Lý do tại sao nên chọn khoan Bosch không chổi than

Chổi than là loại động cơ truyền thông nên nó tồn tại một số nhược điểm, ngày nay nhiều người dùng đã không còn ưa chuộng. Thay thế vào đó là những chiếc máy khoan hiện đại dùng mô tơ không chổi than.

Chính vì vậy trong bài viết này bạn hãy cùng với IMALL Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin về máy khoan Bosch không dùng chổi than, xem chúng có ưu điểm nổi bật gì?. Có tốt hay xứng đáng để thay thế động cơ truyền thống không?

Không dùng chổi than, khoan Bosch sẽ dùng động cơ gì?

Đây là câu hỏi rất nhiều người thường thắc mắc: Nếu không còn chổi than thì loại động cơ hay bộ phận nào sẽ thay thế chổi than để truyền động giữa Roto và Stato. Câu trả lời chính là động cơ EC, ngày nay ở máy khoan rất ít mã được ứng dụng loại mô tơ này, chỉ phổ biến ở khoan pin hoặc máy bắt vít Bosch.

Nếu mã nào sử dụng động cơ không chổi than EC, ngay trên tên mã sản phẩm, nhà sản xuất sẽ thể hiện cho người dùng và người bán hàng thấy. Hoặc ngay trên thân máy sẽ ghi thêm tên và ký hiệu của động cơ EC giúp người dùng dễ dàng nắm bắt hơn.

Tuy là loại mô tơ truyền thông nhưng giá thành của mô tơ EC không quá đắt, là sự cải tiến của hãng Bosch hướng đến người dùng nên bạn hãy cân nhắc để mua sắm, phục vụ ngay cho công việc khoan vít của mình.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Khoan pin sạc đầy dùng được bao nhiêu lâu? Vặn được bao nhiêu con vít?
  • Cách đọc ký hiệu hình ảnh trên máy khoan Bosch

Đặc điểm của mô tơ EC trong máy khoan Bosch

Quan sát hình ảnh phía trên, phần đuôi máy sẽ ghi ký hiệu EC và dòng chữ Brushless motor hoặc trên tờ mô tả sản phẩm, thông tin đi kèm hãng Bosch sẽ ghi đầy đủ thông tin để bạn có thể nắm được. Loại động cơ này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

vi sao ban nen chon khoan bosch khong choi than 207676

Là dòng mô tơ ra đời sau nên kết thừa được những điểm mạnh và khắc phục được điểm yếu của dòng mô tơ đi trước. Cụ thể mô tơ chổi than sẽ xảy ra tình trạng bị hết hoặc bị mòn, bị yếu ảnh hưởng đến tổng thể hoạt động của máy. Hoặc một số chổi than còn nhanh hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ động cơ điện của khoan pin Bosch.

Nhưng đến động cơ EC sẽ không còn tồn tại nhược điểm này, bạn không phải thay thể, sửa chữa, chỉ càn bạn vận hành máy đúng cách, để máy làm việc đúng với các thông số kỹ thuật. Đông cơ không chổi than EC sẽ không hỏng, ít xảy ra lỗi và việc bạn cần thay thế gần như không xảy ra.

Thêm vào đó tuổi thọ của động cơ này rất cao, khả năng dẫn truyền điện cũng tốt hơn. Nó được dùng phổ biến ở khoan pin và máy bắt vít Bosch nên còn có tác dụng đảm bảo nguồn điện áp ổn định, hạn chế hao dung lượng khi máy vận hành hơn.

Khi so sánh vào quá trình vận hành thực tế, hai khoan cùng điện áp, cùng dung lượng cùng làm việc trên một bề mặt vật liệu chúng tôi thấy được khoan dùng động cơ EC có phần chiếm ưu thế hơn. Tốc độ nhanh mạnh hơn.

Để theo dõi độ bền IMALL quan sát quá trình người dùng sử dụng máy khoan với hai loại mô tơ khác nhau cũng đã nhận thấy, khoan dùng mô tơ/động cơ EC có tuổi thọ bền hơn. Ở những máy dùng động cơ EC tình trạng tổn thất năng lượng sẽ ít xảy ra, máy sẽ có khả năng thay đổi tốc độ theo sự thay đổi của tải, tiết kiệm 30% điện năng so với loại động cơ khác.

Có nên mua máy khoan sử dụng động cơ EC không?

Câu trả lời chắc chắn là có, với tuổi thọ, độ bền cũng như ứng dụng mà loại động cơ này mang lại thì không có lý do gì chúng ta cần phân vân khi lựa chọn cả. Khi làm việc với loại động cơ EC này bạn sẽ không cần lo lắng nó xảy ra lỗi hay bạn phải thay thế.

Vì vậy nếu bạn đã ưng ý với máy khoan không chổi than sử dụng động cơ EC có thể tham khảo nhưng gợi ý dưới đây:

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 12V-EC

Bosch GSR 12V-EC làm việc với hai tính năng khoan và khoan bắt vít. Máy dùng mô tơ không chổi than EC, linh hoạt thay đổi tốc độ theo sự thay đổi của tải, tiết kiệm 30% năng lượng hơn so với các loại mô tơ khác. Máy khoan hai chức năng này có thể khoan gỗ 25mm, khoan thép 10mm, bắt vặn vít ốc 7mm.

vi sao ban nen chon khoan bosch khong choi than 207676 1

Máy khoan bắt vít dùng pin Bosch GSR 18V-EC

Không chỉ được sử dụng mô tơ không chổi than, Bosch GSR 18V-EC còn được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: sử dụng pin lion có coolpack tự động làm mát pin khi vận hành, cơ chế bảo vệ mô tơ điện tử EMP, đảo chiều khoan vặn vít… Với đường kính khoan gỗ 38mm, khoan thép 10mm, khoan bắt vít 7mm máy sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc nhanh chóng.

vi sao ban nen chon khoan bosch khong choi than 207676 2

Máy khoan búa dùng pin Bosch GBH 18V-EC

Là máy khoan bê tông dùng pin nên Bosch GBH 18V-EC sở hữu điện áp lớn đến 18V, dung lượng pin 3Ah, khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài. Nhờ động cơ không chổi than EC nên máy có thể đáp ứng nhu cầu làm việc ở công trường ổn định hơn.

Bosch GBH 18V-EC được cung cấp năng lượng lớn hơn 30% so với các dòng máy thông thường, bạn có thể khoan phá hiệu quả trên bề mặt vật liệu cứng ổn định.

vi sao ban nen chon khoan bosch khong choi than 207676 3

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thông tin nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay với IMALL Việt Nam để được hỗ trợ miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời