Mũi khoan có thể thay thế mũi bắt vít được không?

Mũi khoan có thể thay thế mũi bắt vít được không? thực sự là một câu hỏi khó và là thắc mắc của nhiều người dùng vì vậy hãy cùng với Máy đo chuyên dụng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!

Để đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi mũi khoan có thể thay thế mũi vít hoặc mũi vít có thể thay thế mũi khoan được không, bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Mũi khoan có thể bắt vít được không?

Câu trả lời là Không! Bởi cấu tạo của mũi khoan và mũi vít rất khác nhau, khác từ chất liệu cấu tạo đến thiết kế, nhiệm vụ chính của mũi khoan là tạo lỗ trong vật liệu, mỗi bề mặt vật liệu lại có một kiểu mũi khoan khác nhau.

Mũi khoan sẽ thiết kế dài và cần đi sâu và bên trong vật liệu hơn là mũi vít nên người dùng không nên sử dụng mũi khoan để vặn vít hoặc tháo vít ốc. Trên đầu mũi khoan thường được thiết kế dạng bằng hoặc hình dạng nhọn không tạo được tiếp xúc với các cạnh trên đầu vít.

Vì vậy khi dùng bạn cần lưu ý, không nên dùng mũi khoan để vặn vít và luôn dùng đúng mũi khoan phù hợp với máy khoan cũng như bề mặt vật liệu.

mui khoan co the thay the mui bat vit duoc khong 201814

Hình ảnh mũi khoan

Mũi vít có thay thế mũi khoan được không?

Câu trả lời tiếp tục là Không, bởi mũi vít thiết kế rất ngắn, đầu mũi vít khác biệt hoàn toàn so với mũi khoan, mũi vít tiếp điểm thiết kế tương ứng với các loại vít, có khả năng làm xoay đầu vít để vít có thể gắn chặt lên vật liệu.

Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy mũi khoan và mũi vít cùng xoay chiều theo chiều quay mà người dùng chọn và điều khiển để trục khoan quay. Bạn hãy nhớ không nên dùng mũi vít để khoan, nó sẽ làm mòn đầu vít, ảnh hưởng đến hiệu quả và khả năng tiếp xúc giữa đầu vít và vít ốc trong những lần sử dụng tiếp theo của bạn.

Mũi khoan chỉ có thể dùng cho máy khoan, còn mũi vít có thể dùng cho máy vặn vít hoặc những máy khoan có tính năng vặn vít.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

  • Hướng dẫn sử dụng máy khoan để bắt vít
  • So sánh máy khoan có khả năng bắt vít và máy bắt vít chuyên nghiệp
  • Nhận biết máy siết bu lông và máy vặn vít

mui khoan co the thay the mui bat vit duoc khong 201814 1

Hình ảnh mũi bắt vít

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng mũi khoan để vít và ngược lại?

Thực tế đã có người dùng vì tò mò và vì muốn khám phá đã sử dụng mũi khoan để vít và ngược lại, đây là một việc làm không nên và các hãng sản xuất đã khuyến cáo người dùng không nên làm như vậy, thứ nhất nó không giúp bạn đạt được mục đích khi sử dụng.

Thứ hai mũi khoan và mũi vít rất dễ hỏng, thâm chí còn có thể gẫy ngay khi bạn thao tác, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như an toàn cho chính bạn.

Khi bạn lựa chọn phụ kiện không đúng bề mặt bạn cần thao tác có thể bị phá hỏng, các tiếp điểm ở đầu mũi vít không còn hiệu quả gây tốn kém chi phí cho bạn. Tuy nó không quá nguy hiểm đến an toàn hay có thể khiến chiếc máy của bạn hỏng luôn nhưng Máy đo chuyên dụng khuyên bạn không nên dùng sai phụ kiện cho máy khoan hay máy vặn vít.

Nếu bạn có nhu cầu mua mũi khoan hãy mũi vặn vít hãy liên hệ với chúng tôi, địa chỉ bán hàng chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Dewalt…., thêm vào đó chúng tôi tự hào có đội ngũ tư vấn viên bán hàng với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời