Mua cưa gỗ cầm tay cần quan tâm những gì?

Cưa gỗ cầm tay là một trong những dòng máy được sử dụng nhiều và là thiết bị giúp người dùng thực hiện các thao tác cưa, cắt gỗ vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, chúng ngày càng trở nên thông dụng và cần thiết hơn.

Đối với những tay thợ mộc chuyên nghiệp việc sở hữu một chiếc máy cưa gỗ để thực hiện các thao tác cưa/cắt gỗ là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu được, tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cưa có khả năng cưa gỗ nhưng không phải sản phẩm nào cũng chất lượng.

Vậy để có thể chọn được chiếc máy cưa gỗ tốt, bên cạnh việc quan tâm đến thương hiệu, giá thành, thiết kế bên ngoài của máy, bạn nên quan tâm đến gì? Hãy tham khảo bài viết này của IMALL nhé.

Mua máy cưa gỗ tốt dựa vào công suất, tốc độ

Máy cưa gỗ cầm tay chính hãng thường được thiết kế gọn nhẹ, mức độ cơ động và độ chính xác  cao. Máy cưa ít ba via, bề mặt cắt tốt , chi phí cho mỗi lần cắt thấp bên cạnh đó lưỡi cưa còn có thể mài lại nhiều lần. Đa dạng về chủng loại để phù hợp với các công việc khác nhau: 

Với các dòng máy cưa lọng, chúng được coi là dòng sản phẩm sử dụng lưỡi cưa sọc để cưa các chất liệu như gỗ, kim loại…. Dòng máy này thường được sử dụng cho công việc cưa các chất liệu theo khuôn mẫu sẵn, với lưỡi cưa sắc lẹm, người sử dụng dễ dàng đưa những được cưa theo ý muốn.

mua cua go cam tay can quan tam nhung gi 201618

Sở hữu công suất dao động khoảng 500-700W mang lại khoảng 3.000 vòng/phút trong điều kiện không tải, cho phép bạn cưa, cắt trên gỗ với độ sâu là khoảng 8-10cm.

Máy cưa đĩa, dòng máy sử dụng lưỡi cưa đĩa tròn sắc nhiều khía, thân máy chắc chắn tạo cảm giác mạnh mẽ khi cưa cắt gỗ. Máy phù hợp với công việc cưa gỗ dành cho các xưởng gỗ…. Công suất đầu vào của máy thường khá lớn sẽ rơi vào khoảng 2.000 hoặc 2.500W mang lại hơn 5.000 vòng/phút trong điều kiện không tải.

Với tốc độ này, khi ứng dụng vào thực tế bạn có thể dễ dàng cưa với độ sâu khoảng 6-8cm tùy vào đường kính lưỡi cưa. Tuy nhiên, nổi trội hơn nhiều dòng máy cưa khác đó chính là cưa đĩa có thể cưa tại góc 45 độ và 90 độ thuận tiện.

Máy cưa kiếm: Là loại máy cưa phá mạnh mẽ nhất với công suất lớn, sử dụng lưỡi cưa gỗ sọc liên tục để cắt gỗ, cây và kim loại nhanh hơn. Phù hợp với các công việc xẻ gỗ, dọn vườn, cắt ghép chất liệu khác nhau. Mấy có thể cưa gỗ với độ sâu lên tới 15cm vô cùng hiệu quả.

Công suất máy khoảng 1.100W mang lại khả năng quay 2.700-3.000 vòng/phút trong điều kiện không tải, giúp bạn hoàn thành công việc đơn giản, dễ dàng.

Có thể nói, với mỗi dòng máy cưa gỗ dù là máy cưa Bosch hay Makita… để được coi là một chiếc máy cưa tốt bạn nên chú ý đến công suất, tốc độ, khả năng vận hành của máy, khi chúng có tốc độ làm việc hiệu quả, có thể vận hành trong môi trường khắc nghiệt với cường độ cao sẽ phục vụ tốt công việc của bạn.

mua cua go cam tay can quan tam nhung gi 201618 1

Một số dòng máy cưa gỗ nên mua

Máy cưa đĩa Bosch GKS 235

Không chỉ sở hữu công suất đầu vào mạnh mẽ lên tới 2.050W, máy cưa Bosch GKS 235 còn hỗ trợ bạn sử dụng với nguồn điện 220V (điện dân dụng) hay 330V (nguồn điện công nghiệp), chúng còn cung cấp khả năng quay tới 5.000-5.300 vòng/phút trong điều kiện không tải, khi ứng dụng vào thực tế cũng có thẻ đạt khoảng hơn 4.000 vòng tùy vào độ dày của tấm gỗ.

mua cua go cam tay can quan tam nhung gi 201618 2

Không chỉ thao tác trên gỗ hiệu quả với độ dày tối đa là 8cm (tại góc 90 độ) và khoảng 6cm (tại góc 45 độ), chiếc máy cưa cầm tay Bosch này còn hỗ trợ người dùng với khả năng cưa trên sắt vô cùng chuyên nhiệp với độ sâu tối đa tới khoảng 5cm, tuy nhiên với các thao tác trên sắt, bạn phải chọn loại lưỡi hợp kim mới có thể thao tác được.

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE

Máy cưa lọng Bosch GST 80 PBE sở hữu chế độ đá lưỡi với 4 cấp độ để giúp bạn tùy chọn phục vụ công việc 1 cách linh hoạt nhất, tùy vào từng thao tác mà bạn sẽ chọn những cấp độ khác nhau, để cưa đường thẳng bạn nên chọn cấp độ 0, để cưa những đường tròn lớn bạn nên chọn cấp I, còn với những đường cong uốn lượn bạn nên chọn cấp độ II, III.

Tuy nhiên, khi bạn thao tác trên sắt, không chỉ độ sâu bị hạn chế hơn mà cả việc chọn cấp độ đá lưỡi bạn cũng nên chú ý bởi sắt thường khó thao tác hơn so với gỗ. Nếu như khi làm việc trên gỗ, chiếc máy cưa lọng Bosch này cho phép bạn cắt tối đa với độ sâu khoảng 8cm thì chúng chỉ cắt được sắt khoảng 2cm.

Máy cưa kiếm Bosch GSA 1100 E

Nổi bật nhất trong các dòng cưa kiếm Bosch đó chính là chiếc máy cưa Bosch GSA 1100 E, dòng máy sở hữu công suất đầu vào là 1.100W và có khả năng quay tới 2.700 vòng/phút trong điều kiện không tải. Với các dòng cưa đĩa, cưa lọng chỉ hỗ trợ người dùng với độ sâu dưới 10cm trên cả gỗ và kim loại thì cưa kiếm lại vượt trội hơn hẳn.

Khi bạn thực hiện thao tác cưa/cắt trên gỗ, GSA 1100 E cho phép bạn cắt được tối đa khoảng 20cm, không hề thua kém bất kỳ dòng máy cưa bàn nào, còn với kim loại dạng ống khoảng 20mm không phải vấn đề với chiếc cưa kiếm này.

Từ những thông tin mà IMALL vừa mang tới cho bạn trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể chọn được cho mình chiếc máy cưa gỗ chất lượng, phục vụ công việc tốt nhất và mang lại kết quả công việc cao. Để sở hữu 1 chiếc máy cưa chất lượng, bạn có thể đến với cửa hàng của IMALL để tham khảo và sở hữu chúng.

Trả lời