Lý do tại sao nên dùng hết pin khoan Bosch trong lần đầu sạc

Xả hết pin máy khoan Bosch trong lần đầu sạc, là một trong những cách để tăng tuổi thọ cho pin máy khoan Bosch của bạn. Vì sao chúng ta cần thực hiện thao tác này? Hãy cùng IMALL Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây!

Với máy khoan pin Bosch, cách sạc và sử dụng pin máy khoan trong lần sạc đầu tiên là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng để hiệu năng truyền điện và tuổi thọ pin nói riêng, tổng thể máy khoan nói chung được tăng lên đáng kể.

Vì sao cần xả hết pin khoan Bosch trong lần đầu tiên sử dụng?

Một trong những lưu ý và khuyến cáo của nhà sản xuất Bosch gửi tời người dùng khi sử dụng máy khoan pin đúng cách, là luôn xả hết pin trong lần đầu làm việc với máy. Bởi các lý do dưới đây:

Ngay sau khi bạn mua về, trong máy khoan Bosch đã còn lượng điện được tích tụ trong quá trình sản xuất, hoặc đơn vị bán hàng trưng bày nạp vào máy khoan. Chúng được lưu giữ trong máy một thời gian dài. Chính vì vậy trước khi mua về, bạn cần tiến hành xả toàn bộ dung lượng điện đó đi trước khi tiến hành sạc.

Ở lần sạc đầu tiền, bạn cần đảm bảo sạc đầy 100% sau đó mới ngắt kết nối nguồn điện ở đế sạc. Ở một số đế sạc hiện đại, chúng có khả năng tự ngắt sau khi đã cấp điện đầy cho pin, hiện đại và tiện lợi hơn cho người dùng khi tiến hành sạc.

vi sao ban nen dung het pin khoan bosch trong lan dau sac 207687

Trả lời cho câu hỏi vì sao cần xả hết pin trong khoan Bosch, rất đơn giản là cần xả hết toàn bộ lượng điện đã được tồn đọng một thời gian dài trong pin. Mục đích chính là kích hoạt lại hoạt động của các cell pin trước khi nạp nguồn năng lượng mới.

Cách sạc pin trong lần đầu sử dụng

Như đã nói ở trên, sau khi đã xả hết dung lượng pin, người dùng bắt đầu tiên hành sạc pin, lần đầu này bạn hãy lưu ý sạc pin đầy 100% để kích hoạt tối đa khả năng làm việc của các cell pin. Tránh các trường hợp rút sạc khi lượng điện chưa đầy hoặc sử dụng pin chưa đầy để cấp điện cho máy khoan.

Lưu ý này sẽ phù hợp cho bạn áp dụng ở mọi loại máy khoan, từ máy khoan tường dùng pin đến máy khoan bê tông chạy pin. Nhằm đảo bảo tăng khả năng tích điện, thời lượng pin cấp cho máy khoan của bạn được lâu dài hơn.

Thêm vào đó, bạn sẽ cần sử dụng hết lượng pin đã được sạc đầy trong lần khoan vít đầu tiên. Với người dùng không chuyên, sử dụng ít thì lưu ý này sẽ khó thực hiện hơn. Nhưng để đảm bảo độ bề cho pin và máy thì bạn hãy nhớ xả hết, bạn cũng có thể để máy chạy không tải để xả hết lượng pin cũng được.

vi sao ban nen dung het pin khoan bosch trong lan dau sac 207687 1

Những lưu ý khác để đảm bảo pin máy khoan hoạt động tốt

Ngoài lưu ý sạc và xả pin, bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý dưới đây để sử dụng khoan pin hiệu quả hơn:

Hạn chế tối đa tình trạng để pin hoạt động trong một thời gian dài. Bởi nếu bạn để pin lâu ngày không sử dụng, khả năng tích điện và hao hụt năng lượng dễ xảy ra hơn, từ đó tuổi thọ pin sẽ giảm đi đáng kể.

Không để máy khoan vận hành liên tục, cần để máy nghỉ giải lao trong quá trình làm việc. Việc này giống với máy rửa xe, động cơ máy sẽ chỉ hoạt động hiệu quả ở một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn đừng quên để máy nghỉ ngơi.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào cần thắc mắc về bất kì loại khoan Bosch nào như: máy khoan Bosch GSB 550 hay máy khoan động lực Bosch hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ.

Trả lời