Máy mài bị nóng, nguyên nhân do đâu, khắc phục như thế nào?

Bạn đang gặp vấn đề với chiếc máy mài bị nóng sau khi sử dụng, bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy để IMALL Việt Nam giúp bạn trong bài viết dưới đây!

Dù là một dụng cụ điện cầm tay nhưng khi máy mài mới hoạt động được vài phút đã bị nóng chắc chắn nó đã gặp lỗi, hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

Máy mài bị nóng

Các nguyên nhân khiến máy mài bị nóng

Trước khi tìm cách khắc phục bạn cần biết nguyên nhân nào khiến máy mài bị nóng lên, thông thường sẽ có các nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Máy đã có tuổi thọ cao, sử dụng lâu ngày
  • Người dùng để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài
  • Máy bị khô dầu mỡ
  • Máy mài kém chất lượng, người dùng không chọn mua máy mài tốt
  • Chổi than của máy đã hết
  • Rotor hoặc Stator bị mòn

Nguyên nhân máy mài bị nóng

Cách khắc phục máy mài bị nóng

Khi đã xác định được nguyên nhân, bạn cần tìm cách khắc phục phù hợp, dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo:

Máy mài sử dụng lâu ngày: Bạn nên tháo máy vệ sinh, tra dầu mỡ và bảo dưỡng nó thường xuyên, đảm bảo máy luôn chắc chắn ổn định trước mỗi lần hoạt động.

Máy mài hoạt động liên tục: Với nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp vấn đề này rất khó tránh khỏi, vì vậy bạn vừa sử dụng máy vừa để máy nghỉ là được.

Máy mài bị khô dầu mỡ: Rất đơn giản bạn hãy tra dầu mỡ để các chi tiết máy có thể hoạt động trơn tru trở lại.

Máy mài kém chất lượng: Đây là trường hợp không may bạn mua phải máy mài hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy mua máy mài Bosch Đức, máy mài Makita ở các địa chỉ mua hàng uy tín.

Máy mài hết chổi than: Bạn cần thay ngay bộ chổi than mới cho máy hoạt động ổn định trở lại.

Rotor hoặc Stator bị mòn: Khi 1 trong 2 bộ phận này mòn làm cho bánh răng mòn theo hoặc vênh khiến cho máy nhanh bị nóng lên. Bạn cần phải thay Rotor hoặc Stator mới cho máy.

sửa máy mài bị nóng

Với các chỉ dẫn trên đây rất đơn giản để người dùng có thể phát hiện ra nguyên nhân máy bị nóng và tìm cách khắc phục. Điều đầu tiên để máy mài hoạt động ổn định là tìm mua một chiếc máy mài tốt, chính hãng vừa đảm bảo hiệu suất, vừa đảm bảo an toàn, đáng đồng tiền bát gạo.

Quý khách hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để sở hữu sản phẩm máy mài góc chính hãng, máy mài lỗ, máy mài hai đá với giá tốt nhất thị trường, mọi thông tin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH IMALL Việt Nam

Tel: –
Zalo: –
sales@imall.vn, info@imall.vn

Số 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 3882 8382
Zalo: 0987777209 –
admin@imall.vn, sales@imall.vn

Trả lời