Máy soi màu sắc cầm tay, máy soi màu

Máy kiểm tra màu sắc cầm tay được sản xuất đáp ứng nhu cầu kiểm tra màu sắc, đánh giá sự khác biệt về màu sắc được giả lập dưới nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Máy so màu mang lại hiệu quả đo màu, đánh giá chất lượng màu sắc chính xác.

Máy soi màu cầm tay chính hãng chất lượng đã được IMALL nhập khẩu và phân phối, tổng hợp được những ưu điểm trên 10 máy so màu của các hãng nổi tiếng và đã có kinh nghiệm hàng chục ngàn lần kiểm tra và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Đến nay, máy đo màu cầm tay được đánh giá đã có độ chính xác, ổn định, tinh tế và giá cả phải chăng chăng.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc

Các tính năng chuẩn của máy đo màu sắc

  • Khả năng: 20, 50, hay 90 phương pháp  tự động chọn bước sóng tương thích 
  • Chương trình cài đặt sẵn: sử dụng ngay khi có máy
  • Nhỏ gọn: kiểu cầm tay
  • Rắn chắc: chống bụi, nước, rung động, đạt chuẩn bảo vệ IP67  
  • Mạnh mẽ: khả năng ghi dữ liệu và giao tiếp qua ngõ RS232  
  • Đơn giản: menu hướng dẫn, phân tích từng bước 
  • Chịu đựng tốt: chọn thiết bị riêng hoặc chọn trọn bộ sản phẩm để phục vụ phân tích tại phòng thí nghiệm. 

Máy soi màu cầm tay đơn giản dễ sử dụng

Máy soi màu cầm tay đơn giản dễ sử dụng

Xem thêm: Tính năng nổi trội của máy đo màu

Các ưu điểm chính của dòng máy đo màu sắc

Chỉ cần nhấn nút là có thể gọi ngay chương trình cần phân tích, tự động chọn bước sóng tương ứng và đếm thời gian theo chương trình cài đặt sẵn. Kết quả được hiển thị tức thì, không cần thời gian đếm ngược. Màn hình hiện kết quả nhìn rõ, dễ đọc gồm các thông tin về thời gian, đơn vị đo và tên thông số đo.

Máy vẫn lưu giữ phương pháp đã chọn phân tích trước đó cho lần mở máy sử dụng kế tiếp và chỉ thay đổi khi gọi phương pháp khác. Tiện ích này giúp thực hiện một loại các phân tích liên tục mà không cần phải thao tác chọn lại chương trình.

Khả năng lưu trữ dữ liệu bao gồm cả việc bấm giữ nút ghi lại số liệu. Dữ liệu lưu lại tại hiện trường có thể lấy ra sau mà không làm ngắt quãng việc phân tích. Máy có thể lưu đến 99 lần đo đạc bên trong bộ nhớ không thay đổi của máy (non-volatile memory). Dữ liệu lưu lại gồm các thông tin ngày tháng/thời gian, thông số, chương trình đo, nồng độ/độ hấp thụ/%T,  số của mẫu và số sê ri của máy, tất cả chỉ đơn giản được ghi nhận khi phân tích.

Thiết bị mang đến tính năng hoạt động đa dạng, đo chính xác

Thiết bị mang đến tính năng hoạt động đa dạng, đo chính xác

Kết quả hiển thị trực tiếp theo đơn vị nồng độ,  độ hấp thụ hoặc %T. Trong một số phương pháp, có thể chuyển đổi hiển thị nồng độ theo công thức hóa học của chất cần phân tích. Ví dụ đo photohat có thể hiển thị dưới dạng P, PO4 và P2O5. Kết quả hiển thị có thể được thay đổi từ công thức cấu tạo này dạng công thức khác chỉ cần một thao tác nhấn nút. 

Tính năng chương trình do người sử dụng tạo lập cho phép người sử dụng xây dựng 10 quy trình phân tích riêng với tối đa 12 điểm dữ liệu cho mỗi quy trình và lưu chúng trong bộ nhớ không thay đổi của máy để sử dụng sau này.

Phần mềm nâng cao có thêm khả năng tự động điều chỉnh mẫu trắng thuốc thử (reagent blanks), và lựa chọn tinh chỉnh đường cong hiệu chuẩn với chức năng điều chỉnh giá trị dung dịch chuẩn.

Pin dùng để cấp nguồn cho máy hoạt động ngoài hiện trường. Thông thường tuổi thọ pin là 6 tháng nếu sử dụng pin chuẩn AA Alkaline. Cũng có thể sử dụng pin sạc alkaline.

Xem thêm: Lợi ích của máy đo màu sắc trong đời sống, sản xuất

 

Trả lời