Nên chọn cưa sắt dùng pin hay dùng điện?

Máy cưa sắt là một dòng máy được yêu thích và lựa chọn nhiều trong các xưởng cơ khí, kim loại, các công trình xây dựng… vừa sở hữu sự đa dạng về dòng máy vừa có những tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa cho công việc của người dùng.

Người tiêu dùng hay có suy nghĩ rằng những dòng máy sử dụng pin thường yếu hơn dòng máy sử dụng điện đặc biệt là dòng máy cưa sử dụng công suất làm việc lớn như máy cưa sắt, tuy nhiên điều này đúng hay sai, suy nghĩ có đúng không bạn hãy cùng IMALL tìm ra câu trả lời trong bài viết này của IMALL.

Các hãng sản xuất máy cưa có khả năng cưa sắt đều sản xuất cả dòng máy dùng điện và dòng dùng pin nhằm hướng đến đa dạng người dùng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Từ thực tế chúng ta có thể nhận thấy đây đều là những loại máy cần sự chuyên nghiệp và khả năng cắt trên sắt rất tốt, nên khi đứng trước lựa chọn chiếc máy dùng pin sẽ không tránh khỏi câu hỏi liệu máy này có khỏe như dùng điện trực tiếp không?

Máy cưa sắt sử dụng điện dân dụng

Ưu điểm 

Máy cưa sử dụng nguồn điện thường sẽ khỏe hơn, đặc biệt là dòng máy chất lượng như máy cưa sắt Bosch, Makita… bởi chúng được trang bị moto mạnh mẽ mang lại khả năng vận hành bền bỉ và lâu hơn, trong quá trình làm việc bạn cũng không cần lo lắng đến nguồn năng lượng dự trữ trong máy.

nen chon cua sat dung pin hay dung dien 201837

Hơn nữa, những dòng máy sử dụng nguồn điện có thể cưa sắt tốt như máy cưa đĩa, cưa lọng, máy cưa kiếm, cưa cắt đa năng sẽ mang lại những đường cắt dứt khoát, đẹp mắt và nhanh chóng nhất, sở hữu khả năng điều khiển 1 cách tối ưu, cho phép người dùng chủ động hơn trong mọi thao tác.

Dòng náy thường sử dụng nguồn điện với điện áp 220V hoặc 230V là chủ yếu, rất ít dòng máy sử dụng điện áp công nghiệp 330V và giá thành cũng rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. 

Nhược điểm của máy cưa sắt dùng điện

Máy cưa sắt sử dụng nguồn điện cắm trực tiếp thông qua dây dẫn khiến cho công việc của bạn bị hạn chế về phạm vi di chuyển và gây mất thời gian khi phải tìm kiếm ổ điện sao cho có thể dẫn đến nơi làm việc. Chúng không thích hợp với những công việc cần phải di chuyển đến nhiều vị trí liên tục.

Máy cưa sắt sử dụng pin thay thế

Ưu điểm nổi bật

Trái ngược với sự cồng kềnh của dòng máy cưa sắt dùng điện thì những chiếc máy dùng pin thay thế thường là những chiếc máy cưa cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng cho việc di chuyển và sử dụng linh hoạt nhất cho người dùng.

Chúng sẽ phát huy tính linh hoạt nhất khi bạn phải làm việc ở những khu vực xa nguồn điện hay phải di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau liên tục bởi được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, tiện lợi khi mang đi xa, thường được sử dụng gia đình và công trình.

nen chon cua sat dung pin hay dung dien 201837 1

Có thể nói, dòng máy sử dụng pin không hề thua kém máy dùng điện về khả năng cưa, cắt sắt bởi chúng cũng được trang bị công suất hoạt động mạnh mẽ, một số dòng máy chất lượng đều sử dụng pin li-on có khả năng tích điện gấp 4 lần pin thường và cho phép bạn sạc đi sạc lại nhiều lần mà không chai pin.

Hạn chế của dòng máy

Bất kể dòng máy sử dụng nguồn điện áp pin nào không chỉ riêng với máy cưa sắt mà dòng cưa gỗ, cưa bàn cũng vậy, sau 1 thời gian dài sử dụng bạn cần phải kiểm tra và thay pin định kỳ để đảm bảo chất lượng công việc, để hạn chế tình trạng gián đoạn công việc, bạn nên trang bị thêm pin dự phòng.

Hơn nữa, bạn nhớ phải sử dụng loại pin mà máy và hãng cho phép, không sử dụng pin cũ, pin hỏng cho máy cưa sắt. Hơn nữa, thiết kế không gian chứa pin sẽ àm giảm kích thước của mô-tơ nên máy không dây không thể hoạt động mạnh như máy có dây cùng cỡ và giá cả của dòng máy cưa sắt dùng pin đắt hơn so với các dòng khác. 

Nên chọn loại máy dùng điện hay dùng pin?

Qua sự so sánh trên chúng ta có thể nhận thấy từ giá thành và các tính năng hai dòng máy cưa sắt dùng điện và dùng pin, tùy vào mục đích công việc bạn sẽ lựa chọn:

Khoan cưa sắt dùng pin khi làm việc ở những khu vực không có nguồn điện trực tiếp, sử dụng trong một công trường lớn, công việc của bạn thường xuyên phải di chuyển, bạn cần một chiếc máy cưa nhỏ gọn, thích hợp khi bạn trong gia đình hay các công việc thông thường, không yêu cầu quá cao.

Dùng cưa sắt dùng điện khi bạn luôn đảm bảo có nguồn điện cung cấp cho máy hay bạn thích dùng những chiếc máy có kích thước cầm sử dụng đầm tay hơn và đảm bảo khả năng cưa cắt tốt, phục vụ tối đa cho các công trình lớn, cường độ làm việc cao, liên tục.

Nến bạn đang có nhu cầu mua máy cưa sắt hãy liên hệ với IMALL Việt Nam – Đại lý cấp một của các thương hiệu thiết bị điện cầm tay hàng đầu như máy cưa Bosch, Makita.., với kinh nghiệm hơn 10 năm có mặt trên thị trường, luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên đầu chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng khi sử dụng.

Trả lời