Một chiếc ampe kìm thông minh cần đảm bảo các tính năng nào?

Tự động giữ thang đo, cảnh báo pin yếu, chế độ ngắt tự động… là những công nghệ thường gặp trong ampe kìm. Nó góp phần tạo nên sản phẩm bền bỉ, cho khả năng đo đa dạng, độ chính xác cao.

Ampe kìm là thiết bị đo điện cần thiết được sử dụng với các mục đích như đo dòng điện, điện áp, đo tần số… Để đảm bảo thực hiện tốt, chắc chắn sẽ phải kể đến những tính năng hữu ích. Dưới đây là một số tính năng thường gặp ở chiếc ampe kìm.

Giữ giá trị (Hold)

mot chiec ampe kim thong minh can dam bao cac tinh nang nao 201517

Một chiếc ampe kế dù là giá rẻ hay cao cấp, bạn cũng sẽ bắt gặp tính năng Hold. Đây là tính năng giữ giá trị hiển thị trên màn hình giúp người dùng quan sát, theo dõi kết quả nhanh chóng. Đồng thời thuận tiện cho việc ghi chép, kiểm tra dữ liệu khi cần.

Cảnh báo pin yếu

Một trong những tính năng quan trọng giúp bạn yên tâm sử dụng ampe kìm chính là chế độ cảnh báo pin yếu.

Thông thường, khi ampe kìm rơi vào trạng thái pin yếu, nó sẽ có đèn nhấp nháy hoặc âm thanh báo hiệu. Từ đó, giúp người dùng kịp thời thay thế và tiếp tục công việc.

Đèn nền

Hiện nay, có rất nhiều các loại ampe kìm từ Hioki, Kyoritsu hay ampe kìm Mastech đều có chức năng tích hợp đèn nền.

Với tính năng này, người dùng có thể quan sát kết quả đo dễ dàng trên màn hình trong điều kiện thiếu ánh sáng, đặc biệt là khi làm việc vào ban đêm hoặc những khu vực chật hẹp.

Chế độ ngắt tự động

mot chiec ampe kim thong minh can dam bao cac tinh nang nao 201517 1

Một chiếc ampe kìm được đánh giá là hoàn hảo khi nó được đảm bảo tích hợp các tính năng cần thiết.

Bên cạnh chức năng giữ giá trị đo, cảnh báo pin yếu… thì chế độ tự ngắt cũng là tính năng đáng “ca ngợi” ở ampe kìm. Sau một khoảng thời gian, thông thường là 15-30 phút, nếu không sử dụng, ampe kìm sẽ tự ngắt. Điều này giúp tiết kiệm pin đáng kể, góp phần tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Tự động chọn thang đo

Bên cạnh điều chỉnh thang đo bằng tay (thủ công), nhiều thiết bị ampe kìm như ampe kẹp đo điện Tenmars TM-3011 có tính năng tự động chọn thang đo. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro như chọn nhầm thang, dải đo gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Giữ giá trị đỉnh

Giá trị đỉnh tức là giữ giá trị lớn nhất. Tức là nó sẽ luôn cập nhật và hiển thị giá trị đo được lớn nhất trên màn hình và giá trị đó chỉ thay đổi khi có giá trị đo được lớn hơn.

CAT bảo vệ

mot chiec ampe kim thong minh can dam bao cac tinh nang nao 201517 2

Nếu để ý kỹ trên thân ampe kìm (bao gồm mặt trước hoặc mặt sau tùy model) sẽ thấy xuất hiện CAT-II, CAT-III hoặc CAT-IV. Đây chính là cấp bảo vệ thiết bị  được ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) chỉ định.

Ví dụ: Ampe kìm Kyoritsu 2055 thuộc cấp bảo vệ CAT-IV 600V, đây là cấp độ cao nhất, nó có khả năng sử dụng cho mục đích công nghiệp, các trạm biến áp. Đối với sản phẩm ampe kìm Hioki 3288-20 được xếp hạng bảo vệ CAT III 300V, CAT II 600V có khả năng sử dụng cho kiểm tra thiết bị điện gia đình, thương mại…

Bên cạnh đó, ampe kìm còn mang đến nhiều chức năng khác có thể kể đến như kiểm tra méo sóng, lưu giá trị Maximum/Minimum…

Để sở hữu chiếc đồng hồ ampe kìm giá rẻ, chất lượng với đầy đủ các tính năng, vui lòng liên hệ với IMALL Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời