Máy khò nhiệt là gì? Phù hợp với những công việc nào?

Máy khò nhiệt hay còn gọi là súng thôi hơi nóng đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu cho các công việc sửa chữa lắp đặt từ công nghiệp đến sử dụng trong gia đình. Vậy bạn đã biết thiết bị này phù hợp với những công việc gì chưa?

Là thiết bị điện cầm tay sử dụng lượng nhiệt rất lớn để làm việc, nhưng máy khò hơi nóng sẽ không thể hiện phù với chính xác công việc nào. Bởi đây thiết bị đa năng, ứng dụng được vào nhiều công việc. Vì vậy trong bài viết này bạn hãy cùng với IMALL Việt Nam tìm hiểu hơn về khả năng làm việc của loại máy này nhé.

Máy khò nhiệt là gì?

Máy khò nhiệt là gì?

Máy khò nhiệt còn có các tên gọi khác như súng thổi hơi nóng hay máy thổi hơi nóng. Hoạt động với nguyên lý chính là tạo ra hơi nóng, đáp ứng cho các công việc cần đến mức nhiệt độ lớn để tác động lên bề mặt vật liệu. Đó có thể là công việc nung chảy mối hàn điện tử, bỏ lớp keo dán hoặc dán giấy mới….

Loại máy này thường có thiết kế giống một khẩu súng, với tay cầm máy cách nhiệt, thân máy dài hơn để hạn chế tối đa nhiệt độ ảnh hưởng đến da tay người cầm máy. Ở thiết bị điện cầm tay này sẽ có phép người dùng lựa chọn trước mức tốc độ, lưu lượng gió và mức nhiệt độ để phù hợp với từng yêu cầu công việc.

Ngoại hình nhỏ, trọng lượng nhẹ của máy khò nhiệt sẽ giúp người dùng cầm và làm việc thuận tiện nhất. Mỗi máy sẽ được đi kèm với nhiều đầu khò khác nhau, trên thị trường hiện nay phổ biến với 4 – 5 đầu khò, mỗi đầu khò phù hợp với một yêu cầu sử dụng nhất định.

Gợi ý máy khò nhiệt đi kèm nhiều đầu khò cho bạn:

  • Súng thổi hơi nóng Total TB1206
  • Máy thổi hơi nóng Bosch GHG 20-63

Máy khò nhiệt làm được những gì?

Máy khò nhiệt làm được những gì?

Để hiểu hơn về máy khò nhiệt, bạn hãy tham khảo những công dụng của nó vào đời sống dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sử dụng loại dụng cụ điện cầm tay này hiệu quả hơn.

Rang cà phê với máy khò nhiệt

Một công dụng đầu tiên và hơi bất ngờ với máy khò nhiệt là khả năng rang hạt cà phê, thay cho lượng nhiệt khi bạn sử dụng trong lò rang, bếp ga hoặc các loại bếp khác. Đây là một công dụng của máy khò nhiệt không phải người dùng nào cũng biết đến.

Bạn có thể thử ngay ngày hôm nay và điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhé!

Công dụng của máy khò trong lĩnh vực điện tử

Đối với công việc sửa chữa các linh kiện điện tử, việc nung chảy các mối hàn rất quan trọng. Bạn kết hợp với đầu thổi nhỏ, điều chỉnh lượng nhiệt nhỏ, tập trung đúng vào mối hàn sẽ làm nung chảy các mối hàn hiệu quả. Nếu như máy hàn thiết có công dụng ghép nối các mối hàn lại với nhau, thì súng thổi hơi nóng lại làm nung chảy trong các trường hợp bạn muốn tháo bỏ hay sửa chữa.

Máy khò nhiệt phù hợp với thợ sơn tường

Nếu là một người thợ sơn: sơn nhà, sơn tường, sơn trang trí chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến một chiếc máy khò nhiệt, nó sẽ giúp bạn làm khô bề mặt sơn ngay sau khi sơn, không cần chờ đợi. Vừa đảm bảo thẩm mĩ, vừa giúp lớp sơn được liên kết tốt hơn. Với công việc này bạn sẽ cần đến những máy có mức nhiệt lớn, lưu lượng gió lớn hơn.

Ngoài khả năng làm khô lớp sơn tường, máy còn phù hợp để loại bỏ lớp sơn cũ mà không cần đến dung dịch bay hơi nào, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, bảo đảm cho bề mặt sơn luôn được bền đẹp.

Máy khò nhiệt phù hợp với thợ sơn tường

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Mua máy khò nhiệt thương hiệu nào tốt?
  • Địa chỉ bán máy khò nhiệt chính hãng giá rẻ

Uốn hoặc làm chảy vật liệu nhựa

Máy khò nhiệt được người thợ điện nước sử dụng rất nhiều cho các công việc uốn cong ống nhựa và làm nóng phần keo bao quanh dây điện, hàn chất liệu nhựa PVC vô cùng tiện lợi. Nó còn giúp các khớp nối đường ống hay bề mặt chất liệu nhựa được liên kết với nhau chặt chẽ hơn.

Máy khò nhiệt dùng để dán keo

Nếu bạn là người thợ dán giấy keo, dán băng dính thù thực sự cần đến máy khò nhiệt, nó sẽ giúp tan lớp keo để dính chặt hơn lên các bề mặt. Còn việc khi cần gỡ ra bạn chỉ cần khò nhiệt vào vị trí đó, để keo tan chảy, bạn vừa có thể bóc tác hoặc vệ sinh lớp keo nhanh gọn.

Dán cửa kính

Với các tấm kính trắng ở các hộ gia đình hay công trình lớn, người dùng thường cần dán các tấm cách nhiệt, thì máy khò nhiệt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng. Thiết bị này sẽ giúp cho mảnh giấy được giãn ra và dính lên bề mặt đảm bảo thẩm mĩ hơn.

Nhóm lò than với súng khò nhiệt

Khi bạn quan sát, súng khò nhiệt khi hoạt động sẽ phát ra lượng nhiệt, lượng nhiệt này sẽ có thể giúp bạn nhóm lò thanh nhanh chóng, không cần dùng đến cửi hay giấy nhóm lò than như cách truyền thống.

Trên đây là những ứng dụng của máy khò nhiệt, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho người dùng. Ngoài máy khò nhiệt, tại IMALL Việt Nam còn cung cấp đến người dùng các loại máy khoanmáy rửa xe gia đình, nếu bạn có nhu cầu tư vấn và mua sắm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời