với vận tốc cao tới 5500 vòng/phút khi không tải giúp thực hiện các đường cưa sắc bén và hiệu quả. Máy có khả năng cưa trên gỗ vượt trội với đường kính trục lưỡi cưa là 20mm và độ sâu lưỡi cưa lên tới 184mm.

Không chỉ vậy, khi Bosch GKS 7000 cắt tại góc 90° có thể đạt độ sâu 65 mm và 47mm với góc cắt 45°.

Có thể nói, GKS 7000 nói riêng hay các dòng máy cưa đĩa nói chung, đều là dòng máy lý tưởng để cắt những tấm gỗ lớn, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, chúng lại chỉ phù hợp để cắt nhanh theo đường thẳng, thì dòng cưa điện cầm tay này không thích hợp để cắt những đường cong hay các góc hẹp quá.

Máy cưa lọng Bosch

nen chon dong cua dia hay cua long cua bosch de cua go 201846 1

Một dòng máy của Bosch được nhiều người tiêu dùng yêu thích nữa đó chính là máy cưa lọng Bosch. Được mệnh danh là chiếc máy cưa đa năng, đáp ứng được những yêu cầu, thậm chí cả những công việc sáng tạo về gỗ dòng máy này cũng đáp ứng được.

Bạn có thể làm mặt bàn, làm bồn rửa nhà bếp, làm đồ chơi trẻ em.. bằng gỗ với chếc máy cưa lọng của mình. Máy sẽ giúp bạn tạo những đường cưa cong hay thẳng theo ý muốn trên những tấm gỗ với các kích thước khác nhau.

Cũng như dòng máy cưa đĩa, để giúp bạn nắm rõ hơn về ưu điểm và khả năng cưa gỗ của cưa lọng hãy tìm hiểu về sản phẩm máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE.

Bosch GST 80 PBE chính là sự nâng cấp tối đa độ bền nhờ một thiết kế cứng cáp từ nhừa siêu bền cùng vỏ hộp số kim loại mang tới một độ bền tối đa trong tất cả các nhu cầu làm việc, hỗ trợ cắt nhanh bất kỳ ứng dụng nào nhờ một động cơ hoạt động bền bỉ mạnh mẽ. 

Chiếc máy cưa lọng GST 80 PBE có khả năng cắt nhanh mạnh mẽ nhờ thiết kế mô tơ đặc biệt có công suất hoạt động lên đến 580W mang đến cho bạn sự hiệu quả và ổn định khi làm việc. Máy có thể cắt trên gỗ với độ sâu lên tới 85mm, giúp bạn thực hiện các thao tác 1 cách dễ dàng.

Nhìn chung, máy cưa lọng là dòng máy sử dụng một lưỡi kiếm tương đối hẹp, hoạt động chủ yếu bằng thao tác di chuyển lên và xuống. Tuy chúng không thể cắt được độ sâu trên gỗ lớn như máy cưa đĩa nhưng nó rất thích hợp để cắt các hình dạng phức tạp hoặc đường cong.

Nên chọn cưa đĩa hay cưa lọng của Bosch khi cưa gỗ?

Từ sự so sánh mà IMALL vừa thể hiện bên trên chắc hẳn bạn đã đưa ra câu trả lời rằng mình nên chọn loại máy cưa cầm tay Bosch nào để cắt gỗ hiệu quả nhất. 

nen chon dong cua dia hay cua long cua bosch de cua go 201846 2

Máy cưa đĩa Bosch tuy được biết đến là đạt hiệu quả tối ưu khi thực hiện những đường cưa thẳng nhưng không có nghĩa chúng bị giới hạn với các thao tác. Bởi chúng có thể nghiêng sang một bên cho phép bạn cắt các góc khác nhau và độ sâu lưỡi cắt có thể được điều chỉnh dễ dàng.

Mặc dù máy cưa lọng có thể được sử dụng được các nhiệm vụ mà cưa đĩa có thể thực hiện, gồm cắt thẳng và cắt nghiêng, nhưng độ sâu của chúng trên gỗ không được như dạng cưa đĩa.

Bởi vậy, tùy vào tấm gỗ và yêu cầu công việc của mình mà bạn có thể lựa chọn được chiếc máy cưa phù hợp nhất với mình. Để sở hữu những chiếc máy cưa đĩa hoặc máy cưa lọng hay những chiếc máy cưa Bosch giá rẻ khác, bạn có thể đến với cửa hàng của IMALL.

Trả lời