Máy khoan Bosch có những đường kính đầu kẹp nào?

Đường kính đầu kẹp sẽ có người dùng biết khả năng máy khoan Bosch có thể tương thích với những kích thước mũi khoan nào, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc.

Vì vậy, người dùng hãy bổ sung tiêu chí chọn kích thước đầu kẹp khi đi mua bất kì loại máy khoan Bosch nào. Thông tin tổng hợp các đường kính đầu kẹp mũi khoan Bosch trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 6.5mm

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp kích thước đầu kẹp 6.5mm ở dòng máy khoan kim loại Bosch mã GBM, đây là kích cỡ đầu kẹp mũi khoan nhỏ nhất của hãng Bosch hiện nay. Nó sẽ phù hợp để tương thích với máy khoan làm việc trên vật liệu mềm, hoặc máy khoan dành riêng cho người thợ sửa chữa, lắp đặt đồ điện tử, nội thất.

Đầu kẹp 6.5mm thông thường sẽ cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh để có thể kết hợp với đầu mũi khoan có kích thước từ 1.5mm – 6.5mm. Bạn cần đến dụng cụ vặn đi theo máy để tiến hành tháo lắp mũi khoan và đầu kẹp.

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 6.5mm

Chúng thường được làm từ chất liệu kim loại nên có độ cứng lớn, khả năng cố định mũi khoan chắc và chịu được cường độ làm việc cao liên tục. Chỉ xuất hiện ở dòng khoan Bosch dùng điện, khoan pin Bosch gần như không có kích thước đầu kẹp này.

Gợi ý máy khoan Bosch đầu kẹp 6.5mm được yêu thích:

  • Máy khoan xoay Bosch GBM 6 RE
  • Máy khoan cầm tay Bosch GBM 320

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 10mm

Tới kích thước đầu kẹp 10mm, cả máy khoan điện và máy khoan pin Bosch đều có, phổ biến từ dòng khoan kim loại, khoan động lực đến máy khoan pin bắt vít. Người dùng sẽ có thể điều chỉnh kích thước đầu kẹp từ 1.5mm – 10mm, linh hoạt phù hợp với nhiều đường kính mũi khoan hơn.

Đầu kẹp 10mm ở khoan điện sẽ có thể là đầu kẹp có khóa, thường được làm từ chất liệu kim loại, cần đến dụng cụ siết mở. Còn khoan pin sẽ là đầu kẹp Autolock, tháo lắp mũi khoan dễ dàng không cần đến dụng cụ, chúng thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có độ cứng tương đối lớn.

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 10mm

Máy khoan Bosch đầu kẹp 10mm có phần mạnh mẽ hơn dòng 6.5mm, nó có thể tương thích với các máy khoan có công suất lớn, tốc độ không tải lớn và làm việc trên các bề mặt vật liệu cứng.

Gợi ý máy khoan Bosch đầu kẹp 10mm được yêu thích:

  • Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120 LI
  • Máy khoan Bosch GSB 10 re

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 13mm

Đây chính là kích thước đầu kẹp phổ biến và được sử dụng nhiều trong khoan động lực dùng pin và dùng điện, các khoan pin bắt vít. Với khả năng tương thích với kích thước mũi khoan từ 1.5mm – 13mm.

Ở khoan điện, chúng thường được làm từ chất liệu kim loại, có độ cứng lớn, hỗ trợ hiệu quả cho các máy khoan có búa. Còn khoan pin sẽ là khoan pin vặn vít chuyên nghiệp, làm việc với lực siết lớn hay xuất hiện ở những khoan pin có búa.

Máy khoan Bosch kích thước đầu kẹp 13mm

Tùy từng mã, chức năng hay dòng khoan, Bosch sẽ ứng dụng đầu khoan có khóa, đầu khoan búa có khóa hay đầu khoan Autolock, tất cả đều dễ dàng sử dụng, hiệu năng làm việc không quá khác biệt. 

Gợi ý máy khoan Bosch đầu kẹp 13mm được yêu thích:

  • Máy khoan Bosch Gsb 13re Malaysia
  • Máy khoan Bosch Gsb 16re cải tiến

 

Ngoài ba đường kính đầu kẹp trên đây, ở máy khoan Bosch còn có đầu kẹp SDS và SDS Plus thì chỉ có 1 kích thước, các mũi khoan 6/8/10/12/16/18/20/24/26/28 …. loại SDS và SDS plus thì chỉ có một chân cặp duy nhất. Nên người dùng không phải điều chỉnh gì cả, chỉ gắn vào mũi khoan là được.

Với các thông tin trên đây, chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn mua sắm hoặc lựa chọn đầu kẹp mũi khoan Bosch.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời