Máy phát hiện khí Oxy và ứng dụng

Máy phát hiện khí O2 trong không khí là sản phẩm rất hữu ích, thiết bị giúp đo và xác định được chính xác nồng độ khí oxy trong môi trường cần kiểm tra từ đó giúp bạn có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Oxy có vai trò với sự sống, tuy nhiên, lượng oxy cao hoặc quá thấp trong môi trường có thể gây tình trạng ngộ độc oxy. Máy phát hiện khí O2 trong không khí là sản phẩm rất hữu ích, thiết bị giúp đo và xác định được chính xác nồng độ khí oxy trong môi trường cần kiểm tra từ đó giúp bạn có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Đặc điểm máy phát hiện Oxy

Máy đo khí xác định lượng khí oxy trong không khí sử dụng hai cảm biến không khí thông minh cho phép đo nhanh và chính xác nồng độ khí Oxy có trong không khí. Máy có thể đo được nồng độ khí trong khoảng từ 0 đến 25% trong khoảng thời gian rất ngắn. Máy cũng tự động đưa ra cảnh báo bằng âm thanh khi nồng độ khí oxy trong không khí vượt quá hoặc chưa đạt lượng khí cần thiết – bạn có thể thiết lập hai thông số này. 

Một số đặc điểm nổi bật của máy phát hiện oxy như sau:

  • Có thể đo được khí Oxy với nồng độ từ 0 đến 25%, thông số này giúp bạn có thể dựa vào để chủ động chọn cho mình máy đo phù hợp với công việc. Đặc biệt, máy có thời gian đo nhanh và chính xác với sai số rât nhỏ chỉ ±0.1%.
  • Máy sử dụng hai cảm biến cho độ chính xác cao, điều này cho phép việc phát hiện khí được nhanh nhạy nhất. Khi tìm ra nồng độ khí vượt quá ngưỡng cho phép, máy có thể đưa ra cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh có cường độ 80dB nếu nồng độ khí vượt trên hoặc vượt dưới ngưỡng cho phép.
  • Máy thường có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thuận tiên di chuyển đi lại.

Máy phát hiện khí Oxy có cấu tạo nhỏ gọn

Máy phát hiện khí Oxy có cấu tạo nhỏ gọn

Ứng dụng của máy phát hiện khí Oxy

Ai cũng biết Ôxy rất quan trọng, ngoài việc quan trọng cho sự sống, trong việc đo khí thì một số khí sẽ không thể đo được nếu trong không khí không có ôxy. Nồng độ O2 trong không khí đạt tiêu chuẩn bình thường là 20.9%Vol, con người sẽ làm việc bình thường. Thiết bị này có một số ứng dụng cụ thể như sau:

  • Máy dò khí O2 giúp phát hiện hàm lượng khí O2 trong văn phòng, nhà máy lọc dầu và hóa dầu thực vật. Máy còn được dùng trong khai thác khoáng sản hỗ trợ bảo đảm tính mạng của thợ mỏ.
  • Máy giúp phát hiện khí oxy trong xe lửa và xe ô tô, những vị trí kín nhưng có mật độ người đông.
  • Máy phát hiện khí O2 giúp phát hiện khí oxy trong quá trình leo núi và trong nơi kín, không gian hẹp.

Máy đo khí oxy được dùng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực hiện nay

Máy đo khí oxy được dùng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực hiện nay

Chúng tôi vừa giúp bạn nắm được đặc điểm và ứng dụng máy phát hiện khí Oxy, đây là thiết bị cần thiết và cần có. Nếu bạn đang tìm hiểu và mua, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời