Lý do tại sao máy khoan kim loại Bosch lại có thiết kế nhỏ

Kim loại không phải một vật liệu dễ khoan, nó đòi hỏi người dùng cần có kỹ năng, cần đến một chiếc máy khoan Bosch sở hữu tính năng làm việc mạnh mẽ, lực tác động lên bề mặt ổn định để đảm bảo lỗ khoan chính xác.

Tuy là khoan chuyên dụng nhưng những máy khoan khoan kim loại Bosch lại có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, chiều cao, chiều dài và trọng lượng của máy đều nhỏ hơn rất nhiều so với các dòng khoan chuyên nghiệp khác.

Nếu bạn có cùng thắc mắc với IMALL Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này, để tìm ra câu trả lời phù hợp.

Vì sao khoan kim loại Bosch có thiết kế nhỏ?

Nếu bạn nhìn vào máy khoan kim loại có mã GBM, dòng khoan Bosch dành riêng để khoan trên gỗ, trên sắt, inox sẽ thấy chúng có chung đặc biệt thiết kế nhỏ gọn, gần như là nhỏ nhất trong các loại máy khoan Bosch. Các chuyên gia Bosch đã giải thích cho thiết kế này với các lý do:

Thứ nhất: người dùng khoan kim loại thường sử dụng đường kính mũi khoan lớn, một máy khoan có chiều dài lớn kết hợp với mũi khoan lớn sẽ rất khó cho người thao tác nên kích thước máy đã được thu nhỏ.

Thứ hai: mỗi khoan kim loại dù là khoan sắt hay inox có hình dáng nhỏ nhưng đều chứa một khả năng làm việc mạnh mẽ, cung cấp nguồn điện năng và công suất động cơ tốt.

Thứ ba: khi bạn cầm máy trên tay, trọng lượng của chúng chỉ khoảng hơn 1kg, không quá nặng nhưng lại mang lại cảm giác chắc chắn, bạn có thể cảm nhận như trọng lượng máy khoan dồn hết lên bàn tay. Ban đầu sẽ cho người dùng cảm giác khi làm việc sẽ mỏi tay. Còn khi thực tế vào quá trình khoan, bạn cần máy dù ở tư thế gì, toàn bộ trọng lượng của máy sẽ được dồn hết lên mũi khoan, tác động vào bề mặt vật liệu. Không hề gây mỏi tay cho bạn, đây chắc chắn là thiết kế độc đáo, hãng Bosch đã nghiên cứu phục vụ tiện ích tối đa cho người dùng.

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700

Thứ tư: toàn bộ các chi tiết trong bộ phận chuyển động của khoan kim loại Bosch đều được thiết kế thu nhỏ, từ Roto hoặc Stato được tối ưu hóa kích thước hơn. Giữ nguyên khả năng làm việc, thay đổi kích thước chi tiết trong máy khoan vô cùng hiện đại này sẽ chỉ có hãng Bosch làm được.

Thứ 5: Khác với máy khoan búa Bosch, khoan tường thường được làm trên những bề mặt vật liệu lớn. Ở khoan kim loại, người dùng thường khoan ở các chi tiết nhỏ, góc cạnh nên thiết kế máy thu nhỏ sẽ thực sự cần thiết.

Thứ 6: Khi người dùng khoan kim loại thường cầm ở trên báng cầm hơn là tay cầm, thiết kế nhỏ mới có thể đáp ứng được người dùng cầm máy khoan kỹ thuật.

Như vậy, không phải ngẫu nhiên mà hãng Bosch lại quyết định chọn thiết kế nhỏ cho máy khoan của mình. Tất cả đều hướng đến người dùng cầm nắm sử dụng đơn giản đúng kỹ thuật vận hành máy nhất.

Hướng dẫn khoan sắt hiệu quả

Bạn đang sở hữu một máy khoan sắt Bosch nhưng chưa biết các khoan chính xác hãy tham khảo ngay các bước dưới đây, trong hướng dẫn chúng tôi sử dụng khoan Bosch GSB 16 RE:

Bước 1: Cố định bề mặt khoan. Với khoan sắt bạn có thể khoan vào sắt đã được gắn vào vật liệu nào đó hoặc khoan sắt miếng. Dù trong trường hợp nào, bước đầu tiên bạn cũng sẽ cần cố định để đảm bảo an toàn thi công.

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700 1

Bước 2: Lựa chọn mũi khoan phù hợp. Bạn cần chọn mũi khoan sắt chuyên dụng, có đường kính phù hợp, vì sắt là vật liệu cứng nên bạn không thể chọn mũi khoan mềm, sức khoan kém được

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700 2

Bước 3: Khoan mồi trước, bạn khoan một lỗ nhỏ, để mũi khoan được cố định vững chắc trên bề mặt chắc chắn, mỗi khoan đi đúng tâm khoan.

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700 3

Bước 4: Vì khi khoan sắt sẽ sinh ra nhiệt nên khi khoan bạn cần nhỏ nước vào lỗ khoan, lặp lại thao tác này liên tục. 

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700 4

Bước 5: Hoàn thành khoan. Khác với khoan trên bề mặt vật liệu khác, khoan sắt bạn nên chọn tốc độ chậm, khoan từ từ thành nhiều giai đoạn, nhỏ nước vào lỗ khoan trước mỗi lần nhấn cò.

vi sao may khoan kim loai bosch lai co thiet ke nho 207700 5

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời