Máy khoan pin Bosch và Dewalt loại nào tốt hơn?

Nhiều người dùng thường so sánh máy khoan pin Bosch và máy khoan pin Dewalt, phân vân không biết chọn mua sản phẩm của thương hiệu nào? Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết dưới đây!

Sở hữu nhiều đặc điểm chung, máy khoan pin Bosch và máy khoan pin Dewalt khiến nhiều khách hàng tại Máy đo chuyen dụng phân vân khi chọn mua. Để giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ gửi đến bài so sánh chi tiết về hai thương hiệu máy khoan pin nổi tiếng thế giới này.

Với các tiêu chí so sánh dưới đây, việc bạn chọn mua sẽ dễ dàng hơn nhiều:

Khoan pin hãng nào đa dạng nguồn điện áp hơn?

Về điểm này, Bosch nhận một điểm cộng, khi có nguồn điện áp đa dạng hơn từ 10.8V, 12V, 14.4V, 18V, 20V, 24V, 36V… Còn Dewalt sẽ phổ biến ở khoan pin 10.8V, 18V không quá phổ biến các khoan pin 24V và 36V.

Điện áp chính là sức mạnh để khoan pin hoạt động nên người dùng cần đặc biệt quan tâm chi tiết này. Ở máy khoan pin Bosch còn có một số mã có khả năng kết hợp với pin trong khoảng điện áp, ví dụ như Bosch GSB 120li có thể kết hợp với pin khoảng điện áp 10.8V – 12V. 

Máy khoan pin Bosch GSB 120li

Dung lượng pin hãng nào tốt hơn?

Nếu xét đến dung lượng, đây sẽ là điểm cộng cho Dewalt, hãng này được mệnh danh có các khoan pin sở hữu dung lượng bền bỉ nhất, cho thời gian sử dụng liên tục lâu nhất. Ví dụ khoan pin Bosch và Dewalt cùng có nguồn điện áp 12V, dung lượng 1.5Ah thì thời gian bạn sử dụng khoan pin Dewalt vẫn sẽ lâu hơn.

Thêm vào đó, đế sạc ở Dewalt cũng nổi bật hơn khi có thể tương thích với điện áp sạc từ 110V – 220W. Còn Bosch chỉ dùng được với điện áp 220V.

Tốc độ khoan pin Bosch hay Dewalt tốt hơn?

Không nằm ngoài các ưu điểm chung của máy khoan cầm tay, khoan Bosch và Dewalt cùng được trang bị hộp số 2 tốc độ, khả năng chọn trước tốc độ khi làm việc, điều chỉnh tốc độ điện tử. Đến tiêu chí so sánh này, Bosch có phần nổi bật hơn. Về mặt bằng chung, hầu hết các khoan pin Bosch đều có tốc độ không tải và tốc độ làm việc thực tế tương đối lớn. 

So sánh độ chắc chắn của đầu kẹp mũi khoan

Qua quá trình người dùng chuyên nghiệp sử dụng và đánh giá, nhận thấy đầu kẹp mũi khoan của Dewalt có phần chắc chắn hơn so với đầu kẹp khoan Bosch. Từ đó khả năng cố định mũi khoan cũng chắc chắc hơn. Nên ở điểm này, máy khoan Dewalt có phần nổi bật hơn.

So sánh lực siết giữa hai máy khoan pin

Ở điểm này sẽ khó để đánh giá mặt bằng chung cả hai thương hiệu. Lực siết cả khoan pin Bosch và Dewalt cùng mạnh mẽ, mỗi mã tùy vào chức năng và chế độ làm việc sẽ được tích hợp lực siết phù hợp.

Vì vậy, về tiêu chí này bạn không cần xem xét quá nhiều, hoàn toàn có thể tin tưởng cả hai thương hiệu máy khoan này.

Máy khoan pin Dewalt

So sánh động cơ hai máy khoan pin

Cả hai máy khoan pin cùng có mã sử dụng động cơ chổi than, có mã không dùng chổi than. Nên ở điểm này, thiết kế hiện đại của hai thương hiệu là tương đương nhau. Chúng ta sẽ khó so sánh được cả dòng máy, chỉ có thể đưa ra kết luận khi so sánh hai sản phẩm cụ thể với nhau.

Xem thêm:

  • Có hai triệu nên mua máy khoan pin Bosch, Makita hay Dewalt
  • Máy khoan Bosch và máy khoan Makita nên mua loại nào?

Xuất xứ thương hiệu và nơi sản xuất của khoan pin Dewalt và Bosch

Bosch là thương hiệu dụng cụ điện đến từ Đức, Dewalt đến từ Mỹ. Có khác biệt về nơi sản xuất, hầu hết khoan pin Bosch sản xuất tại Malaysia, còn khoan pin Dewalt sản xuất tại Trung Quốc. Giá thành hai thương hiệu gần như tương đương nhau.

Sẽ có khoan pin 2 chế độ, khoan pin 3 chế độ, đầy đủ các tính năng cần có như chỉnh tốc độ điện tử, chọn tốc độ làm việc, chỉnh lực mô men xoắn, đảo chiều…

Như vậy, tin chắc rằng với các tiêu chí trên đây việc bạn lựa chọn khoan pin Dewalt hay Bosch sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi bạn có nhu cầu tư vấn hay đặt mua bất kì dụng cụ điện nào của hai thương hiệu này hãy liên hệ ngay với IMALL.VN chúng tôi là đại lý máy khoan Bosch, đại lý máy khoan Dewalt cung cấp đa dạng dòng máy khoan, sẽ là địa chỉ mua sắm uy tín dành cho bạn!

Trả lời