Máy mài góc phù hợp với những công việc nào?

Máy mài góc có những công dụng nào? Bạn đã biết và sử dụng hết các tính năng của máy mài góc chưa? Còn tính năng nào của máy mài góc bạn chưa biết? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ sau bài viết này!

Nếu là dân xây dựng, thợ sửa chữa, cơ khí… bạn sẽ không lạ lẫm gì với những chiếc máy mài góc, nó chỉ đơn thuần được sản xuất với tính năng mài góc hay còn được dùng với mục đích nào khác? Hãy cùng IMALL Việt Nam khám phá ngay các tính năng của máy mài góc chính hãng trong bài viết dưới đây!

Công dụng của máy mài góc

Nếu sở hữu một chiếc máy mài góc bạn sẽ không phải nghĩ đến việc mua máy cắt cầm tay, máy cưa, máy chà nhám, chỉ cần trang bị các phụ kiện chuyên dụng bạn sẽ biến chiếc máy mài của mình đa năng nhất có thể. 

1. Dùng máy mài góc đánh bóng bề mặt kim loại

Người thợ chuyên nghiệp thường sử dụng máy chà nhám để đánh bóng bề mặt, nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy mài góc có nhu cầu đánh bóng bề mặt kim loại thì hãy xem xét đến việc trang bị thêm phụ kiện bàn chải sắt, nó sẽ giúp bạn làm sạch, mài nhẵn những lớp gỉ sét hoặc sơn bong tróc, chà bóng những kẽ nứt, góc nhọn hiệu quả.

Hướng dẫn dùng máy mài góc đánh bóng bề mặt kim loại

Ví dụ bạn đang có nhu cầu chà gỉ sét, bụi bẩn xi măng dính vào cuốc, xẻng, bay….. Sau khi đã lắp phụ kiện vào máy, bạn cần cố định bề mặt chà nhằm đảo bảo an toàn và hiệu quả chà, khi chà bóng bạn chỉ nên chà các bề mặt phẳng, tránh chà vào các cạnh sắc của dụng cụ nếu không thì chiếc máy mài cắt cầm tay sẽ bị đánh bật trở lại vào bạn và có thể gây nguy hiểm.

Hướng dẫn chọn phụ kiện bàn chải sắt

Phụ kiện bàn chải sắt rất dễ dàng mua với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã tại các cửa hàng bán phụ kiện dụng cụ, máy móc. Bạn cần kiểm tra kích thước nút khóa trục của chiếc máy mài để chọn đầu phụ kiện phù hợp.

Dùng máy mài góc đánh bóng bề mặt kim loại

2. Dùng máy mài góc cắt gạch đá, bê tông

Để máy mài góc có thể cắt gạch đá, cắt bê tông, bạn cần trang bị thêm lưỡi cắt kim cương, máy sẽ giúp bạn thực hiện các công việc như: Khoét rãnh, cắt các chất liệu gốm sứ, đá, gạch…. để tạo lỗ hoặc loại bỏ vật cản khi xây dựng.

Hướng dẫn cắt gạch đá, bê tông bằng máy mài góc

Ví dụ bạn muốn dùng máy mài góc để cắt gạch lát sàn, bước đâu dùng bút lông hoặc phấn để đánh dấu đường cắt theo ý muốn, cố định miếng gạch vào mặt phẳng rồi tiến hành cắt.

Dùng máy mài góc cắt gạch đá, bê tông

3. Dùng máy mài góc cắt cốt thép

Chỉ cần bạn lắp thêm phụ kiện đá cắt sẽ có được chiếc máy cắt cốt thép, sắt, bu lông gỉ, hàng rào kẽm gai,… với khả năng cắt nhanh và dứt khoát không kém gì cưa máy cầm tay.

Hướng dẫn cắt cắt cốt thép bằng máy mài góc

Đầu tiên bạn cần đặt cây thép trên bệ đỡ, để đầu định cắt chìa ra khỏi bệ đỡ. Khởi động máy với tốc độ ổn định, từ từ đưa lưỡi cắt qua bề mặt vật liệu. Bạn không cần dùng sức nhiều mà hãy thả lỏng tay và để cho sức nặng của chiếc máy mài góc ép xuống vết cắt và cho đoạn cốt sắt rơi tự do ra ngoài, tránh mắc kẹt vào đá cắt.

Dùng máy mài góc cắt cốt thép

4. Dùng máy cắt góc mài sắc dụng cụ kim loại

Để mài sắc dụng cụ kim loại bạn cần lắp thêm phụ kiện đá mài, máy sẽ giúp bạn mài sắc những lưỡi, cạnh của các dụng cụ như cuốc, xẻng, cào, lưỡi rìu, lưỡi dao máy cắt cỏ

Hướng dẫn mài dụng cụ kim loại bằng máy mài góc

Bước 1: Cố định dụng cụ cần mài, hướng máy mài và dụng cụ mài về phía đối diện tránh cho tàn lửa sẽ không bắn vào người bạn. Bắt đầu mài với tốc độ chậm.

Bước 2: Tiến hành mài sao cho đá mài xoay tròn từ phần hai đầu đến phần cần mài sắc nhất. Đối với phần cần mài sắc nhất bạn đặt máy vào vị trí đó sao cho đá mài tựa vào phần lưỡi và điều chỉnh góc mài phù hợp.

Lưu ý: Bạn không nên mài ở một vị trí quá lâu, nên mài với lực nhẹ và giàn đều tránh tình trạng cụ mài bị nóng quá.

Dùng máy cắt góc mài sắc dụng cụ kim loại

5. Dùng máy mài góc gỡ vữa ron cũ 

Vữa ron thường xuất hiện giữa các viên gạch lát sàn hay ốp tường, thông thường chúng ta thường dùng cây đục hay búa để gỡ chúng. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một chiếc máy chà nhám lắp thêm lưỡi cắt kim cương loại dày chuyên để dùng gỡ ron sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều, hạn chế vỡ gạch hay bề mặt dánh ron vữa. 

Dùng máy cắt góc gỡ vữa ron cũ

Trên đây là 5 công dụng mở rộng của máy mài góc cầm tay, hy vọng bạn sẽ sử dụng máy hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu mua sắm máy mài góc, máy mài khuôn hay máy mài 2 đá hãy liên hệ với IMALL Việt Nam – Địa chỉ bán hàng chính hãng, uy tín đã đồng hành cùng người tiêu dùng hơn 10 năm trên thị trường chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

Mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel: –
Zalo: –
sales@imall.vn, info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo: 0987777209 –
admin@imall.vn, sales@imall.vn

Trả lời