Mua camera nhiệt cần quan tâm vấn đề gì?

Camera nhiệt mang đến nhiều tiện ích, đảm bảo cho hình ảnh sắc nét nếu lựa chọn sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, khách hàng thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định mua camera nhiệt. Các tiêu chí dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tuyệt vời.

Camera nhiệt là thiết bị quen thuộc được sử dụng cho các nhà quản lý, kỹ sư với mục đích phát hiện rò rủ nhiệt từ đó, giúp xác định nguy hiểm để có biện pháp phòng tránh hợp lý. Không phải tất cả các loại máy ảnh nhiệt đều có nguyên lý cùng cậu tạo giống nhau. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản bạn cần quan tâm trước khi mua máy ảnh nhiệt để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công việc.

Kích thước hiển thị và chất lượng hình ảnh của camera nhiệt

Một trong vấn đề cần quan tâm nhất khi mua camera nhiệt độ chính là kích thước màn hình cùng chất lượng hình ảnh. Hãy sở hữu cho mình một chiếc máy có độ phân giải cao và trường nhìn rộng. Như vậy, sẽ đảm bảo cho phéo bạn theo dõi không gian đo lường nhanh hơn, chính xác hơn. Từ đó, cải thiện năng suất cũng như tăng hiệu quả công việc.

mua camera nhiet can quan tam van de gi 201604

Lựa chọn camera nhiệt có độ phân giải cao và trường nhìn rộng

Máy ảnh nhiệt Testo 868 là một trong nhưng thiết bị máy ảnh nhiệt hiện đại và đáp ứng được tiêu chí này. Nó sở hữu màn hình 3.5 inch độ phân giải hồng ngoại 160 x 120 pixel – được tăng cường đến 320 x 240 pixel thông qua công nghệ SuperResolution mang đến cho bạn hình ảnh sắc nét, sống động hơn.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại máy ảnh nhiệt với màn hình 4 inch hoặc lớn hơn nếu thường xuyên phải làm việc tại ở những khu vực rộng lớn.

Lựa chọn camerâ nhiệt có độ chính xác cao

Bên cạnh một màn hình sắc nét, tính chính xác của một chiếc máy ảnh nhiệt cũng là điều đáng để lưu tâm. Hiện nay, hầu hết các thiết bị chụp ảnh nhiệt độ đều đảm bảo độ chính xác cao. Bạn có thể chú ý đến các thương hiệu đình đám như Bosch, Testo hay Fluke… Đó là những hãng đã được kiểm chứng về độ chính xác khi thao tác với camera nhiệt.

mua camera nhiet can quan tam van de gi 201604 1

Lựa chọn camera nhiệt có độ chính xác cao

Lựa chọn camera nhiệt có độ nhạy nhiệt NETD

Một vấn đề khác cũng đáng quan tâm khi mua máy ảnh nhiệt là độ nhạy. Với những loại máy có độ nhạy nhiệt cao hơn sẽ cho khả năng hiển thị độ tương phản nhiệt chính các hơn, ngay cả những khu vực có ít sự khác biệt về nhiệt độ.

Thông thường, độ nhạy nhiệt sẽ được đo bằng NETD (Noise Equivalent Temperature Difference). Một chiếc camera nhiệt có NETD thấp điều đó có nghĩa rằng, nó sẽ cho hình ảnh chất lượng, dễ nhìn hơn.

Camera nhiệt dễ sử dụng

Cuối cùng, khi mua máy chụp ảnh nhiệt, hãy đảm bảo rằng chúng thật chắc chắn, cứng cáp. Đọc kỹ thông số kỹ thuật để xác định tuổi thọ pin, liệu nó có thể hoạt động tốt trong những môi trường nào… từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

mua camera nhiet can quan tam van de gi 201604 2

Lựa chọn camera nhiệt dễ sử dụng

Một sản phẩm chất lượng, đáng sở hữu là chúng phải thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng. Các phím chức năng trên thân máy linh hoạt, nháy bén giúp đảm bảo thao tác nhanh chóng.

Sản phẩm tốt sẽ quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của chúng, chính bởi vậy khi lựa chọn mua camera nhiệt, bạn cần phải thật tỉ mỉ, bám sát các yếu tố trên để chọn lựa. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Imall.vn để được tư vấn.

Trả lời