Máy khoan Bosch bị tóe lửa khi hoạt động

Máy khoan Bosch khi mới mua về bị tóe lửa khi hoạt động là hiện tượng nhiều người dùng gặp phải trong quá trình làm việc với máy. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này và muốn tìm hiểu nguyên nhân hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của IMALL Việt Nam.

máy khoan cầm tay Bosch, trong nhiều trường hợp, khi người dùng nhấn cò máy thường thấy tia lửa tóe ra từ động cơ máy. Nhiều khác hàng lo sợ máy khoan của mình bị hỏng và phản ánh với chúng tôi. 

Còn trong thực tế, nguyên nhân hiện tượng này là gì? Hãy cùng lắng nghe các ý kiến của chuyên gia Bosch trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Nguyên nhân máy khoan Bosch bị tóe lửa?

Khi vận hành máy khoan, có bất kì hiện tượng bất thường nào xảy ra đều khiến người dùng lo lắng. Sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và an toàn lao động trực tiếp cho bản thân. Nếu bạn là người dùng đã sử dụng nhiều loại máy khoan và hiểu rõ nguyên lý hoạt động chắc chắn sẽ biết đây là vấn đề không quá nghiêm trọng.

Máy khoan Bosch bị tóe lửa khi hoạt động

Theo thông tin từ các chuyên gia hãng Bosch, đây là hiện tượng người dùng sẽ bắt gặp ở máy khoan pin Bosch hoặc máy khoan điện Bosch hoạt động nhờ động cơ chổi than. Đây là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bề, cũng như an toàn của người cầm máy.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tóe lửa là bởi: 

Khi máy khoan hoạt động, chổi than sẽ cọ sát với cổ góp ở roto bên trong máy. Trong trường hợp máy dừng lại, ma sát giữa các bộ phận này tăng lên sẽ gây ra hiện tượng tóe lửa. Không gây nguy hiểm, không làm giảm hiệu quả khoan.

Bởi với máy khoan động cơ chổi than, chổi than gần như linh hồn của máy, than đảm bảo chất lượng mới giúp máy hoạt động tốt được. Khi nó hết, máy sẽ hoạt động yếu đi, người dùng cần tiến hành thay thế chổi than mới.

Hiện tượng này là hoàn toàn tự nhiên nên người dùng không cần tìm cách khắc phục. Còn nếu, bạn muốn dùng máy khoan không chổi than có thể tìm kiếm những khoan pin Bosch sử dụng động cơ không chổi than EC.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Hướng dẫn cách thay chổi than máy khoan Bosch đúng cách.
  • Tổng hợp tất cả khoan pin Bosch sử dụng động cơ không chổi than

Top máy khoan Bosch bán chạy nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm một máy khoan Bosch hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của IMALL Việt Nam, những sản phẩm chúng tôi đang bán chạy, nhận được phản ánh tích cực từ người tiêu dùng:

1. Máy khoan búa Bosch GBH 2-20 DRE

Gợi ý đầu tiên máy khoan bê tông Bosch giá rẻ, hoạt động với 3 chế độ khoan: khoan thường, khoan búa và đục bê tông. Bạn có thể sử dụng máy để làm việc trên mọi bề mặt vật liệu từ gỗ đến bê tông, gạch đá.

Máy khoan búa Bosch GBH 2-20 DRE

Bosch GBH 2 20 DRE làm việc với công suất 600W, lực đập 1.7J, có thể khoan thép tối đa 13mm, khoan bê tông 20mm. Mọi chi tiết trên thân máy đều được cố định chắc chắn, các nút chức năng nằm trong tầm kiểm soát tay người dùng hiệu quả.

2. Máy khoan động lực Bosch GSB 13 RE

Gợi ý tiếp theo là máy khoan động lực Bosch, vừa có chức năng khoan thường, vừa khoan búa. Ngoài khoan, máy còn có khả năng đảo chiều để tháo, bắt vặn vít dễ dàng. Sản phẩm thuộc dòng khoan đa năng nên người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào sức mạnh của máy.

Máy khoan động lực Bosch GSB 13 RE

Bosch GSB 13 RE có công suất làm việc 650W, sử dụng đầu kẹp măng ranh có khả năng điều chỉnh phù hợp với mọi đường kính mũi khoan, mũi vít, linh động cho công việc từ gia đình đến chuyên nghiệp.

3. Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI GEN II

Là máy khoan pin Bosch được yêu thích nhất hiện nay, GSB 120 li cung cấp cho người dùng khả năng làm việc thuận tiện nhất. Bạn có thể chọn trước chế độ làm việc, chọn trước tốc độ, lực mô mem xoắn, điều chỉnh tốc độ điện tử.

Khoan pin vặn vít Bosch GSB 120 li còn nổi bật với khả năng kết hợp hai nguồn điện áp 12V và 10.8V. Pin lion và hệ thống pin linh hoạt cung cấp nguồn điện năng để máy làm việc, hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Máy khoan pin bắt vít Bosch GSB 120-LI GEN II

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu còn thông tin nào cần thắc mắc hoặc tư vấn về bất kì loại máy khoan nào, Quý khách hãy liên hệ ngay tới IMALL Việt Nam để được hỗ trợ!

Trả lời